Trí tuệ tài chính PDF

tri-tue-tai-chinh-pdf

tri-tue-tai-chinh-pdfTrí tuệ tài chính PDF

Xuất bản: 2018

Lĩnh vực: Tài chính

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội.

Tác giả: Karen Berman, John Case, Joe Knight

  • Karen Berman sinh ngày 1 tháng 6, 1962
  • Karen Berman và Joe Knight là những người sáng lập của Học viện Văn học Kinh doanh có trụ sở tại Los Angeles.
  • Đào tạo các nhà quản lý tại các tổ chức như American Express, P & G, Pacific Life, GM và Tyco International.

DOWNLOAD PDF

 

Tài chính là ngôn ngữ của kinh doanh. Dù độc giả có thích hay không, điểm chung của mọi tổ chức là những con số. Bạn sẽ nhanh chóng biết rằng các thuật ngữ tài chính cần phải được xem xét nghiêm túc và truyền đạt một cách hiệu quả. Như với bất kỳ ngôn ngữ mới nào, ban đầu người ta không thể mong đợi nói nó trôi chảy. Cuốn sách này dạy những điều cơ bản cho người đọc. Hướng dẫn họ con đường để có được sự tự tin.

Giới thiệu:

Theo tác giả, tất cả mọi người trong kinh doanh nên có một bộ kỹ năng về tài chính. Với những câu chuyện thú vị về các doanh nghiệp thực tế, cuốn sách này cung cấp kiến thức tài chính cần thiết theo một phong cách rất dễ tiếp cận để trở nên thông minh về tài chính. “Trí tuệ tài chính” là một hướng dẫn tuyệt vời cho các nhà quản lý muốn hiểu rõ hơn về những điều cơ bản của tài chính.

Nội dung chính:

Các công ty mong đợi các nhà quản lý sử dụng dữ liệu tài chính để phân bổ nguồn lực và điều hành các bộ phận của họ. Nhưng nhiều nhà quản lý không thể đọc bảng cân đối kế toán, không nhận ra tỷ lệ thanh khoản và không biết cách tính lợi tức đầu tư. Tệ hơn nữa, họ không biết con số đến từ đâu hoặc mức độ đáng tin cậy của chúng.

Trong “Trí tuệ tài chính” , Karen Berman và Joe Knight dạy những điều cơ bản về tài chính – nhưng bằng một cách mới mẻ. Họ cho rằng báo cáo tài chính cũng là một nghệ thuật giống như khoa học. Bởi vì không ai có thể định lượng mọi thứ, kế toán luôn dựa vào các ước tính, giả định và các cuộc gọi phán đoán.

Các nhà quản lý hiểu biết cần biết những nguồn có thể có sự thiên vị đó có thể ảnh hưởng đến tài chính như thế nào và đôi khi những con số có thể bị thách thức.

Trong khi cung cấp nền tảng cho sự hiểu biết sâu sắc về khía cạnh tài chính của doanh nghiệp, cuốn sách cũng cung cấp cho các nhà quản lý các chiến lược thiết thực để cải thiện hiệu suất công ty của họ. Chẳng hạn như “quản lý bảng cân đối kế toán”, được các chuyên gia tài chính hiểu rõ nhưng hiếm khi được chia sẻ với các đồng nghiệp phi tài chính của họ.

Cuốn sách có một cách tiếp cận dễ hiểu, không có biệt ngữ và chứa đầy những câu chuyện thú vị về các công ty thực tế. “Trí tuệ tài chính” mang đến cho các nhà quản lý phi tài chính kiến ​​thức tài chính và sự tự tin cho công việc hàng ngày của họ.

Bốn bộ kỹ năng:

Về cơ bản, “Trí tuệ tài chính” bao gồm bốn bộ kỹ năng riêng biệt. Khi bạn hoàn thành cuốn sách, ít nhất bạn phải học được một trong số chúng.

Bao gồm:

  • Hiểu biết nền tảng: Hiểu những điều cơ bản về đo lường tài chính. Đọc báo cáo thu nhập, bảng cân đối kế toán và báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Biết sự khác biệt giữa lợi nhuận và tiền mặt. Hiểu tại sao bảng cân đối kế toán lại cân đối.
  • Hiểu biết “nghệ thuật”: Tài chính kế toán là một nghệ thuật cũng như một khoa học. Hai ngành phải cố gắng định lượng những gì không phải lúc nào cũng có thể định lượng được . Do đó phải dựa trên các quy tắc, ước tính và giả định. Các nhà quản lý thông minh có thể xác định các khía cạnh nghệ thuật của tài chính đã được áp dụng cho các con số. Biết cách áp dụng chúng theo cách khác nhau có thể dẫn đến các kết luận khác nhau.
  • Hiểu biết về phân tích: Khi đã có nền tảng và sự hiểu biết về nghệ thuật tài chính, bạn có thể sử dụng thông tin để phân tích các con số một cách sâu sắc hơn. Các nhà quản lý không thu hẹp các tỷ lệ, phân tích lợi tức đầu tư (ROI) và những thứ tương tự. Họ sử dụng những phân tích này để thông báo các quyết định của họ và họ đưa ra quyết định tốt hơn để làm như vậy.
  • Hiểu được bức tranh lớn (toàn cảnh): Cuối cùng, mặc dù cuốn sách dạy về tài chính và giúp người đọc hiểu khía cạnh con số của hoạt động kinh doanh. Nhưng những con số không thể và không nói lên toàn bộ câu chuyện. Kết quả tài chính của doanh nghiệp phải luôn được hiểu theo ngữ cảnh — nghĩa là trong khuôn khổ của bức tranh toàn cảnh. Các yếu tố như nền kinh tế, môi trường cạnh tranh, quy định, nhu cầu và kỳ vọng thay đổi của khách hàng, và công nghệ mới đều ảnh hưởng đến cách các con số được diễn giải và những quyết định nên được đưa ra. Nhưng thông minh tài chính không chỉ dừng lại ở việc học qua sách. Giống như hầu hết các bộ môn và bộ kỹ năng, nó không chỉ phải học mà còn phải thực hành và áp dụng.

Tham khảo thêm