Vàng bật tăng trở lại, nhưng có thể giảm mạnh bất cứ lúc nào

Giá vàng tăng ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Ba do đồn đoán rằng Nhà Trắng và Quốc hội sẽ đạt được thỏa thuận về một biện pháp kích thích mới trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 tại Hoa Kỳ đã truyền cảm hứng cho đà tăng trở lại đối với kim loại màu vàng.

Nhưng Chuck Schumer, một đảng viên Dân chủ hàng đầu, người quen thuộc với các cuộc đàm phán giữa đảng Dân chủ và Thượng viện do đảng Cộng hòa đứng đầu liên kết với Tổng thống Donald Trump, cho biết ông không mong đợi hai bên sẽ nhất trí bất cứ điều gì trước cuộc bầu cử diễn ra trong hai tuần nữa.

Điều đó có thể đảo ngược tâm lý tích cực đã thấy trong tuần này đối với vàng, vốn đã tăng giá với đồng đô la.

“Sẽ không có gì được thông qua” Schumer nói tại một cuộc họp báo được tổ chức để thảo luận về tiến độ đối với gói kích thích chống Covid-19.

Ông nói thêm: “Chúng tôi sẽ cố gắng đạt được một thỏa thuận viện trợ trong suốt thời gian “lame-duck session”, đề cập đến khoảng thời gian từ cuộc bầu cử đến ngày nhậm chức tổng thống tiếp theo vào tháng Giêng, mà đảng Dân chủ hy vọng ứng cử viên Joe Biden của họ giành chiến thắng.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đang trò chuyện qua điện thoại vào thời điểm bài viết, nhưng Schumer cho biết ông cũng không hết hy vọng về điều đó. Điều này dường như đồng tình với một báo cáo của Washington Post rằng Lãnh đạo Đa số Thượng viện McConnell đã nói với Nhà Trắng “không thực hiện một thỏa thuận vì Pelosi không đàm phán một cách thiện chí.”

Vàng giao tháng 12 của Mỹ chốt ở mức 1.915,40 USD, tăng 3,70 USD, hay 0,2%. Kim loại này đã tăng 0,3% vào thứ Hai.

Vàng giao ngay, phản ánh giao dịch vàng thỏi theo thời gian thực, tăng 6,72 đô la, tương đương 0,4%, lên 1.910,86 đô la vào lúc 3:34 PM ET (19:34 GMT).

Quốc hội, do Pelosi và Đảng Dân chủ lãnh đạo, đã thông qua một biện pháp kích thích Viện trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế (CARES) vào tháng 3, phân phát khoảng 3 nghìn tỷ đô la để bảo vệ tiền lương cho người lao động, các khoản vay và trợ cấp cho các doanh nghiệp và các khoản hỗ trợ cá nhân khác cho các công dân và cư dân đủ điều kiện.

Các đảng viên Dân chủ đã rơi vào bế tắc kể từ khi các đảng viên Cộng hòa can thiệp tới CARES, tranh cãi về quy mô của đợt cứu trợ tiếp theo, khi hàng nghìn người Mỹ, đặc biệt là những người trong lĩnh vực hàng không, có nguy cơ mất việc làm nếu không được viện trợ thêm.

Trump bị Biden bỏ xa trong hầu hết các cuộc thăm dò trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11. Một thỏa thuận sơ bộ về biện pháp kích thích có thể là điểm tích cực cho tổng thống trong chiến dịch tranh cử của mình.


Nguồn: Reuters

Chí Thanh lượt dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.