Trading in the zone PDF

trading-in-the-zone-pdf

trading-in-the-zone-pdfTrading in the zone PDF

Xuất bản: 2000

Lĩnh vực: Kinh Tế  – Quản Lý

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Tác giả: Mark Douglas

  • Tác giả, diễn giả, nhà tư vấn tài chính, nhà môi giới và nhà đầu tư chứng khoán.
  • Chủ tịch của Trading Behavior Dynamics, Inc.,
  • Người chuyên phát triển các hội thảo và chương trình đào tạo về tâm lý giao dịch cho các công ty tài chính chuyên nghiệp.

DOWNLOAD PDF

 

“Trading in the Zone” là cuốn sách giải thích sự khác biệt trong tư duy của các Trader thành công so với hầu hết các Trader khác. 90-95% các nhà Trader không thể tạo ra lợi nhuận ổn định. Nhưng các bạn hãy yên tâm là luôn giữ vững kiên định vì  một Trader thành công dường như là điều mà chúng ta có thể làm chủ được. Mark sẽ cho chúng ta biết làm cách nào để thực hiện được điều đó thông qua cuốn sách này. 

Bối cảnh ra đời của Trading in the Zone

Năm 2000, Mark Douglas viết cuốn sách “Trading in the Zone”. Nó được coi là tác phẩm kinh điển trong những cuốn sách về tâm lý giao dịch, bên cạnh những cuốn sách được viết bởi những tên tuổi lớn khác như Alexander Elder với cuốn sách Trading for a Living. 

Mark Douglas qua đời vào tháng 9 năm 2015 ở độ tuổi 67 nhưng đã để lại nhiều cuốn sách hay và hữu ích, giúp đỡ nhiều nhà Trader trong chính cái trò chơi giao dịch đầy tâm lý này.

Trong khi Mark đón nhận được nhiều lời khen ngợi tích cực từ cộng đồng, thì lại có một số người không mấy đánh giá cao về ông. Những lời chỉ trích chủ yếu liên quan đến tính chất lặp đi lặp lại trong cuốn sách của ông. Mark cần dùng rất nhiều từ và sử dụng tính lặp đi lặp lại nhiều lần để làm rõ quan điểm của mình. Nếu điều này không làm phiền bạn, thì thông điệp mà ông muốn gửi gắm chắc chắn đáng để đọc.

Trong cuốn sách thú vị và luôn được đề xuất này, Mark Douglas phân tích từ góc độ tâm lý những vấn đề phổ biến nhất liên quan đến giao dịch, đưa ra các công thức để đối mặt với chúng theo cách tốt nhất có thể. Nếu không có ông, nhiều kỹ thuật được sử dụng để kiểm soát và hiểu những gì một nhà Trader đang suy nghĩ khi giao dịch sẽ vĩnh viễn mất đi.

Thông điệp của cuốn sách

Mark Douglas so sánh một Trader vĩ đại với một vận động viên đẳng cấp thế giới: Cả hai đều có kỹ năng, phản xạ, bản năng và ý chí được mài dũa. Cả hai đều đạt đến điều kiện mà một màn trình diễn chiến thắng là cả một quá trình tự động, hoàn thành trong vô thức – Họ đang hoạt động trong “khu vực” của mình . Để đến được “khu vực” này, các Trader phải tự kỷ luật về mặt tinh thần. Bằng cách tuân thủ một hệ thống giao dịch nhất quán và nghiêm ngặt và đồng thời cũng được duy trì bởi một tâm lý nhất quán và nghiêm ngặt. Douglas cho rằng ai cũng có thể học cách kiếm tiền từ giao dịch. Chúng tôi giới thiệu cuốn sách này vì chính thông điệp cốt lõi và cơ bản của nó, rằng: Những Trader vĩ đại được tạo ra chứ không phải sinh ra.

Luận điểm chính của “Trading in the Zone” không phải là dạy bạn các chiến lược giao dịch mà thay vào đó là dạy bạn cách đối phó với nhiều thách thức tâm lý trong chính giao dịch. Bất kỳ ai đã giao dịch trong một thời gian dài đều biết tầm quan trọng của việc có tư duy đúng đắn khi giao dịch trên thị trường. Tư duy này rất khó để đạt được nếu không có sự trợ giúp, đó là lý do tại sao “Trading in the Zone” lại được rất nhiều Trader trân trọng và tâm đắc.

Mark phân tích những cảm xúc mà các Trader phải trải qua hằng ngày trên thị trường, khi họ giao dịch, đặt lệnh, chốt lời, anh ấy tiếp tục xác định các mẹo và phương pháp có thể hành động mà bạn có thể sử dụng để giúp đạt được tư duy “khu vực” cần thiết để kiếm lợi nhuận nhất quán từ thị trường .

Nội dung chính của Trading In The Zone

Như có đề cập qua, cuốn sách này giúp người đọc khám phá tâm lý của các Trader.

Vấn đề đầu tiên được đề cập có liên quan đến việc chỉ ra “cơn nghiện” mà những người mới có cơ hội được trải nghiệm, khi họ có thể kiếm được lợi nhuận từ một giao dịch ngẫu nhiên. Cùng với đó là sự kỳ vọng thỉnh thoảng nhận được một giao dịch thành công ngẫu nhiên, ngay cả sau một chuỗi những tiêu cực và bất kể bức tranh tổng thể trông ra sao. Ký ức được ghi lại về khoảnh khắc tuyệt vời khi vận may ập đến sẽ thúc đẩy bản thân Trader tiếp tục cố gắng.

Một vấn đề rất được quan tâm khác được đặt ra trong “Trading in the Zone” là lý do tại sao ngay cả những người thông minh đôi khi cũng thất bại. Điều này có thể được giải thích là do những thành công đã đạt được trong các nỗ lực kinh doanh khác.

Hay hiểu một cách đơn giản, một doanh nhân giỏi phải biết dựa vào kỹ năng của mình để kiểm soát môi trường và tình huống. Tuy nhiên, trong giao dịch, yếu tố chiến thắng nằm ở khả năng thích ứng nhanh với kịch bản thực tế. Khả năng phản ứng với các bối cảnh khác nhau sẽ giúp bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ những gì thúc đẩy những thay đổi đó.

Trong mỗi giao dịch luôn tiềm tàng rủi ro thua lỗ. Điều quyết định kỹ năng của một Trader giỏi là khả năng phản ứng với một khoản lỗ nhất định. Một nhà Trader giỏi cần hiểu rằng rủi ro này là một phần của công việc kinh doanh và việc chấp nhận nó sẽ khiến bạn đi đúng hướng để tránh những phản ứng tự phát chủ yếu do không kiểm soát được cảm xúc.

Một vấn đề liên quan khác là về nhận thức rủi ro. Một nhà giao dịch giỏi không dựa vào kết quả của giao dịch cuối cùng của mình để đánh giá khả năng giao dịch tổng thể của mình.

Toàn bộ kịch bản giống nhau vốn có cùng rủi ro. Đừng để giao dịch thua lỗ làm thay đổi nhận thức của bạn về tình hình mà không có sự đánh giá khách quan.

Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó, với tư cách là Trader, chúng ta phải xem xét các khả năng có thể xảy ra đối với một mục tiêu nhất định cần đạt được và điều chỉnh suy nghĩ của mình khi xem xét nó. Một Trader cần phải linh hoạt với thị trường.


Tham khảo thêm