Tư duy nhanh và chậm PDF – EBOOK tải miễn phí

tu-duy-nhanh-va-cham-pdf-ebook

tu-duy-nhanh-va-cham-pdf-tac-gia-Daniel KahnemanTư duy nhanh và chậm PDF

Cuốn sách “Tư duy nhanh và chậm” đưa ra những bằng chứng mạnh mẽ nhất giúp bạn trả lời câu hỏi: Nên hay không nên tin vào trực giác?

Xuất bản: 25/10/2011

Lĩnh vực: Tâm lý học

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Tác giả: Daniel Kahneman

 • Sinh ngày 5 tháng 3, 1934 tại Tel Aviv, Israel.
 • Tốt nghiệp Đại học California, Đại học Hebrew.
 • Đạt giải Nobel Kinh tế năm 2002.
 • Giáo sư danh dự về tâm lý học và các vấn đề công cộng tại trường Woodrow Wilson thuộc Đại học Princeton.

DOWNLOAD PDF

 

Giới thiệu về Tư duy nhanh và chậm:

“Tư duy nhanh và chậm” là một trong những cuốn cuốn sách bán chạy nhất. Được xuất bản vào năm 2011 bởi Daniel Kahneman – người đoạt giải Nobel về Kinh tế.

Cuốn sách tóm tắt các nghiên cứu mà Kahneman đã tiến hành trong nhiều thập kỷ. Thường là với sự cộng tác của Amos Tversky. Nó bao gồm tất cả ba giai đoạn trong sự nghiệp của ông: Công trình đầu tiên của ông liên quan đến thiên vị nhận thức, công trình nghiên cứu về lý thuyết triển vọng và cuối cùng là tìm hiểu về sự hạnh phúc.

Luận điểm chính là sự phân tách giữa hai phương thức tư tưởng: “Hệ thống 1” là nhanh, bản năng và cảm xúc. “Hệ thống 2” chậm hơn, cân nhắc hơn và logic hơn.

Cuốn sách mô tả các động cơ/yếu tố hợp lý và không hợp lý liên quan đến từng loại quy trình tư duy. Sự cân đối, bổ trợ lẫn nhau giữa hai hệ thống. Bắt đầu từ nghiên cứu của riêng Kahneman về sự chán ghét mất mát. Từ việc đóng khung các lựa chọn đến xu hướng thay thế một câu hỏi khó bằng một câu hỏi dễ trả lời. Cuốn sách “Tư duy nhanh và chậm” tổng kết nhiều thập kỷ nghiên cứu cho thấy rằng mọi người quá tin tưởng vào khả năng phán đoán của bản thân.

Cuốn sách cũng chia sẻ nhiều hiểu biết sâu sắc về công việc của Kahneman với “Lực lượng Phòng vệ Israel” và nhiều cơ quan khác nhau đã đóng góp vào sự nghiệp nghiên cứu của ông.

Hai hệ thống: Tư duy nhanh và Tư duy chậm.

Trong phần đầu tiên của cuốn sách, Kahneman mô tả hai cách khác nhau mà não bộ hình thành suy nghĩ:

Hệ thống 1 (Tư duy nhanh): Nhanh, tự động, thường xuyên, cảm xúc, rập khuôn, vô thức. Ví dụ:

 • Xác định rằng một đối tượng ở khoảng cách xa hơn một đối tượng khác
 • Xác định nguồn gốc của một loại âm thanh cụ thể
 • Lái xe trên đường vắng
 • Nghĩ ra một nước cờ hay

Hệ thống 2 (Tư duy chậm): Chậm rãi, nỗ lực, không thường xuyên, logic, tính toán, có ý thức. Ví dụ:

 • Chuẩn bị tinh thần để bắt đầu “một cuộc đua”
 • Hướng sự chú ý của bạn về phía ai đó trong một bữa tiệc ồn ào
 • Tìm kiếm người phụ nữ có nét đặc trưng
 • Xác định sự phù hợp của một hành vi cụ thể trong môi trường xã hội

Kahneman mô tả một số thí nghiệm nhằm mục đích kiểm tra sự khác biệt giữa hai hệ thống tư duy này. Cách chúng đi đến các kết quả khác nhau ngay cả khi khởi phát suy nghĩ giống nhau.

Cuộc tranh luận giữa Hệ thống tư duy nhanhHệ thống tư duy chậm bao gồm lý do hoặc thiếu lý do trong việc ra quyết định của con người. Có ý nghĩa lớn đối với nhiều lĩnh vực bao gồm luật và nghiên cứu thị trường.

Kết luận:

“Tư duy nhanh và chậm” thu hút người đọc vào cuộc trò chuyện sôi nổi về cách chúng ta suy nghĩ. Kahneman tiết lộ khi nào chúng ta có thể và không thể tin vào trực giác của mình và cách chúng ta có thể khai thác lợi ích của việc suy nghĩ chậm.

Ông đưa ra những hiểu biết thực tế và sáng suốt về cách thực hiện các lựa chọn trong công việc kinh doanh lẫn cuộc sống thường nhật của chúng ta. Cách chúng ta có thể sử dụng các cách khác nhau để đề phòng những vấn đề về mặt tinh thần thường khiến chúng ta gặp rắc rối.

Với hơi 1 triệu bản được bán ra, thì quả thật “Tư duy nhanh và chậm”  là một tác phẩm kinh điển. Một cuốn sách đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người.


Tham khảo thêm

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial