Sách “Chiến lược đầu tư chứng khoán” PDF – ebook

chien-luoc-dau-tu-chung-khoan-pdf

chien-luoc-dau-tu-chung-khoan-pdfChiến lược đầu tư chứng khoán PDF

Cuốn sách “Chiến lược đầu tư chứng khoán” sẽ giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về các phương pháp đầu tư phổ biến nhất trên thị trường hiện nay và tìm hiểu kỹ từng ngõ ngách trên con đường tối đa hóa lợi nhuận.

Xuất bản: 2000

Lĩnh vực: Kinh Tế  – Quản Lý

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ

Tác giả: David Brown & Kassandra Bentley

  • David Brown là chủ tịch HĐQT kiêm Quản lý cấp cao của Telescan – một nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin hàng đầu và là một tác giả viết về đầu tư rất thành công.
  • Kassandra Bentley là người phát triển trang web dành giải thưởng CyberInvest.com. Và ông là một tác giả chuyên viết về công nghệ và tài chính.

DOWNLOAD PDF


Giới thiệu về bộ sách của nhà xuất bản McGraw-Hill

Bộ sách “Mọi điều về…”- All about…, là một loạt đầu sách rất thành công của nhà xuất bản McGraw-Hill. Cuốn sách “All About Options”, ấn bản thứ hai, đã bán được hơn 30.000 bản trong hai năm. Trong khi cuốn “All About Stocks”, ấn bản thứ hai, đã xuất xưởng hơn 10.000 bản trong tám tháng. Cho đến nay, các cuốn sách trong bộ này đều tập trung chia sẻ về các loại tài sản trên thị trường tài chính như: cổ phiếu, trái phiếu, quyền chọn, v.v.

Cuốn sách “Chiến lược đầu tư chứng khoán” – All About Stock Market Strategies, của hai tác giả David Brown và Kassandra Bentley đã  mở rộng chuỗi thành công này bằng cách tiến tới việc áp dụng các chiến lược và kỹ thuật trong việc đầu tư các loại tài sản khác nhau.

Nếu “All About Stocks” bao gồm những điều cơ bản về cổ phiếu: chúng là gì và cách chúng hoạt động; thì “Chiến lược đầu tư chứng khoán” là bước tiếp theo cần thực hiện. Nó hướng dẫn cho người đọc cách áp dụng các chiến lược dựa trên thông tin tìm được từ cuốn sách trước đó là  “All About Stocks”.

Thị trường luôn biến động một cách thất thường. Các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng việc đơn giản chỉ mua một cổ phiếu và chờ đợi nó tăng giá không còn là một chiến lược đầu tư khả thi. Họ hiện đang tìm kiếm một chiến lược đầu tư – tăng trưởng, động lực, giá trị và các chiến lược khác – để định hướng cho lựa chọn đầu tư của họ.

Cuốn sách “Chiến lược đầu tư chứng khoán” cung cấp một cuộc kiểm tra chuyên sâu về các chiến lược đầu tư thành công và phổ biến nhất về: tăng trưởng, động lực, giá trị, cơ bản, kỹ thuật, chủ động, bí kíp, cách lướt thông tin và kết hợp. 

Sơ lược về cuốn sách “Chiến lược đầu tư chứng khoán”

Trong cuốn sách này, hai tác giả thành công thuộc nhà Wiley này sẽ thảo luận về các đặc điểm của từng chiến lược. Khi nào sử dụng chúng, khi nào nên bỏ qua chúng. Các quỹ tương hỗ sử dụng cho từng chiến lược. Gợi ý để thành công trong việc sử dụng từng chiến lược và cách tìm thông tin cơ bản cho từng chiến lược trên Internet.

Cuốn sách “Chiến lược đầu tư chứng khoán” sẽ hướng dẫn bạn cách:

– Chọn một chiến lược

– Biết chiến lược nào tốt nhất trong thị trường đầy biến động

– Kết hợp các chiến lược

– Đảm bảo bạn mua cổ phiếu ở phân vị cao nhất của chiến lược

– Tận dụng nguồn lực nội bộ để đưa ra chiến lược

Các tác giả cũng đề xuất  một số những tên tuổi hàng đầu cho mỗi chiến lược như: Warren Buffett, Peter Lynch, William O’Neil, Motley Fool, James Cramer – và xem xét danh mục đầu tư của họ. Ngoài ra, với tư cách là người tổng hợp các chiến lược, các tác giả xem vốn hóa thị trường như một cách để đầu tư vào cổ phiếu, với các mô tả về cổ phiếu vốn hóa lớn, vốn hóa trung bình, vốn hóa nhỏ và vốn hóa siêu nhỏ và cách xoay vòng giữa từng vốn hóa thị trường. 

Cuốn sách cũng xem xét các chiến lược đầu tư nhỏ khác nhau như từ trên xuống; theo dõi người trong cuộc; thị trường trung lập; lý thuyết Dow; toàn cầu và quyền chọn. 

Chiến lược đầu tư chứng khoán” là tài liệu tổng hợp dành cho hàng triệu nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán – những người muốn có cái nhìn nhanh chóng và đầy đủ về các chiến lược đầu tư phổ biến nhất; với các ví dụ danh mục đầu tư dễ đọc về cách họ có thể tích hợp các chiến lược này vào danh mục đầu tư riêng của mình.

Những bài học từ cuốn sách “Chiến lược đầu tư chứng khoán”

Cuốn sách này sẽ cung cấp mọi thứ bạn cần biết về các chiến lược đầu tư chứng khoán. Nó sẽ giúp bạn trở thành một nhà đầu tư thành công và tự tin hơn trên thị trường chứng khoán. 

Sách sẽ bao gồm một bài kiểm tra đơn giản bằng tiếng Anh về các phong cách đầu tư phổ biến nhất hiện nay. Nó giải thích các đặc điểm của cổ phiếu đại diện cho từng phong cách; chiến lược tìm kiếm và đầu tư vào các cơ hội chứng khoán tốt nhất; mẹo về phong cách nào hoạt động tốt nhất trong các môi trường cùng thị trường khác nhau và nhiều biểu đồ chỉ số Tâm lý Sáng tạo (biểu đồ PQ).

Những điều này giúp bạn xác định phong cách nào phù hợp nhất với mình. Trong khi mô tả về các chiến lược nhỏ giúp bạn tinh chỉnh và cá nhân hóa thêm chiến lược giao dịch tổng thể của mình. 

Cho dù bạn phát hiện ra mình phù hợp nhất với chiến lược đầu tư bảo thủ, dài hạn; hay thay vào đó chọn theo đuổi thời điểm thị trường và giao dịch tích cực trong ngày, ngắn hạn; thì đây là cuốn sách bạn cần có để hiểu rõ cơ bản của từng phong cách – và đảm bảo cho bạn một sự nghiệp đầu tư sinh lời lâu dài.

Cho dù bạn là nhà đầu tư có kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán hay người mới bắt đầu. Hãy đọc “Chiến lược đầu tư chứng khoán” để tìm hiểu thêm về: đầu tư tăng trưởng; giá trị đầu tư; đầu tư theo đà; đầu tư kỹ thuật; chiến lược mua vào và bán ra; quản lý danh mục đầu tư; quỹ giao dịch hối đoái (ETF); giao dịch có chọn lọc; đầu tư toàn cầu; công cụ tìm kiếm trực tuyến; và nhiều hơn thế nữa.


Tham khảo thêm

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial