XAU/USD – Tổng quan thị trường ngày 16/10

Ngày hôm qua vàng tiêp tục có một phiên giảm đẩy giá xuống vùng giá $1,890 tưởng chừng như đà giảm giá được tiếp diễn, cuối phiên vàng lại bất ngờ hồi phục trở lại vùng 1,90x, giai đoạn này vàng biến động thật khó chịu, ngày hôm nay vàng sẽ biến động như thế nào?

Phân tích kỹ thuật XAU/USD:

Phân tích biểu đồ H4

Xu hướng chính trên H4 vẫn là xu hướng giảm, giá vẫn vận động trong kênh giá giảm

Quan sát hành động giá chúng ta có một bullish Pinbar tạo nên sự hỗ trợ cho giá, sau khi giá giảm về sát pinbar này lại được đẩy lên, điều này cho thấy phe mua đang chiếm lợi thế ở khu vực hỗ trợ 1,890-1,90.

Quan sát RSI cho thất vùng hỗ trợ tăng 40 chưa thất bại và tiếp tục hỗ tợ tốt cho giá, điều này cho thấy động lực tăng chưa cạn kiệt, phe bò vẫn khá lạc quan và tiếp tục đẩy giá lên/

Phân tích biểu đồ H1:

Xu hướng tăng giá ngắn hạn trên H1 chưa kết thúc, giá chạm đường kênh dưới và phản ứng khác tích cực, chưa cho thấy một sự phá vỡ xuất hiện, giá tiếp tục bám biên dưới đi lên. Quan sát hành động giá chúng ta thấy H1 luôn xuất hiện các tín hiệu đảo chiều và phục hồi nhanh chóng khi giá đẩy xuống sát biên giá.

Quan sát RSI được hỗ trợ bởi mức 40 sau nhịp giảm nhẹ hôm qua, điều này cho thấy động lượng tăng giá vẫn còn. Mặt khác quan sát mô hình động lượng của RSI chúng ta đang thấy có một sự lặp lại giai đoạn tăng giá cuối tuần trước, báo hiệu một nhịp tăng giá sắp diễn ra.

Quan sát biểu đồ giá của vàng đang hình thành mẫu hình hai đáy – Double Bottom, mô hình được xác nhận khi giá phá vỡ đường cổ $1,913.

Chiến lược giao dịch:

Như vậy, xu hướng tăng giá ngắn hạn trên H1 có những dấu hiệu tiếp diễn tín hiệu phá vỡ xu hướng chưa có khi lực bán chưa đủ mạnh để phá vỡ xu hướng.

Khuyến cáo của tôi lúc này là, chốt lời ngắn hạn các vị thế bán khống đang nắm giữ để giữ lợi thế và xem xét chiến lược Scalping cho kèo long ngắn hạn theo mẫu hình hai đáy đang được hình thành, kiên nhẫn quan sát khi mẫu hình được xác nhận cắt đường cổ $1,913 chúng ta sẽ chờ mua Pullback.


Tác giả: Trongvinh-FA25

Strategy advisor and author at FX24.net

Disclaimer: Đánh giá thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo, không phải và không được coi là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư, mua, bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.