Ý tưởng giao dịch EURUSD ngày 05/08/2022

Y-tuong-giao-dich-hang-ngay-fx24.1

Thời điểm lên ý tưởng: 08h48 ngày 05/08/2022

Khung thời gian: D1 – H1

Phân tích cơ bản

EURUSD dường như đang tiến hành một nỗ lực khác để kiểm tra vùng hỗ trợ cũ. Vùng này nằm xung quanh mức thấp nhất trong tháng 5 tại 1.0349 khi nó khôi phục lại đà giảm từ đầu tuần này. Nhưng báo cáo Bảng lương Phi nông nghiệp của Hoa Kỳ (NFP) có thể ảnh hưởng xấu đến tỷ giá EURUSD. Do bản cập nhật được dự đoán sẽ cho thấy sự cải thiện hơn nữa trong thị trường lao động.

Tỷ giá EURUSD ít thay đổi so với giá mở cửa đầu tháng. Khi cặp tiền này kéo dài sự phục hồi từ mức thấp hàng tuần 1,0123. Cặp EURUSD có thể tạo ra một bước tiến lớn hơn trong những ngày tới nếu thoát ra khỏi phạm vi giá mở cửa trong tháng 8.

Tuy nhiên, bản cập nhật cho báo cáo NFP của Hoa Kỳ có thể làm suy yếu mức tăng gần đây của EURUSD. Vì thị trường dự đoán sẽ có thêm 250 nghìn việc làm trong tháng Bảy. Và bằng chứng về thị trường lao động mạnh mẽ lên có thể tạo ra phản ứng tăng giá đối với Đồng bạc xanh.

Phân tích kỹ thuật

Vùng Stop Hunt vào ngày 2/8 và mô hình Engulfing được hình thành trên đồ thị Ngày vẫn là những yếu tố cho thấy EU sẽ giảm trong những ngày tới. Kết hợp với phân tích cơ bản ở trên, đà giảm vẫn chiếm ưu thế. Chỉ khi nào giá phá vỡ đỉnh của nến Engulfing tại 1.02933, thì mô hình Engulfing sẽ bị vô hiệu hóa. Mục tiêu tiếp theo sẽ nằm trong vùng 1.0380.

Trên đồ thị 1 giờ, ngay khi chạm vùng mất cân bằng (vùng màu tím), giá EURUSD đã có sự phục hồi nhẹ. Tiếp tục canh bán khi giá quay lại vùng này. Một khi giá vượt qua 1.02933, mô hình giảm giá sẽ bị xóa bỏ.

Chiến lược tham khảo:

Canh bán tại 1.0247

Stoploss 1.02933

Take profit 1.0122

Chúc anh em giao dịch may mắn!


Tác giả: Chí Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.