Vàng tăng ngày thứ ba liên tiếp khi đôla suy yếu

Vàng tăng giá ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Tư do đồng đô la sụt giảm và những người đầu cơ giá lên đối với kim loại màu vàng theo đuổi triển vọng của một biện pháp kích thích kinh tế Covid-19 trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ trong hai tuần nữa.

Vàng giao tháng 12 của Mỹ chốt ở mức 1.929,50 USD, tăng 14,10 USD hay 0,7%. Kim loại này đã tăng 0,4% trong hai phiên trước đó.

Vàng giao ngay, phản ánh các giao dịch theo thời gian thực bằng vàng miếng, tăng 16,89 đô la, tương đương 0,9%, lên 1.922,86 đô la vào lúc 3:23 PM ET (19:23 GMT).

Chỉ số Dollar Index, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, đã giảm trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Tư, mất 0,5% xuống mức thấp nhất trong bảy tuần là 92,46 do suy đoán rằng Nhà Trắng và Quốc hội có thể đạt được thỏa thuận về một biện pháp cứu trợ chống lại coronavirus. Vàng là một biện pháp bảo vệ hoàn toàn cho bất kỳ tổn thất nào đối với đồng đô la.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã tiếp tục hy vọng về một thỏa thuận kích thích kinh tế hôm thứ Tư, người nói rằng ông “rất hy vọng rằng các bước tiến đang được thực hiện” trong các cuộc đàm phán. Meadows nói thêm rằng chính quyền Trump sẽ tiếp tục tham gia vào các cuộc đàm phán với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong những ngày tới.

Quốc hội, do Pelosi và Đảng Dân chủ lãnh đạo, đã thông qua biện pháp kích thích Coronavirus Aid, Relief and Economic Security (CARES) vào tháng 3, phân phát khoảng 3 nghìn tỷ đô la để bảo vệ tiền lương cho người lao động, các khoản vay và trợ cấp cho các doanh nghiệp và các khoản hỗ trợ cá nhân khác cho các công dân và cư dân đủ điều kiện.

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã rơi vào bế tắc kể từ khi đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump can thiệp đến CARES. Tranh chấp về cơ bản đã vượt quá quy mô của đợt cứu trợ tiếp theo khi hàng nghìn người Mỹ, đặc biệt là những người trong lĩnh vực hàng không, có nguy cơ mất việc làm nếu không có thêm viện trợ.

Thỏa thuận có thể được ký kết trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11, nơi Trump đối mặt với người thách thức đến từ đảng Dân chủ Joe Biden. Một thỏa thuận sơ bộ về biện pháp kích thích có thể là một điểm tích cực trong cuộc bầu cử đối với Trump, người đã bị Biden vượt qua trong hầu hết các cuộc thăm dò.

Một gói kích thích khác cũng rất quan trọng đối với nền kinh tế, vốn phải phục hồi chậm hơn và yếu hơn do Covid-19, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard cho biết hôm thứ Tư.

Nền kinh tế Mỹ bị mắc kẹt trong tốc độ phục hồi từ “nhẹ đến khiêm tốn” vào tháng 9, với thị trường việc làm gặp khó khăn, khi các doanh nghiệp cố gắng hoạt động trong bối cảnh tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đại dịch.


Nguồn Investing

Chí Thanh lượt dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.