Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ PDF

Warren-buffett-qua-trinh-hinh-thanh-mot-nha-thu-ban-my-pdf

Warren-buffett-qua-trinh-hinh-thanh-mot-nha-thu-ban-my-pdfWarren Buffett – Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ pdf

Xuất bản: 11/2012

Lĩnh vực: Kinh Tế

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động.

Tác giả: Roger Lowenstein 

  • Sinh năm 1954
  • Là nhà báo và nhà văn tài chính người Mỹ.
  • Ông tốt nghiệp trường Đại Học Cornell.
  • Từng là phóng viên tờ báo Wall Street Journal danh tiếng trong hơn 1 thập kỷ.

DOWNLOAD PDF

 

Giới thiệu tác phẩm Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ:

Trên thực tế, trong suốt chiều dài lịch sử nước Mỹ đã ghi nhận không ít tỷ phú. Hầu hết họ kiếm tiền thông qua các sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị. Ví dụ: ô tô, thức ăn nhanh, máy tính,…

Warren Buffett không giống như những người này. Ông kiếm tiền từ chính giá trị của các sản phẩm và dịch vụ do người khác cung cấp bằng cách đầu tư vào công ty của họ. Ông không làm điều này một mình mà thay vào đó, thuyết phục những người khác đầu tư với mình. Đầu tiên là đối tác, sau đó là cổ đông của Tập đoàn đầu tư Berkshire-Hathaway nổi tiếng hiện nay.

Warren Buffett bị ám ảnh bởi những con số và tích lũy tiền tiết kiệm từ thời thơ ấu. Ông bắt đầu đầu tư khi còn trẻ. Tuy nhiên, các chiến lược đầu tư của ông khi trưởng thành chủ yếu dựa trên triết lý của một giáo sư đại học tại Trường Columbia, Benjamin Graham.

Nguyên tắc chính là tìm các công ty có cổ phiếu bị định giá thấp hơn. Mua và giữ cổ phiếu cho đến khi giá trị của nó tương xứng với giá trị của công ty.

Buffett đã bổ sung thêm các cách của riêng mình. Bao gồm việc nắm giữ cổ phiếu suốt đời và duy trì việc quản lý có đạo đức, tiết kiệm và hiệu quả. Đến năm 1995, tài sản của Buffett có giá trị cá nhân 10 tỷ đô la. Và bất kỳ nhà đầu tư nào bắt đầu với ông vào năm 1956, bỏ ra 10 ngàn đô la, đều có giá trị 80 triệu.

Cuộc sống cá nhân của Buffett không giống với bất kỳ tỷ phú nào khác. Ông vẫn sống ở quê nhà Omaha,  trong ngôi nhà khiêm tốn mà vợ chồng ông mua từ lâu. Tự lái xe hơi và ăn tại nhà hàng bít tết địa phương yêu thích.

Phần kết

Một trong những di sản lớn nhất mà Buffett để lại là việc làm sáng tỏ bí ẩn của Phố Wall. Cách tiếp cận thông thường của ông trong việc đầu tư. Sự phản đối của ông đối với phần lớn các nhà quản lý quỹ, nhà giao dịch lớn mua và bán cổ phiếu hàng ngày.

Buffett mặc dù lập dị và khác thường. Nhưng ông lại có tài năng thiên bẩm để thu hút đúng người để quản lý các công ty mà ông quan tâm. Bên cạnh đó là lòng kiên nhẫn để vượt qua thời kỳ đầu tư khó khăn mà không hoảng sợ. Thật vậy, bất kỳ ai quan tâm thị trường chứng khoán sẽ là khôn ngoan khi đọc câu chuyện của Warren Buffett. Hãy đọc nó trước khi nhảy vào Phố Wall.

Nhà báo Roger Lowenstein đã mất trên ba năm tiếp cận chưa từng có với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của Buffett để được cung cấp tài liệu đầu tiên xác thực về cuộc đời và sự nghiệp của người gốc Mỹ này. Đó là lý do cho thấy bạn không nên bỏ qua “Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ”


Tham khảo thêm:

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial