Vàng, kim loại quý tăng cao hơn khi đô la dừng vươn cao

Giá vàng tăng cao hơn vào thứ Năm, cùng với hầu hết các kim loại quý khác. Đây là sự đánh dấu mức tăng nhỏ sau khi đợt tăng giá của đồng đô la Mỹ dường như đã tạm dừng.

Tính đến 7h57, vàng giao ngay được giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1.767,41 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn khởi sắc hơn, tăng 0,4% lên 1.783,60 USD/ounce.

Bạch kim kỳ hạn tăng 0,1%. Bạc kỳ hạn tăng 0,6% sau khi giảm mạnh 1% trong hai ngày qua.

Giá kim loại quý tăng do đồng đô la Mỹ hạ nhiệt sau đợt tăng kéo dài hai ngày. Chỉ số đô la tăng gần 1% trong hai ngày qua. Sau khi các bình luận diều hâu từ hai thành viên Cục Dự trữ Liên bang làm tăng kỳ vọng về việc tăng lãi suất mạnh hơn trong năm nay.

Nhu cầu trú ẩn an toàn

Chủ tịch Fed tại San Francisco là Mary Daly và Chủ tịch Fed tại Chicago là Charles Evans đều phát tín hiệu diều hâu. Rằng lạm phát vẫn chưa hạ nhiệt trong nước và Fed có khả năng tăng lãi suất hơn nữa để chống lại giá cả tăng.

Căng thẳng Mỹ-Trung có khả năng leo thang cũng đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với đồng bạc xanh.

Chỉ số US Dollar Index đã giảm 0,1% trong giao dịch châu Á vào thứ Năm. Chỉ số Đô la Mỹ tương lai giảm trong một phạm vi tương tự.

Trong khi vàng đã tăng điểm mạnh trong hai tuần qua. Triển vọng đối với kim loại màu vàng bị mờ đi do triển vọng tăng lãi suất trong năm nay. Hầu hết các kim loại quý khác cũng được kỳ vọng sẽ giảm giá do Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ.

Đối với kim loại công nghiệp, Đồng giao sau giảm 0,2% xuống 3,4710 USD/pound. Kẽm kỳ hạn giảm 0,8%, trong khi Nickel kỳ hạn tăng nhẹ.

Giá đồng giảm mạnh trong tuần này. Sau một loạt các PMI sản xuất yếu từ khắp nơi trên thế giới. Xu hướng suy yếu dữ liệu nhà máy này dự kiến ​​sẽ đè nặng lên giá cả kim loại công nghiệp trong những tháng tới.


Chí Thanh

Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.