Vàng đang ghi nhận tháng thứ 6 giảm liên tiếp

Giá vàng tăng nhẹ vào thứ Sáu khi áp lực từ đồng đô la giảm bớt hơn nữa. Nhưng đã có tháng thứ sáu liên tiếp thua lỗ do lãi suất tăng đã làm giảm nghiêm trọng triển vọng đối với kim loại màu vàng.

Giá vàng mất gần 3% trong tháng 9, sau một loạt các động thái diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Đồng đô la tăng đột biến, đã tăng lên mức cao nhất 20 năm vào đầu tháng này, cũng gây áp lực lên vàng.

Nhưng sự suy yếu của đồng đô la trong tuần này đã giúp vàng có một giai đoạn phục hồi nhỏ từ mức thấp nhất trong hai năm. Đồng bạc xanh giảm 0,7% vào thứ Năm và dự kiến ​​mất 1,3% trong tuần này, trong bối cảnh chốt lời hàng loạt.

Giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.662,86 USD/ounce, trong khi vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.671,20 USD / ounce vào lúc 19:30 ET (23:30 GMT). Giá vàng cũng tăng thêm 1,2% trong tuần này.

Tuy nhiên, kim loại màu vàng vẫn chịu áp lực từ lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao, với lãi suất 10 năm vẫn ở gần mức cao nhất trong 12 năm. Lợi suất tăng đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng trong năm nay chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không có lãi suất.

Cam kết của Fed về việc tiếp tục tăng lãi suất, đã được một số quan chức nhắc lại trong tuần này, dự kiến ​​sẽ kìm đà tăng của vàng trong thời gian còn lại của năm. Nhưng kim loại màu vàng có thể lấy lại một số ánh sáng trú ẩn an toàn của mình, đặc biệt là khi điều kiện kinh tế xấu đi trên toàn cầu.


Chí Thanh

Theo Investinng

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial