Vàng giữ trên mức 1.900$ giữa tranh luận về các gói kích thích

Vàng giao dịch tăng điểm ổn định trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Năm, duy trì trên mức quan trọng 1.900 USD / ounce bất chấp sự bối rối về những gì chính quyền Trump mong muốn cho một thỏa thuận cứu trợ Covid-19 mới.

Sau khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin vô tình kích hoạt thị trường tài chính hôm thứ Ba với những nghi ngờ một thỏa thuận về kích thích coronavirus sớm giữa ông và Chủ tịch Hạ viện của Đảng Dân chủ Nancy Pelosi, nhiều cuộc thảo luận đã xuất hiện từ Nhà Trắng và Thượng viện vào thứ Năm mà không diễn ra vấn đề nào xa hơn.

Mnuchin đã có một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Năm, nhắc lại rằng ông sẵn sàng thực hiện một thỏa thuận khiêm tốn và “có mục tiêu” với Pelosi, gợi ý rằng bà chuyển khoảng 300 tỷ đô la tiền đã phân bổ trước đó cho những người Mỹ nghèo. Chủ tịch Hạ viện, cho rằng Tổng thống Donald Trump đang tìm kiếm một chiến thắng mang tính biểu tượng trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 hơn là thực sự giúp đỡ những người nghèo đang gặp khó khăn, đã từ chối thực hiện một nửa các biện pháp, bám sát gói 2,2 nghìn tỷ USD do bà đề xuất.

Trump, người đối đầu với Joe Biden của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, đã nhắc lại lời đề nghị trị giá 1,8 nghìn tỷ đô la của mình trong một cuộc phỏng vấn trên Fox Business. Nhưng Lãnh đạo phe Đa số Thượng viện và đồng minh hàng đầu của Trump, Mitch McConnell sau đó đã nói với các phóng viên rằng ông chỉ có thể nhận được đề xuất khoản 500 tỷ đô la và điều đó cũng xảy ra sau cuộc bầu cử.

Dù có dao động lên xuống nhưng giá vàng vẫn tăng. Mặc dù khiêm tốn, đó là một hiệu suất đáng chú ý của kim loại này, khi đồng đô la cũng tăng.

Giá vàng giao tháng 12 của Mỹ chốt ở 1.908,90 USD / ounce trên sàn Comex của New York, tăng 1,60 USD, tương đương 0,1%. Hôm thứ Tư, vàng giao tháng 12 tăng 0,7%, phục hồi sau khi sụt 1,8% vào ngày hôm trước.

Vàng giao ngay, phản ánh giao dịch vàng thỏi theo thời gian thực, đã tăng 4,16$, tương đương 0,2%, ở mức 1.905,82 đô la vào lúc 3:00 chiều ET (19:00 GMT).

Ed Moya, nhà phân tích tại OANDA ở New York, cho biết: “Vàng đang dao động quanh mức 1.900 USD và dường như đã sẵn sàng củng cố cho đến khi cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ kết thúc”.

“Kích thích tài khóa trước ngày 3 tháng 11 có vẻ ít khả năng hơn và nếu cuộc bầu cử có lợi cho phe xanh, kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng của Biden sẽ rất tiêu cực đối với đô la Mỹ và ngược lại là tích cực đối với vàng”, Moya nói, đề cập đến màu xanh của đảng Dân chủ.


Nguồn: Investing

Chí Thanh lượt dịch

Đừng quên thích và chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Facebook0