Cổ phiếu châu Âu ổn định trước dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ

Chứng khoán châu Âu đã giảm nhẹ vào thứ Sáu. Thị trường tập trung vào dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ dự kiến ​​công bố vào cuối ngày. Trong khi đó, đợt tăng lãi suất lớn nhất trong 27 năm của Ngân hàng Trung ương Anh làm gia tăng lo ngại về suy thoái.

Chỉ số toàn châu Âu STOXX 600 đi ngang lúc 14h05. Trong bối cảnh lo ngại rằng tốc độ tăng lãi suất tích cực của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Các cổ phiếu công ty khai thác mỏ đã tăng 0,6%. Đồng và hầu hết các kim loại cơ bản tiếp tục tìm thấy sự hỗ trợ từ đồng đô la Mỹ.

Deutsche Post (OTC: DPSGY) đã tăng thêm 5,8%. Deutsche tăng trưởng doanh thu và thu nhập ở mức hai con số. Công ty cũng xác nhận triển vọng cho năm 2022.

London Stock Exchange Group (LON: LSEG) đã tăng 1,4%. Tập đoàn cho biết chi phí và mục tiêu tiết kiệm để tích hợp việc mua lại công ty dữ liệu Refinitiv trị giá 27 tỷ đô la của họ vẫn không thay đổi. Công ty đang tung ra một đợt mua lại cổ phiếu trị giá 750 triệu bảng.

Công ty bảo hiểm Đức Allianz (ETR: ALVG) giảm 2,3%. Lợi nhuận ròng quý hai giảm 23% so với dự kiến.

Đối với lĩnh vực dầu khí, giá dầu thô giảm xuống gần mức thấp nhất kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột ở Ukraine. Các thị trường lo ngại về việc thiếu hụt nguồn cung và nhu cầu chậm hơn.


Chí Thanh

Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.