Bloomberg terminal là gì? Tổng quan về các vấn đề về Bloomberg

bloomberg-la-gi

Michael Bloomberg là người cha đẻ của Bloomberg – một trong những trang website về tài chính vững mạnh, hiện đại bậc nhất thế giới. Bloomberg terminal là trợ thủ đắc lực giúp các nhà tài chính cập nhật và phân tích các dữ liệu tài chính trung thực với tốc độ nhanh nhất. Từ đó chi phí để sở hữu Bloomberg terminal cũng không hề rẻ chút nào. 

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về Bloomberg terminal là gì là gì? Tổng quan về các vấn đề về Bloomberg. Hãy cùng theo dõi nhé.

test

Bloomberg là gì là gì? 

Bloomberg LP  là một công ty tài chính tại Mỹ, hoạt động trên nhiều lĩnh vực.

Những người hoạt động trong lĩnh vực tài chính hầu như đều muốn sở hữu Bloomberg bởi nó đem lại những lợi ích không thể tuyệt vời hơn, đây được ví như là một con át chủ bài để các Trader Bloomberg có thể thu phục được thị trường. 

Tuy nhiên ngay cả những nhà đầu tư không phải ai cũng có thể một Bloomberg hay có đủ chi phí để sở hữu nó. Từ đó chúng ta không hề ngạc nhiên khi mà những người ngoại đạo khi nhắc đến Bloomberg thì kiến thức của họ gần như là bằng 0.

Bloomberg-terminal-la-gi
Bloomberg là gì?

Được thành lập vào năm 1981 tiền thân chỉ là một công ty nhỏ sáng chế ra thiết bị đầu cuối máy tính có tên là Innovative Market Solutions. Và sau này được đổi tên thành Bloomberg terminal được dùng cho đến ngày nay (năm 1990).  Phần mềm này được biết đến như là cung cấp thông tin như là trái phiếu kho bạc Mỹ cho các nhà đầu tư.

Bloomberg terminal là gì?

Bloomberg terminal là một lĩnh vực nhỏ nằm trong tổng công ty Bloomberg. Bloomberg cung cấp phần mềm giao dịch Bloomberg terminal. Bloomberg terminal hỗ trợ các nhà đầu tư một cách chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ các công cụ cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Thông qua Bloomberg terminal mà các tin tức được truyền tải với một tốc độ nhanh không tưởng. Các thông tin dữ liệu truyền tải qua Bloomberg terminal toàn bộ đều là những tin tức xác thực và tuyệt đối được bảo mật. 

Bloomberg cũng rất biết cách khai thác đối tượng khách hàng của mình. Khi không dừng lại ở việc cung cấp các tin tức tài chính là còn nâng xây dựng và nâng cấp phần mềm của mình để phục vụ tốt hơn đối tượng khách hàng cao cấp. Phần mềm Bloomberg terminal cung cấp gần như là một phần mềm 10 điểm khi tích hợp rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Các Trader Bloomberg thuộc tầng lớp giàu có có thể mua sắm, nhắn tin trao đổi với nhau,…ngay trên Bloomberg terminal.

Bên cạnh đó  Bloomberg terminal cũng được biết đến là một phần mềm có chi phí đắt đỏ. Chi phí phí để sử dụng Bloomberg Terminal là 24.000 USD/ năm tương đương 2.000 USD/ tháng, nếu đăng ký từ 02 tài khoản sử dụng trở lên phí này sẽ giảm xuống còn 22.000 USD.

Giao diện của Bloomberg terminal  cũng rất đơn giản nhưng nó có đầy đủ các thông tin mà các nhà đầu tư cần đến.

Giao-dien-cua-Bloomberg
Giao diện của Bloomberg

Michael Bloomberg – Người sáng lập nên Bloomberg 

Michael Bloomberg chính là người cha đẻ của trang web có giá trị lên đến hàng nghìn đô la –  Bloomberg. Michael Bloomberg trước khi được biết đến là tỷ phú thì từng là cựu nhân viên phụ trách việc đếm tiền tại ngân hàng Salomon Brothers.

Ngoài Bloomberg Terminal, Bloomberg  L.P còn sở hữu website tin tức Bloomberg Business News, đài phát thanh Bloomberg Radio, kênh truyền hình Bloomberg TV và 2 tạp chí Bloomberg Businessweek và Bloomberg Markets. Tuy nhiên Bloomberg terminal vẫn là “con cưng” đem lại nhiều doanh thu nhất cho tổng công ty.

Từ công việc bán các thiết bị đầu cuối máy tính cùng với số vốn ban đầu ít ỏi với khoảng 4 triệu đô từ số tiền trợ cấp sau khi thôi việc tại ngân hàng mà Michael Bloomberg đã xây dựng nên một đế chế vững mạnh. Là xây dựng nên một phần mềm phân tích dữ liệu tài chính vô cùng chính xác, nhanh chóng mà hầu hết các nhà đầu tư tài chính đều ao ước có được, Bloomberg terminal. 

Tầm ảnh hưởng và doanh thu của Bloomberg  và đặc biệt là Bloomberg terminal mang lại đã giúp Michael Bloomberg kiếm được 55 tỷ USD vào năm 2019.

Khi tiềm lực tài chính đã thực sự vững mạnh Michael Bloomberg quyết định dấn thân vào con đường chính trị. Michael Bloomberg đã trở thành thị trưởng thành phố New York vào năm 2002. Vào năm 2019 Michael Bloomberg ông đã tham gia vào cuộc bầu cử truyền thống Mỹ. Sự hẫu thuận to lớn đằng sau khi mà tiềm lực tài chính dồi dào đã tạo ra động lực và sức ảnh hưởng để giúp ông trở thành nhân vật có tầm ảnh hưởng.

Những lợi ích từ sử dụng Bloomberg                    

Bloomberg có những tính năng sử dụng rất tuyệt vời giúp cho các nhà đầu tư nắm bắt được các thông tin khác nhau một cách nhanh chóng nhất từ các nguồn thông tin khác nhau.

Bloomberg hỗ trợ đến rất nhiều các thiết bị di động thông minh và mang đến truyền hình trực tiếp cho người xem.

Loi-ich-Bloomberg
Bloomberg đem lại rất nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

Tạp chí của Bloomberg được phát hành thường xuyên và đem đến cho đọc giả những thông tin nóng bỏng, hấp dẫn và có cái nhìn đa chiều.

Toàn bộ thông tin, những sự kiện nổi bật,…sẽ được cập nhật liên tục, nhanh chóng, chính xác từ đội ngũ nhân viên làm việc ngày đêm.

Các sản phẩm và dịch vụ của Bloomberg đều cung cấp đến cuộc sống và nhất là thị trường tài chính những thông tin rất bổ ích và hấp dẫn. Giúp cho các trader bloomberg có được cái nhìn khách quan và nhanh nhất có thể.

Trên đây là toàn bộ bức tranh phác họa toàn bộ về Bloomberg terminal là gì? Tổng quan về các vấn đề về Bloomberg. Hãy theo dõi chúng tôi để gia tăng cơ hộ thành công của bạn.


Tham khảo thêm bài viết:

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial