Hòn tuyết lăn PDF

hon-tuyet-lan-pdf

hon-tuyet-lan-pdfHòn tuyết lăn – pdf

Xuất bản: 2010

Lĩnh vực: Kinh Tế  – Quản Lý

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ

Tác giả: Tác giả: Alice Schroeder

  • Sinh ngày 14 tháng 12, 1956 tại Texas, Hoa Kỳ.
  • Là một tác giả và nhà phân tích bảo hiểm.
  • Tốt nghiệp Trường Kinh Doanh McCombs.
  • Sự nghiệp: làm CPA tại Ernst and Young, quản lý dự án cho tổ chức phi lợi nhuận FASB, phân tích đầu tư bảo hiểm cho nhiều công ty Dowling Partners, CIBC Oppenheimer, PaineWebber …

DOWNLOAD TẬP 1

 

“Hòn tuyết lăn” là cuốn tiểu sử được ủy quyền duy nhất của Warren Buffett, nhà đầu tư giá trị huyền thoại của những tiên tri Omaha và từng là người giàu nhất thế giới, kể chi tiết về cuộc đời của ông từ những khởi đầu rất khiêm tốn cho đến thành công không thể nào dự đoán được trước của ông.

Nhà đầu tư huyền thoại của Omaha chưa bao giờ viết hồi ký, nhưng giờ đây, ông đã cho phép một nhà văn, Alice Schroeder, thực hiện phương thức tiếp cận chưa từng có tiền lệ để khám phá, trao đổi trực tiếp với ông và với những người gần gũi nhất với ông trong công việc, thảo luận ý kiến, đấu tranh, chiến thắng, sự điên rồ và cả trí tuệ. Cuốn sách này chính là thành quả đúc kết được, là tiểu sử cá nhân được tiết lộ một cách đầy đủ về người đàn ông được biết đến ở khắp mọi nơi với biệt danh “Nhà tiên tri của Omaha”.

Bối cảnh “Hòn tuyết lăn” ra đời

Mặc dù các phương tiện truyền thông theo dõi ông liên tục, nhưng bản thân Buffett chưa bao giờ kể hết câu chuyện cuộc đời mình. Cuộc sống ngoài đời của ông đều rất kín tiếng, đặc biệt là theo tiêu chuẩn của người nổi tiếng. Thật vậy, những gì chúng ta thấy và biết đều là những gì mà ông muốn công chúng biết. 

Warren Buffett là một loạt các nghịch lý. Ông ấy đặt ra những điều đó để chứng minh rằng những người tử tế có thể về đích trước. Trong nhiều năm, ông coi các nhà đầu tư của mình như đối tác, đóng vai trò là người quản lý của họ và ủng hộ sự trung thực với tư cách là một nhà đầu tư, CEO, thành viên hội đồng quản trị, người viết luận và diễn giả. Đồng thời, ông trở thành người giàu nhất thế giới, tất cả đều từ trụ sở khiêm tốn ở Omaha của công ty Berkshire Hathaway của ông. Không có điều nào trong số những điều trên có vẻ đi đôi với 2 từ “đơn giản”.

Khi Alice Schroeder lần đầu gặp Warren Buffett, cô là một nhà phân tích ngành bảo hiểm và là một nhà văn tài năng nổi tiếng với những nhận thức sắc bén và sự linh hoạt trong kinh doanh. Những bài viết về tài chính của cô đã gây ấn tượng với ông. Và khi ngày càng tìm hiểu sâu hơn về ông, cô nhận ra rằng trong khi phần lớn các bài viết đều đề cập đến chủ đề phong cách đầu tư của ông, thì không một ai vượt ra khỏi điều đó để khám phá triết lý lớn hơn, sâu xa hơn ẩn đằng sau của ông. Thứ mà vốn bị ràng buộc trong những tính cách phức tạp và những ngóc ngách về cuộc đời của ông. Đó cũng là lý do mà ông đã quyết định hợp tác với cô trong cuốn sách về bản thân mà ông sẽ không bao giờ viết.

Chưa bao giờ Buffett dành nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi của một nhà văn, bao gồm trò chuyện, trao quyền thông tin đầy đủ về vợ, con, bạn bè và các cộng sự kinh doanh — mở ra cuốn sổ ghi chép, nhớ lại thời thơ ấu của ông. Đó là một hành động dũng cảm, như những gì chính cuốn “Hòn tuyết lăn” đã thể hiện vô cùng rõ ràng. 

Là một con người, cuộc sống của ông, cũng giống như hầu hết cuộc sống của bao người khác, là sự pha trộn của những ưu điểm và khuyết điểm. Tuy nhiên, đáng chú ý là mặc dù tài sản của ông có thể lớn đến mức bao nhiêu, nhưng di sản của Buffett sẽ không bao giờ là thứ đại diện cho thứ hạng của ông trên bảng điểm về sự giàu có. Ngược lại, đó sẽ là những nguyên tắc và ý tưởng của ông đã làm cho cuộc sống của nhiều người phong phú thêm. Cuốn sách này cho bạn biết lý do tại sao Warren Buffett lại là câu chuyện về sự thành công của người Mỹ hấp dẫn nhất trong thời đại của chúng ta.

Bạn nhận được gì từ cuốn sách?

“Hòn tuyết lăn” là cuốn tiểu sử vĩ đại nói về Warren Buffett và sự nổi lên của Berkshire Hathaway kéo dài hơn 800 trang. Nó không chỉ cho thấy những thành công tài chính của ông và cách ông ấy trở thành người giàu nhất thế giới, mà còn cho thấy cuộc sống ban đầu của ông và cách một cậu bé đến từ Nebraska có thể trở nên có tầm ảnh hưởng như thế nào trên Phố Wall, cho đến tận ngày hôm nay. Và trên hết, ““Hòn tuyết lăn” cũng chứa đầy những trích dẫn và câu chuyện của Buffett và Charlie Munger, thể hiện triết lý của họ về ngành tài chính và đầu tư.

Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư nổi tiếng nhất trong lịch sử. Ông được gọi là “Nhà tiên tri của Omaha” hoặc “Hiền nhân của Omaha”. Ông thường xuyên xuất hiện trên TV, chia sẻ ý kiến của mình về kinh doanh và chính trị. Nhưng ít người biết những gì ông ấy làm hằng ngày, và càng ít người biết ông ấy đã làm như thế nào để có được những gì như ngày hôm nay.

Warren Buffett là một doanh nhân và nhà đầu tư thành công. Ông là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới. Ông đã đưa ra nhiều quyết định rất thông minh, điều mà đã giúp ông trở nên thành công như bây giờ. 

Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm hiểu cách Buffett thực hiện khoản đầu tư đầu tiên vào năm 11 tuổi; ông đã làm gì với số tiền kiếm được từ khoản đầu tư đó; và tại sao các khoản đầu tư của ông ấy lại được ví như một “quả bóng tuyết”. Bạn cũng sẽ được biết thêm một số thông tin về những người có sức ảnh hưởng lớn đến ông, chẳng hạn như Kay Graham và Bill Gates.


Tham khảo thêm: