Chứng khoán châu Á chịu áp lực khi Phố Wall chững lại, ca nhiễm COVID-19 tăng

Chứng khoán châu Á chịu áp lực vào thứ Ba – sáng hôm nay, khi thời hạn chót để các nhà lập pháp Hoa Kỳ thông qua dự luật kích thích kinh tế đã đến gần và ghi nhận các ca nhiễm coronavirus tăng lên hàng ngày ở châu Âu làm dấy lên lo ngại về việc đóng cửa nền kinh tế nghiêm trọng hơn.

Trong giao dịch sớm tại châu Á, chứng khoán Úc giảm khi mở cửa trong khi chỉ số đo lường MSCI chứng khoán toàn cầu giảm 0,06%.

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại công ty môi giới Pepperstone ở Melbourne, cho rằng sự sụt giảm này là do lo lắng về gói kích thích của Washington và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3/11.

Hợp đồng tương lai NiNikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,4%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,59%.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo thu nhập vào cuối tuần này của các công ty bao gồm Netflix Inc (NASDAQ: NFLX) và Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc.

Họ cũng đang chờ xem liệu cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Joe Biden của đảng Dân chủ vào thứ Năm có thể thay đổi quỹ đạo của cuộc bầu cử hay không.

Theo phân tích của Reuters, số ca nhiễm COVID-19 mới ở Hoa Kỳ tuần trước đã tăng 13% lên hơn 393.000 ca, gần đạt mức cao nhất được thấy lần cuối trong thời kỳ cao điểm mùa hè, theo phân tích của Reuters.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1,44%, S&P 500 thấp hơn 1,63% và Nasdaq Composite giảm 1,65%.

Đồng đô la giảm xuống vào hôm qua khi các nhà đầu tư lạc quan thận trọng rằng các nhà lập pháp Hoa Kỳ có thể đồng ý về một gói kích thích tài chính trước cuộc bầu cử và rằng vắc-xin coronavirus sẽ sẵn sàng vào cuối năm nay.

Chỉ số Dollar Index giảm 0,304%, còn đồng euro tăng 0,02% lên 1,1768 đô la.

Lợi tức trái phiếu kho bạc đã tăng trước đó vào thứ Hai trong khi giá dầu giảm nhẹ do Libya có kế hoạch tăng sản lượng.


Nguồn Reuters

Chí Thanh lượt dịch

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial