Ý tưởng giao dịch EURUSD ngày 16/08/2022

Y-tuong-giao-dich-hang-ngay-fx24

Thời điểm lên ý tưởng: 8h43 ngày 16/08/2022

Giá hiện tại: 1.0155

Khung thời gian: D1 – H4

Phân tích cơ bản

EURUSD có vẻ đang tiếp tục kéo dài đà giảm vào hôm nay sau khi giảm hai ngày liên tiếp. Phe gấu đang nhắm đến khu vực 1.0100 khi tâm lý e ngại rủi ro xâm chiếm thị trường.

Bất chấp sự thúc đẩy của Phố Wall đối với các cổ phiếu tăng trưởng, thị trường châu Á tỏ ra thận trọng. Dữ liệu gần đây của Trung Quốc gây ra sự lo lắng và báo động suy thoái trên toàn thế giới.

Tâm lý rủi ro giảm xuống trong khi có những trạng thái sôi động xung quanh đồng đô la Mỹ, vốn được xem là nơi trú ẩn an toàn, bất chấp sự suy yếu liên tục của lợi tức Kho bạc. Chỉ số đô la Mỹ giữ ổn định ở khoảng 106,55 trong khi lãi suất trái phiếu 10 năm giảm khoảng 0,50% xuống mức 2,775%.

Sự chú ý của thị trường hiện đã chuyển sang lo ngại suy thoái kéo dài. Nhà đầu tư cũng vẫn lo lắng về quy mô của các đợt tăng lãi suất sắp tới của Fed sau dữ liệu lạm phát giảm nhiệt của Mỹ. Biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed sẽ được theo dõi chặt chẽ để có những gợi ý về động thái chính sách tiếp theo của ngân hàng trung ương.

Trước đó, cuộc khảo sát của ZEW từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Đức sẽ được chú ý. Nó có thể xác nhận một cuộc suy thoái ở lục địa già trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng và nguồn cung ngày càng sâu sắc. Sự cạn kiệt của sông Rhine đã làm trầm trọng thêm nỗi đau của đồng euro.

Phân tích kỹ thuật

Trên đồ thị ngày, sau khi chạm vùng kháng cự hợp lưu với mức phục hồi 61.8% của Fibonacci kéo từ 1.0614 xuống 0.9951, EURUS giảm mạnh xuống gần mức 1.0140 như dự đoán ngày hôm qua.

Giá EURUSD đã xuống gần vùng hỗ trợ. Tuy nhiên, khu vực này có thể không trụ được lâu khi xung lực giảm quá mạnh. Cũng có khả năng giá EURUSD sẽ quét xuống vùng thanh khoản dưới mức hỗ trợ 1.0140 rồi tăng. Tuy nhiên, canh bán trong trường hợp thế này sẽ được ưu tiên.

Thân nến ngày giảm thứ hai rộng hơn thân nến ngày giảm thứ nhất. Điều này cho thấy lực giảm càng mở rộng và phe bán hoàn toàn chiếm ưu thế. Cần có một ngày phục hồi đáng kể để có thể xét đến đà tăng.

Trên đồ thị 1 giờ, có khá nhiều vùng hỗ trợ bên dưới cần phá vỡ. Tuy nhiên, các khu vực hỗ trợ khá gần nhau. Điều này cho thấy giá không có sự mất cân bằng ở khu vực này. Dự kiến sẽ có đợt xuyên phá vùng hỗ trợ khá dễ dàng. Canh bán tại các vùng mất cân bằng được tạo ra trên đà giảm.

Chiến lược tham khảo:

Bán tại 1.0176

Stoploss 1.0196

Take profit 1.0126

Chúc anh em giao dịch may mắn!


Tác giả: Chí Thanh