Những ông trùm tài chính PDF

Nhung-ong-trum-tai-ching-pdf

Nhung-ong-trum-tai-chinh-pdfNhững ông trùm tài chính

Những chủ ngân hàng lũng đoạn nền tài chính thế giới

Xuất bản: 2010

Lĩnh vực: Kinh Tế – Quản Trị

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động 

Tác giả: Liaquat Ahamed 

  • Sinh ngày 13 tháng 11 năm 1952 tại Kenta, Châu Phi.
  • Ông Tốt nghiệp đại học Harvard.
  • Từng làm việc tại ngân hàng lớn nhất Washington D.C có tên là World Bank.
  • Từ tháng 10 năm 2007, ông trở thành giám đốc của Aspen Insurance Holdings.
  • Tác giả các cuốn sách về tài chính nổi tiếng như The bankers who broke the world (2009). Cuốn sách  nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá.

DOWNLOAD PDF

 

Giới thiệu về Những ông trùm tài chính:

 Đây là một cuốn sách phi hư cấu của Liaquat Ahamed kể về các sự kiện dẫn đến và đỉnh điểm của cuộc “Đại suy thoái”. Dựa vào câu chuyện cá nhân của bốn nhân vật có sức ảnh hưởng trong thời điểm đó: Benjamin Strong Jr. của Cục Dự trữ Liên bang New York, Montagu Norman của Ngân hàng Anh, Émile Moreau của Ngân hàng Pháp, và Hjalmar Schacht của Ngân hàng Reichsbank.

“Những ông trùm tài chính” được xuất bản vào ngày 22 tháng 1 năm 2009 bởi Penguin Press. Và được các nhà phê bình đón nhận nồng nhiệt, giành được giải thưởng Pulitzer vào năm 2010.

Nội dung:

Một trong những chủ đề chính của cuốn sách là vai trò của việc các chủ ngân hàng trung ương kiên quyết tuân thủ tiêu chuẩn vàng “ngay cả khi đối mặt với thảm họa toàn diện.”

Như Joe Nocera, một nhà phê bình sách tại New York Times, tuyên bố: “Các chủ ngân hàng trung ương là tù nhân của nền kinh tế chính thống trong thời đại của họ.”

Một lần nữa, điều này này đã khiến các chủ ngân hàng trung ương – đặc biệt là Norman, người nhiệt thành nhất với vàng thực hiện các động thái. Chẳng hạn như tăng lãi suất, điều đó sẽ cho phép các quốc gia của họ giữ được nguồn cung vàng đang cạn kiệt. Mặc dù nền kinh tế lớn hơn rất cần sự trợ giúp dưới hình thức lãi suất thấp hơn.

Một chủ đề khác xuyên suốt cuốn sách là việc dự báo tương lai tài chính khó khăn như thế nào và các sự kiện sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thế giới.

“Ý kiến ​​của ông Ahamed được đưa ra rất rõ ràng. Có thể dự đoán chính xác thảm họa, chứ đừng nói đến việc đề phòng nó. Ảnh hưởng của tâm lý bầy đàn công khai vào thời điểm thị trường chứng khoán sụp đổ năm 1929 được mô tả, tất cả đều quá dễ nhận biết và không thể ngăn cản được.”

Về Liaquat Ahamed:

Liaquat Ahamed là một nhà quản lý quỹ đầu tư và người được ủy thác của Viện Brookings. Lần đầu tiên ông có ý tưởng viết cuốn sách khi đọc câu chuyện của “Ủy ban cứu thế giới” (Nguyên bản: “The Committee to Save the World). Trong đó thảo luận về Alan Greenspan (khi đó là Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang), Robert Rubin (Bộ trưởng Tài chính của Bill Clinton) và Lawrence Summers.

Ahamed nhận ra rằng một câu chuyện tương tự có thể được kể vào những năm 1920 về những người đứng đầu bốn ngân hàng trung ương. Những người có được sự bí ẩn và nổi tiếng tương tự về sự nhạy bén kinh tế của họ.

Giải thưởng:

  • Giải thưởng Pulitzer năm 2010
  • Giải thưởng Spear năm 2010 (Sách Lịch sử Tài chính của năm)
  • Huy chương Vàng Giải thưởng Sách Arthur Ross năm 2010
  • Giải thưởng “Sách Kinh doanh” của năm (Goldman Sachs)

Tham khảo thêm