Đầu tư vào vàng PDF

dau-tu-vao-vang-pdf

dau-tu-vao-vang-pdfĐầu tư vào vàng PDF

“Đầu tư vào Vàng là khoản đầu tư tuyệt đối an toàn thiết yếu cho mỗi danh mục đầu tư”

Xuất bản: 2013

Lĩnh vực: Kinh Tế  – Quản Lý

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Tác giả: Jonathan Spall 

  • Giám đốc bộ phận hàng hóa ở Barclays Capital.
  • Một nhà đầu tư vàng, tư vấn kinh doanh hàng hóa, tác giả

DOWNLOAD PDF

 

Cuốn sách “Đầu Tư Vào Vàng” với vô vàn hướng dẫn chi tiết sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết toàn diện về vàng, từ hầm mỏ cho đến thị trường. Jonathan Spall, một chiến binh kỳ cựu với 25 năm kinh nghiệm dày dặn trên thị trường kim loại, sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết để biến vàng trở thành một phần lợi nhuận trong chiến lược đầu tư của mình.

Lời giới thiệu 

Là một nhà đầu tư, bạn sẽ hiểu, vàng là một thứ tài sản được xem như một chiếc “két sắt an toàn”, khi nó thực sự có thể tăng giá trị trong thời kỳ thị trường chứng khoán trượt dốc và thời kỳ suy thoái. Nhưng liệu bạn còn biết điều gì khác về loại hàng hóa này? Bạn có đang tận dụng nó đúng cách và triệt để không? Bạn có biết cách áp dụng nó vào chiến lược đầu tư tổng thể của mình không?

Vàng luôn thu hút rất nhiều lời đàm tiếu và dư luận, được tạo ra và thúc đẩy bởi sự quan tâm mãnh liệt của nhiều đối tượng và sự xúi giục của các cuộc thảo luận dựa trên tin đồn, thuyết âm mưu và những câu chuyện phiếm.

Cho phép Jonathan Spall, một chuyên gia về kim loại quý, bác bỏ những lầm tưởng còn tồn tại về vàng thông qua cuốn sách thú vị và hữu ích của ông ấy – Đầu tư vào vàng. Tuy luận thuyết của Spall không hoàn toàn đưa bạn tham quan đầy đủ vai trò của vàng trong suốt lịch sử nhân loại, nhưng nó sẽ đưa bạn đến các hầm mỏ và vượt qua ngọn lửa của người luyện vàng để tìm về bản chất thật sự của loại mặt hàng này.

Khả năng giải thích những điều cơ bản về giao dịch vàng một cách rõ ràng và dễ hiểu trong cuốn sách chỉ có thể là nhờ vào kỹ năng viết của tác giả. Đồng thời, nó cũng phản ánh kinh nghiệm giải thích những ý tưởng này qua nhiều năm của ông đến những người không chuyên. Phép toán duy nhất mà ông sử dụng liên quan đến các phương trình đơn giản được đề cập trong cuốn sách là được sử dụng để tính giá vàng.

Tuy có thể bạn đã quen thuộc với Spall, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tìm đọc thêm cuốn sách “Đầu tư vào vàng” này của ông, đặc biệt là với những người quan tâm đến tất cả các khía cạnh của kim loại quý được đánh giá cao như vàng, từ khai thác cho đến giao dịch trên thị trường. 

Nội dung chính của “Đầu tư vào vàng”

“Đầu tư vào vàng” sẽ cung cấp cho bạn đọc một cái nhìn sâu sắc về cách kim loại quý này được khai thác, tinh chế, giao dịch và định giá, cùng với cái nhìn sâu sắc có giá trị về vị trí độc tôn của vàng trên thị trường. Thông qua cuốn sách này, tác giả muốn đề cập đến một số chủ đề như:

Quy trình kinh doanh vàng đơn giản và phức tạp

Các ngân hàng trung ương đóng vai trò quan trọng như thế nào trên thị trường vàng

Các quỹ giao dịch – hối đoái vàng (ETF)

Cách giao dịch vàng giao ngay

Tại sao các công ty khai thác vàng luôn có nghiệp vụ bảo đảm đầy truyền thống và tại sao họ không còn làm như vậy nữa

Chiến lược đầu tư vào thị trường bán lẻ

Spall cung cấp một bảng chú giải thuật ngữ mở rộng mà bạn sẽ cần biết, và ông đã lật tẩy nhiều huyền thoại khác nhau trên thị trường này, bao gồm cả kế hoạch được cho là của Fed để giữ giá vàng ở mức thấp một cách giả tạo trong những năm 1990.

Những tác động của tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đồng đô la suy yếu, khủng hoảng tín dụng và việc tạo ra các quỹ khổng lồ gần đây đều ảnh hưởng đến thị trường vàng; kết hợp chúng lại với nhau và chúng sẽ tạo ra lợi nhuận tiềm năng mà các nhà đầu tư vàng chưa từng dám mơ tới.

Vàng, không nghi ngờ gì, là một thị trường nhỏ chứa đầy sự bất ngờ. Khi bạn học cách điều hướng nó, cơ hội nhận về được những kết quả và phần thưởng tuyệt vời sẽ trở nên rõ ràng và dễ nắm bắt hơn bao giờ hết.


Tham khảo thêm: