Chỉ số Nasdaq là gì? Tìm hiểu về biểu đồ Nasdaq 100

Chi-so-Nasdaq

Nasdaq là gì và sự ảnh hưởng của nó đến thị trường chứng khoản là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Và biểu đồ Nasdaq 100 được rất nhiều nhà đầu tư trên Nasdaq quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến các bạn toàn bức tranh liên quan đến chỉ số Nasdaq là gì? Tìm hiểu về biểu đồ Nasdaq 100.

Chỉ số Nasdaq là gì?

Nasdaq (National Association of Securities Dealers Automated Quotation) là một sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ được thành lập vào năm 1971 bởi Hiệp hội Quốc gia các Nhà buôn Chứng khoán Mỹ (NASD).

Chi-so-nasdaq-la-gi
Chỉ số Nasdaq là gì?

Nasdaq là là nền tảng giao dịch chứng khoản điện tử đầu tiên trên thế giới, Nasdaq có ảnh hưởng lớn đến thị trường chứng khoán thế giới và luôn được các nhà kinh tế theo sát.

Mục đích ra đời của Nasdaq là cung cấp, hỗ trợ đến nhà gia dịch một giải pháp giao dịch điện tử an toàn hơn, minh bạch hơn, chuyên nghiệp hơn và hiện đại hơn. Thay thế cho việc giao dịch chứng khoán trực tiếp, Nasdaq ra đời tạo ta hiệu quả khi giúp  các nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và đầu tư hiệu quả hơn.

Hiện tại, Nasdaq được xếp thứ hai trong danh sách các sàn giao dịch chứng khoán theo vốn hóa thị trường của các cổ phiếu được giao dịch, chỉ sau Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Việc theo dõi chỉ số Nasdaq hằng ngày là rất quan trọng để các nhà đầu tư có được những quyết định đầu tư nhanh chóng, chính xác và đem lại lợi nhuận cao.

Các loại chỉ số trong Nasdaq và Nasdaq 100

Nasdaq có rất nhiều chỉ số thành phần. Tương tự như các sàn giao dịch chứng khoán nào, Nasdaq sử dụng một chỉ số hoặc một tập hợp các cổ phiếu để cung cấp một cái nhìn nhanh về hiệu suất thị trường. NYSE sử dụng chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) làm chỉ số chính, còn NASDAQ sử dụng Nasdaq Composite và Nasdaq 100.

Nasdaq 100

Nasdaq 100 là chỉ số đo lường 100 công ty phi tài chính lớn nhất về giá trị thị trường được niêm yết trên sàn giao dịch trên Nasdaq. Các công ty này hoạt động trên hàng loạt lĩnh vực, mặc dù lớn nhất thường liên quan đến công nghệ. Mỗi năm, các công ty có thể được thêm mới hoặc loại bỏ khỏi Nasdaq 100 tùy thuộc vào giá trị thị trường của chúng.

Bieu-do-Nasdaq-100
Biểu đồ Nasdaq 100

Chỉ số Công nghệ sinh học Nasdaq và chỉ số Tài chính Nasdaq 

Ngoài 2 chỉ số chính trên, Nasdaq còn 2 chỉ số phụ khác bao gốm chỉ số Công nghệ sinh học Nasdaq (Nasdaq Biotechnology Index) và chỉ số Tài chính Nasdaq (Nasdaq Financial 100).

Trong khi chỉ số Công nghệ sinh học Nasdaq là chỉ số thị trường chứng khoán được tạo thành từ chứng khoán của các công ty niêm yết Nasdaq thuộc ngành Công nghệ sinh học hoặc Dược phẩm; thì chỉ số tài chính Nasdaq là chỉ số của các công ty tài chính bao gồm các ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty môi giới, và công ty thế chấp

Đầu tư Nasdaq cần bao nhiêu vốn?

Nhiều nhà đầu tư thắc mắc rằng đầu tư Nasdaq cần bao nhiêu vốn mới đủ và cách sử dụng các đồng tiền đó như thế nào mới đem lại hiệu quả.

Trong đầu tư Nasdaq có một thuật ngữ là khuếch đại số lượng giao dịch. Đây chính là một thuật toán trong đầu tư giúp cho các nhà bán lẻ có thể thu về mức chênh lệch trong các thương vụ mua bán.

Mức tối thiểu khi đầu tư vào Nasdaq được tính trên mua/ bán với mức giá từ 90.000 USD.

Những thông tin đầu tư về Nasdaq 100

Những tập đoàn đã chứng minh Nasdaq đã giúp mang về một khoản lợi nhuận không hề nhỏ. Và đầu tư vào Nasdaq là sự đầu tư vô cùng thông minh.

Nasdaq-100
Các thương vụ triệu đô luôn không thể phù nhận độ bao phủ và nắm quyền của Nasdaq 100.

Bỏ qua sự bó hẹp đơn thuần chỉ là một chỉ số thì Nasdaq 100 là nơi phát triển toàn cầu.Xuất phát từ sự da dạng đó mà chỉ cố Nasdaq giúp cho các nhà đầu tư mở rộng thị trường và thân thiện hơn với lĩnh vực đầu tư này.

Chúng ta không thể nào chối bỏ sức mạnh và sự ảnh hưởng rất lớn của Nasdaq 100 là một con át chủ bài để nâng cao sức cạnh tranh cũng như tạo ra  một khối lượng doanh thu khổng lồ. Các tập đoàn, công ty hay các nhà đầu tư Nasdaq 100 lâu năm đều đã nhìn thấy được tầm quan trọng cũng như hiệu quả mà Nasdaq mang lại.

Điều quan trọng ở đây là nhà đầu tư cần có những kiến thức về đầu tư và vận hành chúng kết hợp với chỉ số Nasdaq để cho ra kết quả hoàn hảo nhất.

Trong bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào thì không thể tránh khỏi những yếu tố rủi ro. Tuy nhiên nếu biết cách cũng như học hỏi những  kinh nghiệm từ các nhà đầu tư già cỗi thì sẽ hạn chế đi rất nhiều những rủi ro.

Chỉ số Nasdaq là sự tất yếu để có được lợi nhuận trong giao dịch chứng khoản điện tử.Các nhà đầu tư trên Nasdaq luôn biết cách để đưa ra những dự đoán và những quyết định thông minh dựa trên nền tảng hữu ích này.

Trên đây là một bức tranh toàn diện về chỉ số Nasdaq là gì? Tìm hiểu về biểu đồ Nasdaq 100. Nếu muốn thành công hãy theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kinh doanh đầu tư thành công.


Bài viết liên quan:

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial