Vàng 23/12/2022: chú ý tin PCE

Thời điểm lên ý tưởng: 11h55 ngày 23/12/2022

Giá hiện tại: 1794

Khung thời gian: D1- H4

Phân tích cơ bản

Giá vàng rút xuống 1785 trong phiên hôm qua và hồi lên lại vùng 1795 vào sáng nay trong nỗ lực bảo vệ mức tăng hàng ngày đầu tiên trong ba ngày ở phiên giao dịch chậm chạp sáng thứ Sáu. Kim loại quý này thể hiện mức tăng nhẹ bên trong sự hình thành biểu đồ giảm giá, trong khi chờ đợi các số liệu thống kê quan trọng của Hoa Kỳ.

Với việc thị trường trái phiếu toàn cầu ổn định sau động thái bất ngờ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ), lợi suất trái phiếu kho bạc của Hoa Kỳ đang kéo dài thời gian thoái lui khỏi mức cao nhất trong nhiều tuần, giúp giá vàng yên ổn phần nào. Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm đang giảm 0,70% trong ngày, giao dịch ở mức 3,65%. Trong một động thái bất ngờ, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã điều chỉnh chính sách Kiểm soát đường cong lợi suất (YCC) để cho phép lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm di chuyển 50 điểm cơ bản ở hai bên mức mục tiêu 0%.

Tâm trạng trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh cũng đang bắt đầu, với thanh khoản giảm dần, điều này cũng có thể hỗ trợ người mua Vàng.

Phân tích kỹ thuật

Trên đồ thị ngày, vàng quay lại vùng Demand trên đồ thị ngày. Đây là vùng Demand yếu, áp lực giảm mạnh khi giá về khu vực này cũng thể hiện khả năng cao vùng này sẽ bị phá vỡ trong tương lai.

Trong khi đó, trên đồ thị 4 giờ, giá bật tăng khi chạm vào khu vực Demand H4. Hướng mục tiêu sẽ đi lên vùng Order Block ở trên tại 1181.

Chiến lược tham khảo:

Mua 1792

Stoploss 1782

Take profit 1811

Chúc anh em giao dịch may mắn!


Tác giả: Chí Thanh

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial