Vàng đóng cửa tăng nhưng áp lực vẫn còn khi chưa có thỏa thuận kích thích

Giá vàng tăng vào thứ Hai nhưng áp lực giảm mới dường như vẫn có khả năng đối với kim loại màu vàng do thỏa thuận kích thích chống coronavirus mới giữa Nhà Trắng và Quốc hội vẫn khó nắm bắt.

Những người liên quan với các cuộc đàm phán về gói kích thích cho biết vẫn còn khoảng cách giữa chính quyền Đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump và Quốc hội Đảng Dân chủ do Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi lãnh đạo.

Pelosi cho biết hôm Chủ nhật rằng bà ấy lạc quan rằng dự luật có thể được thông qua trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 ở Hoa Kỳ. Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cũng bày tỏ hy vọng vào thứ Hai rằng một thỏa thuận có thể xảy ra, nói rằng chính quyền đã đi xa khi đưa ra 1,9 nghìn tỷ USD so với gói 1,8 nghìn tỷ USD được đề xuất trước đó.

Tuy nhiên, sự bất đồng giữa hai bên vẫn kéo dài và điều đó đè nặng lên giá vàng vào cuối phiên giao dịch.

Vàng Mỹ giao tháng 12 ở mức 1.905,35 USD, giảm 1,05 USD hay 0,1%. Kết phiên giao dịch chính thức của ngày thứ Hai tăng $ 5,30, tương đương 0,3%, ở mức $ 1,911,70 / oz.

Vàng giao ngay, phản ánh giao dịch vàng thỏi theo thời gian thực, tăng 2,02 đô la, tương đương 0,1%, ở mức 1.902,19 đô la vào lúc 3:51 PM ET (19:51 GMT).

Quốc hội, do Pelosi và Đảng Dân chủ lãnh đạo, đã thông qua biện pháp kích thích Coronavirus Aid, Relief and Economic Security (CARES) vào tháng 3, phân phát khoảng 3 nghìn tỷ đô la để bảo vệ tiền lương cho người lao động, các khoản vay và trợ cấp cho các doanh nghiệp và các khoản hỗ trợ cá nhân khác cho các công dân và cư dân đủ điều kiện.

Đảng Dân chủ đã rơi vào bế tắc kể từ khi đảng Cộng hòa, người kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ, tranh cãi về quy mô của đợt cứu trợ tiếp theo, khi hàng nghìn người Mỹ, đặc biệt là những người trong lĩnh vực hàng không, có nguy cơ mất việc làm mà không cần viện trợ thêm.

Tổng thống Donald Trump vượt qua người thách thức của đảng Dân chủ Joe Biden trong hầu hết các cuộc thăm dò trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11. Một thỏa thuận sơ bộ về biện pháp kích thích có thể là một điểm tích cực cho tổng thống tại các cuộc vận động tranh cử của ông.


Nguồn Reuters

Chí Thanh lượt dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.