Sách Trading in the zone PDF tiếng Việt – Ebook

ebook-sach-trading-in-the-zone-pdf-tieng-viet

sach-trading-in-the-zone-pdf-tieng-vietSách Trading in the Zone PDF

Cuốn sách Trading in the Zone giải thích sự khác biệt trong tư duy của các Trader thành công so với hầu hết các Trader khác. Khoảng 90-95% các Trader không thể tạo ra lợi nhuận ổn định. Mark sẽ cho chúng ta biết làm cách nào để trở thành trader thành công thông qua cuốn sách này.

Trading in the Zone được coi là tác phẩm kinh điển trong những cuốn sách về tâm lý giao dịch.

Xuất bản: 2000

Lĩnh vực: Kinh Tế  – Quản Lý

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Tác giả: Mark Douglas

  • Tác giả, diễn giả, nhà tư vấn tài chính, nhà môi giới và nhà đầu tư chứng khoán.
  • Chủ tịch của Trading Behavior Dynamics, Inc.,
  • Người chuyên phát triển các hội thảo và chương trình đào tạo về tâm lý giao dịch cho các công ty tài chính chuyên nghiệp.

Download sách Trading in the Zone, file PDF, đã được dịch sang tiếng Việt tại đây:

DOWNLOAD PDF


Thông điệp của sách Trading in the Zone

Trong cuốn sách, Mark Douglas phân tích từ góc độ tâm lý những vấn đề phổ biến nhất liên quan đến giao dịch. Ông đưa ra các công thức để đối mặt với chúng theo cách tốt nhất có thể. Nếu không xuất bản Trading in the Zone, nhiều kỹ thuật được sử dụng để kiểm soát và hiểu những gì một Trader đang suy nghĩ khi giao dịch sẽ vĩnh viễn mất đi.

Mark Douglas so sánh một Trader vĩ đại với một vận động viên đẳng cấp thế giới: Cả hai đều có kỹ năng, phản xạ, bản năng và ý chí được mài dũa. Cả hai đều đạt đến điều kiện mà một màn trình diễn chiến thắng là cả một quá trình tự động, hoàn thành trong vô thức. Họ đang hoạt động trong “khu vực” của mình . Để đến được “khu vực” này, các Trader phải tự kỷ luật về mặt tinh thần. Bằng cách tuân thủ một hệ thống giao dịch nhất quán và nghiêm ngặt. Đồng thời cũng được duy trì bởi một tâm lý nhất quán và nghiêm ngặt.

Douglas cho rằng ai cũng có thể học cách kiếm tiền từ giao dịch. Chúng tôi giới thiệu cuốn sách này vì chính thông điệp cốt lõi và cơ bản của nó, rằng: Những Trader vĩ đại được tạo ra chứ không phải sinh ra.

Luận điểm chính của Trading in the Zone không phải là dạy bạn các chiến lược giao dịch. Thay vào đó là dạy bạn cách đối phó với nhiều thách thức tâm lý trong chính giao dịch. Bất kỳ ai đã giao dịch trong một thời gian dài đều biết tầm quan trọng của việc có tư duy đúng đắn khi trading. Tư duy này rất khó để đạt được nếu không có sự trợ giúp. Đó là lý do tại sao Trading in the Zone lại được rất nhiều Trader trân trọng và tâm đắc.

Mark phân tích những cảm xúc mà các Trader phải trải qua hằng ngày trên thị trường, khi họ giao dịch, đặt lệnh, chốt lời. Anh ấy tiếp tục xác định các mẹo và phương pháp có thể hành động mà bạn có thể sử dụng để giúp đạt được tư duy “zone” cần thiết để kiếm lợi nhuận nhất quán từ thị trường .

Nội dung chính của sách Trading In the Zone

Như có đề cập qua, cuốn sách này giúp người đọc khám phá tâm lý của các Trader.

Vấn đề đầu tiên được đề cập có liên quan đến việc chỉ ra “cơn nghiện” mà những người mới có cơ hội được trải nghiệm, khi họ có thể kiếm được lợi nhuận từ một giao dịch ngẫu nhiên. Cùng với đó là sự kỳ vọng thỉnh thoảng nhận được một giao dịch thành công ngẫu nhiên, ngay cả sau một chuỗi những tiêu cực và bất kể bức tranh tổng thể trông ra sao. Ký ức được ghi lại về khoảnh khắc tuyệt vời khi vận may ập đến sẽ thúc đẩy bản thân Trader tiếp tục cố gắng.

Một vấn đề rất được quan tâm khác được đặt ra trong cuốn Trading in the Zone là lý do tại sao ngay cả những người thông minh đôi khi cũng thất bại. Điều này có thể được giải thích là do những thành công đã đạt được trong các nỗ lực kinh doanh khác.

Hay hiểu một cách đơn giản, một doanh nhân giỏi phải biết dựa vào kỹ năng của mình để kiểm soát môi trường và tình huống. Tuy nhiên, trong giao dịch, yếu tố chiến thắng nằm ở khả năng thích ứng nhanh với kịch bản thực tế. Khả năng phản ứng với các bối cảnh khác nhau sẽ giúp bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ những gì thúc đẩy những thay đổi đó.

Trong mỗi giao dịch luôn tiềm tàng rủi ro thua lỗ. Điều quyết định kỹ năng của một Trader giỏi là khả năng phản ứng với một khoản lỗ nhất định. Một nhà Trader giỏi cần hiểu rằng rủi ro này là một phần của công việc kinh doanh và việc chấp nhận nó sẽ khiến bạn đi đúng hướng để tránh những phản ứng tự phát chủ yếu do không kiểm soát được cảm xúc.

Một vấn đề liên quan khác được nhấn mạnh trong sách Trading in the Zone là về nhận thức rủi ro. Một trader giỏi không dựa vào kết quả của giao dịch cuối cùng của mình để đánh giá khả năng giao dịch tổng thể.

Toàn bộ kịch bản giống nhau vốn có cùng rủi ro. Đừng để giao dịch thua lỗ làm thay đổi nhận thức của bạn về tình hình mà không có sự đánh giá khách quan.

Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó, với tư cách là Trader, chúng ta phải xem xét các khả năng có thể xảy ra đối với một mục tiêu nhất định cần đạt được và điều chỉnh suy nghĩ của mình khi xem xét nó. Một Trader cần phải linh hoạt với thị trường.


Tham khảo thêm

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial