Chỉ số Dow sụt giảm sau khi các quan chức Fed không thay đổi định hướng

Chỉ số Dow đóng cửa giảm nhẹ vào thứ Tư, sau khi biến động hai chiều khi lợi tức Kho bạc tiếp tục tăng do các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đẩy lùi việc đặt cược rằng Fed sẽ thay đổi định hướng.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones thấp hơn 0,1%, tương đương 8 điểm. Nasdaq giảm 0,3% và S&P 500 giảm 0,2%.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang San Francisco Mary Daly nói rằng mục tiêu của Fed là tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ cho đến khi lãi suất ở mức cần thiết, làm giảm bớt sự đặt cược của nhà đầu tư vào sự quay đầu của Fed.

Bà Daly nói thêm, lãi suất đã đạt đến mức có khả năng “hạn chế một chút, hoặc chỉ ở mức trung tính”, mặc dù nhấn mạnh rằng “cần phải tăng lãi suất nhiều hơn nữa” để giảm lạm phát. Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic lặp lại những bình luận đó, nói rằng điều quan trọng là Fed phải “duy trì mục đích và kiên quyết” trong cuộc chiến chống lạm phát.

Trong khi đó, dữ liệu kinh tế cho thấy hoạt động dịch vụ của Mỹ đã phục hồi nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 9 và thị trường lao động tư nhân vẫn mạnh mẽ nhờ sức mạnh kinh tế cơ bản.

Lợi suất trái phiếu trái phiếu tăng, nhưng cổ phiếu công nghệ đã vật lộn với mức thấp nhất trong phiên trước phe mua giúp chỉ số này vượt ra khỏi vùng giá thấp.

Cổ phiếu bluechip tăng cũng hỗ trợ lĩnh vực công nghệ xanh điểm. Với Marvell Technology Group Ltd (NASDAQ: MRVL) và Taiwan Semiconductor Manufacturing (NYSE: TSM) tăng hơn 2%.

Trong khi đó, Twitter Inc (NYSE: TWTR) đã giảm 1% sau khi tăng hơn 22% một ngày trước đó khi gã khổng lồ truyền thông xã hội xác nhận hôm thứ Ba rằng Musk đã đồng ý khôi phục thỏa thuận mua lại công ty với giá 54,20 USD.

Thỏa thuận dự kiến ​​sẽ kết thúc “mà không có bất kỳ vấn đề lớn nào trong vài tuần tới”, Wedbush cho biết trong một ghi chú. Mặc dù cũng lưu ý rằng bây giờ “phần khó khăn sẽ được khắc phục với việc quảng cáo và tương tác với người đăng ký.”

Tuy nhiên, Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đã đóng cửa thấp hơn 3% do kỳ vọng rằng Musk có thể phải bán thêm cổ phiếu Tesla để tài trợ cho thương vụ Twitter trị giá 44 tỷ USD.


Chí Thanh

Theo Investing

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial