Dow Jones tăng khi Pelosi lạc quan về thỏa thuận kích thích

Chỉ số Dow tăng hôm thứ Ba khi các cổ phiếu tăng do Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi bày tỏ sự lạc quan về việc đạt được thỏa thuận gói kích thích, mặc dù cho biết sự khác biệt về các vấn đề chính vẫn còn phía trước.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,92%, tương đương 159 điểm. S&P 500 tăng 1,07%, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,01%.

Pelosi cho rằng đã đạt được tiến bộ với Nhà Trắng về các cuộc đàm phán kích thích gần đây và bà hy vọng một thỏa thuận có thể được chốt vào cuối ngày. Tuy nhiên, bà thừa nhận rằng tiền của liên bang và địa phương dành cho doanh nghiệp vẫn là những điểm vướng mắc.

Cả hai bên đã nối lại các cuộc đàm phán vào khuya nay, sau khi các cuộc đàm phán trước đó một ngày đã giúp loại bỏ những khác biệt.

Bình luận này củng cố kỳ vọng về một thỏa thuận có thể được thực hiện sau khi cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow báo hiệu sự không chắc chắn.

Các cổ phiếu gắn liền với nền kinh tế như công nghiệp, vật liệu và tài chính đều có mức tăng trong ngày.

Lĩnh vực tài chính được thúc đẩy bởi sự gia tăng của các cổ phiếu ngân hàng, trong đó Goldman Sachs (NYSE: GS) tăng hơn 2%, sau khi công ty này được cho là đã đạt được thỏa thuận với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ để trả hơn 2 tỷ đô la cho vai trò trong vụ bê bối 1MDB.

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) và Wells Fargo (NYSE: WFC) tăng hơn 1%, trong khi Citigroup (NYSE: C) tăng hơn 2%.

Trong khi đó, trong lĩnh vực công nghệ, các dấu hiệu khác về một cuộc đàn áp của chính phủ đối với sức mạnh độc quyền của các công ty công nghệ có vốn hóa lớn đã không làm ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư đối với lĩnh vực này.

Chính phủ Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện chống độc quyền chống lại Google với cáo buộc Google đã vi phạm luật cạnh tranh để duy trì sự độc quyền của mình đối với các tìm kiếm trên internet và quảng cáo trực tuyến.

Alphabet công ty mẹ của Google (NASDAQ: GOOGL tăng hơn 2%, trong khi Facebook (NASDAQ: FB), Apple (NASDAQ: AAPL) và Microsoft (NASDAQ: MSFT). Amazon.com (NASDAQ: AMZN) tăng 3%.

Ở những nơi khác trong lĩnh vực công nghệ, International Business Machines (NYSE: IBM) đã giảm 6% sau khi báo cáo doanh thu quý thứ ba liên tiếp sụt giảm trong bối cảnh không chắc chắn từ đại dịch đang diễn ra.

Procter & Gamble (NYSE: PG) đã tăng hơn 0,5% sau báo cáo kết quả hàng quý, dẫn đầu ước tính của Phố Wall trong bối cảnh nhu cầu đối với các sản phẩm gia dụng do đại dịch gây ra.

Trong một tin tức khác, việc thiếu tiền mặt đã khiến cho AMC Entertainment (NYSE: AMC) sụt giảm hơn 12% sau khi cảnh báo về khả năng phá sản khi công ty này tiếp tục tìm kiếm thêm thanh khoản để bù vào các khoản lỗ tài chính do hậu quả của đại dịch.


Nguồn Reuters/Investing

Chí Thanh tổng hợp

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial