Cryptocurrency là gì? Kiến thức tổng quan cho người mới bắt đầu

cryptocurrency-la-gi

Hiện nay không thể phủ nhận sự phát triển của Cryptocurrency. Tốc độ phát triển của Cryptocurrency được ví như “đoàn tàu không phanh”. Đây là một khái niệm được rất nhiều người quan tâm và đối với những người ngoại đạo thì đây còn lại một khái niệm còn xa lạ, khá mới mẻ.

Vậy Cryptocurrency là gì và phương thức hoạt động của nó ra sao? Hãy để chúng tôi giúp bạn đi tìm những thú vị đằng sau khái niệm Cryptocurrency là gì ? Kiến thức tổng quan cho người mới bắt đầu. Nào chúng ta hãy bắt đầu ngay thôi.

Cryptocurrency là gì?

Cryptocurrency được coi là thị trường tiền kỹ thuật số hay tiền ảo hoạt động như một phương tiện trao đổi. Nghĩa là nó giống như một hệ thống mã hóa phức tạp để chuyển hóa dữ liệu bí mật nhằm bảo đảm sự an toàn giao dịch tài chính từ các đơn vị trao đổi với nhau.

cryptocurrency-la-gi
Cryptocurrency là gì?

Nền tảng để phát triển Cryptocurrency chính là hệ mã hoá và nền tảng kỹ thuật máy tính hiện đại bậc nhất hiện nay. Chính vì đặc điểm được thiết kế, mã hoá hết sức chặt chẽ mà Cryptocurrency không thể làm giả hay bất kỳ ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc của nó.

Một đặc điểm nữa chính là tính bảo mật cao mà Cryptocurrency đã thuyết phục người sử dụng, tất cả thông tin giao dịch sẽ không thể lọt ra ngoài.

Mọi thông tin khi đã được vào trong Cryptocurrency được xem như đóng băng, không có ai ngoài chủ sở hữu có thể động chạm vào nó.

Đặc điểm của Cryptocurrency 

  • Cryptocurrency  là hệ thống phân cấp riêng biệt vì thế nó không chịu ảnh hưởng của bất kỳ bên thứ ba nào, điều đó đảm bảo mọi thông tin của người sử dụng được bảo mật tuyệt đối
  • Người dùng chính là đối tượng quyết định nên giá trị của Cryptocurrency 
  • Cryptocurrency  mới được tạo ra dựa trên sự tính toán rất khắt khe và sự nghiên cứu lôgic.
  • Trên các sàn giao dịch có thể trao đổi Cryptocurrency bằng tiền mặt. Tỷ giá hối đoái của mỗi Cryptocurrency có thể khác nhau giữa các quốc gia.
Cac-dong-tien-trong-Cryptocurrency
Các đồng tiền trong Cryptocurrency

Ưu điểm của Cryptocurrency 

Bảo mật tuyệt đối

Mọi thông tin của người sử dụng trong Cryptocurrency đều được ở với chế độ ẩn danh, người khác sẽ không hề biết được mọi thông tin cá nhân, thông tin giao dịch của bạn.

Không bị kiểm soát

Chính phủ không hề kiểm soát Cryptocurrency, vậy nên việc đóng băng tài khoản là không hề xảy ra. Mọi thông tin trong Cryptocurrency  đều được lưu trữ trong hệ thống máy tính thế giới. Phụ thuộc phần lớn vào đặc tính không thể sửa đổi của Blockchain

Ngoài ra, cryptocurrency còn là một phương tiện trao đổi đáng tin cậy nằm ngoài sự kiểm soát của ngân hàng hay các tổ chức tài chính

Tốc độ giao dịch nhanh chóng

Khi so sánh thời gian và tốc độ chuyển tiền tại Cryptocurrency với các phương thức chuyển tiền khác như ngân hàng thì Cryptocurrency có tốc độ chuyển tiền nhanh hơn cả. 

Thời gian chuyển tiền và đặc biệt là số tiền lớn khi người dùng sử dụng Cryptocurrency  chỉ mất từ 15 đến 20 phút. Thậm chí nếu sự liên kết chặt chẽ và phương thức chuyển tiền phù hợp giao dịch chuyển tiền chỉ mất trong vài phút.

Chi phí giao dịch tốt nhất

Thông thường khi chuyển tiền qua các địa chỉ khác thì phải phụ thuộc vào một đơn vị chuyển tiền trung gian. Nhưng khi chuyển tiền qua Cryptocurrency sẽ hoàn toàn loại bỏ được những phiền phức và không an toàn, bên cạnh đó tiết kiệm một phần chi phí khi qua khâu trung gian này. 

Khi thanh toán qua Cryptocurrency các miner sẽ nhận được tiền hoa hồng trên giao dịch. Cụ thể thù lao họ nhận được là dưới 1% cho từng giá trị. So với thẻ tín dụng hay thanh toán qua Paypal thì đây quả thật là phương thức chuyển tiền quá tiện dụng.

Hạn chế của Cryptocurrency 

Cryptocurrency rất dễ bị lợi dụng vào những hoạt động phi pháp

Đây là một nguyên nhân dẫn đến Bitcoin bị ảnh hưởng rất nhiều là hình thức đầu tư trái pháp luật và không có mấy thiện cảm đối với người dân.

Lợi dụng đặc điểm không kiểm soát cũng như chế độ ẩn danh mà Cryptocurrency bị rất nhiều người dùng lợi dụng để chuyển qua hình thức phi pháp như rửa tiền.

Không được công nhận

Tại một số quốc gia Cryptocurrency không được công nhận là hợp pháp và đồng tiền Cryptocurrency từ đó cũng bị từ chối. Có rất nhiều các doanh nghiệp đã trả lương cho nhân viên bằng Bitcoin hoặc Cryptocurrency để trốn tránh hình thức nộp thuế. 

Tính an toàn và bảo mật

Nếu là người mới khi vội vã vào Cryptocurrency thì trước tiên bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ để không rơi vào những hạn chế của nó. Rủi ro mất tiền mặt và mất dữ liệu là rất cao. Những hacker luôn luôn sẵn sàng dùng những thủ đoạn và mánh khóe để lấy cắp thông tin và số tiền của bạn. Vậy nên trước tiên bạn cần hiểu rõ phương thức hoạt động của Cryptocurrency.

Phương thức hoạt động của Cryptocurrency 

Cryptocurrency hoạt động dựa trên mã nguồn rất phức tạp, vậy nên trước khi sử dụng Cryptocurrency bạn cần tìm hiểu thật kỹ phương thức hoạt động của nó.

Blockchain

Nhiệm vụ của Blockchain chính là ghi chép, tổng hợp và lưu trữ tất cả thông tin của giao dịch. Chiều dài và kích thước của Blockchain tăng trưởng theo thời gian bởi mức độ lưu trữ sẽ tăng theo số lần giao dịch. Cryptocurrency được coi là giao dịch thành công khi nó được thêm vào Blockchain.

Ví chính là địa chỉ lưu trữ tạm thời Cryptocurrency. Cryptocurrency sẽ cung cấp ví cho các giao dịch. 

Trên thực tế đã có rất nhiều ví bị hack nên bạn cần cẩn trọng khi sử dụng.

Cryptocurrency-hoat-dong-khi-duoc-ma-hoa-day-du
 Cryptocurrency hoạt động khi được mã hóa đầy đủ

Thợ mỏ

Nghe có vẻ như trong khai thác than tuy nhiên trong Cryptocurrency  thợ mỏ lại rất khác. Thợ mỏ sẽ nắm được sức mạnh tính toán để xác thực và bảo vệ Blockchain. Đây được xem như là một thành phần không thể thiếu trong Cryptocurrency

Trên đây là những thông tin về Cryptocurrency là gì? Kiến thức tổng quan cho người mới bắt đầu mà chúng tôi muốn cung cấp đến các bạn. Nếu đang cùng có sự quan tâm hãy tiếp tục trang Web của chúng tôi để cập nhật và bổ sung thêm những kiến thức mới mẻ khác.


Bài viết tham khảo thêm:

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial