WTI phớt lờ Thái tử Saudi Salman, Tổng thống Nga Putin thúc đẩy tuân thủ OPEC +

Đầu ngày thứ Ba, Bloomberg đưa ra tin tức này, dựa trên Tin tức Ả Rập, thảo luận về các chi tiết của cuộc điện đàm mới nhất giữa Thái tử Ả Rập Xê-út Mohammed Bin Salman và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Cả hai quốc gia, cụ thể là Ả Rập Xê-út và Nga, là một phần của động lực bao gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, do đó họ sẽ thảo luận về sản lượng dầu trong các cuộc đàm phán mới nhất.

Báo cáo cũng nhấn mạnh cuộc họp OPEC + sắp tới, diễn ra vào ngày 19 tháng 10, cũng như cuộc họp bộ trưởng đầy đủ các nước, dự kiến vào tháng 1 năm 2021, là những chất xúc tác ngắn hạn quan trọng. Mặc dù cuộc họp ngay lập tức ít có khả năng tác động đến thị trường, nhưng quyết định được dự đoán về việc có cắt giảm sản lượng từ gần 8 triệu thùng/ngày xuống 6 triệu thùng/ngày hay không sẽ trở nên quan trọng cần theo dõi vào đầu năm 2021.

Mặc dù cả hai nhà lãnh đạo quốc gia đều nhấn mạnh sự cần thiết phải gây áp lực hơn nữa đối với các thành viên khác trong việc cung cấp hạn chế sản lượng đã hứa, thị trường dầu mỏ toàn cầu dường như chỉ có một chút động thái tích cực về giá.

Lý do có thể xuất phát từ lo ngại về sự tồi tệ thêm của virus corona (COVID-19) và sự chậm trễ trong việc phát hành vắc xin.

Dầu WTI vẫn ở mức thấp gần 40,35$, giảm 0,15% trong ngày, tính đến thời điểm viết bài.


Nguồn FXStreet

Chí Thanh tổng hợp
Đừng quên thích và chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Facebook0