Warren Buffett đầu tư như một cô gái PDF

Warren-Buffett-dau-tu-nhu-mot-co-gai-pdf

Warren-Buffett-dau-tu-nhu-mot-co-gai-pdfWarren Buffett đầu tư như một cô gái PDF

8 nguyên tắc cơ bản mà mọi nhà đầu tư đều cần để tạo ra một danh mục đầu tư có khả năng sinh lời

Xuất bản: 11/2012

Lĩnh vực: Kinh Tế

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động.

Tác giả: LouAnn Lofton

  • Nổi tiếng với cuốn sách “Warren Buffett đầu tư như một cô gái
  • Trở thành nhà văn tự do từ năm 2009
  • Đã có nhiều nghiên cứu về đầu tư được xuất bản bởi HarperBusiness

DOWNLOAD PDF

 

Giới thiệu tác phẩm “Warren Buffett đầu tư như một cô gái”:

Đầu tư không còn là thế giới của đàn ông nữa. “Warren Buffett đầu tư như một cô gái” là cuốn sách mang đầy tính khai sáng này cho thấy lý do tại sao đó lại là điều tốt cho Phố Wall. Hệ thống tài chính toàn cầu và danh mục đầu tư cá nhân của bạn.

Warren Buffett và tất cả phụ nữ trên thế giới đều có một điểm chung. Đó là, họ là những nhà đầu tư giỏi hơn những người đàn ông bình thường. Điều này đã được chứng minh bởi các nhà tâm lý học và nhà khoa học. Những thảm họa thị trường trong hai năm qua cung cấp thêm bằng chứng về điều tương tự.

Dưới đây là một vài đặc điểm của các nhà đầu tư nữ giới để phân biệt họ với các nhà đầu tư nam giới:

1. Phụ nữ dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu các lựa chọn đầu tư của họ hơn nam giới. Điều này ngăn họ theo đuổi các thủ thuật “nóng” và giao dịch theo ý thích bất chợt.

2. Nam giới giao dịch thường xuyên hơn phụ nữ 45%. Mặc dù nam giới là những nhà đầu tư tự tin hơn, nhưng họ lại có xu hướng tự tin thái quá. Bằng cách giao dịch thường xuyên hơn và không có đủ nghiên cứu, nam giới giảm lợi nhuận ròng của họ. Nhưng bằng cách giao dịch ít thường xuyên hơn, phụ nữ thu được lợi nhuận tốt hơn và cũng tiết kiệm chi phí giao dịch.

3. Một nghiên cứu của Đại học California tại Davis cho thấy danh mục đầu tư của phụ nữ tăng 1,4% so với danh mục đầu tư của nam giới. Hơn thế nữa, phụ nữ độc thân thậm chí còn làm tốt hơn với mức tăng cao hơn 2,3%.

4. Phụ nữ có xu hướng xem xét nhiều hơn khi quyết định có đầu tư vào một công ty. Họ chỉ đầu tư vào những công ty mà họ cảm thấy thật sự hài lòng. Đó là các công ty có sản phẩm tốt, dịch vụ tốt và có xu hướng có phát triển dài hạn.

Nội dung “Warren Buffett đầu tư như một cô gái” gồm có 16 chương:

Chương 1 đến 5: Mở đầu nói rõ về vấn đề cần có khí chất. Những yếu tố nào ẩn giấu đằng sau khí chất làm nên sự thành công.

Chương 6 đến 10: Tập trung đi sâu vào từng vấn đề. Đó là về mặt tích cực của sự bi quan, giải nén cảm xúc. Biến những trạng thái tiêu cực thành tích cực để giải quyết vấn đề.

Chương 11 đến 16: Sẽ nói rõ việc đưa ra một quyết định cần có sự cân bằng. Qua đó chia sẻ 101 nguyên tắc cho những người mới đang bắt đầu tìm hiểu.

Phụ nữ, với khả năng kiên nhẫn và khả năng ra quyết định tốt. Chính là hình ảnh thu nhỏ của triết lý “Đầu tư Ngu ngốc”. Phương pháp đầu tư của nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử: Warren Buffett. Trong khi đàn ông bạo dạn, cưỡng bách và táo bạo quá mức, thì phụ nữ lại có xu hướng chăm học, đa nghi và hợp lý hơn. Cuốn sách “Warren Buffett đầu tư như một cô gái” đưa ra những lời khuyên cần thiết cho mọi nhà đầu tư. Với hy vọng biến khoản tiết kiệm của ngày hôm nay thành của cải cho một ngày mai tốt đẹp hơn.


Tham khảo thêm:

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial