Tỷ lệ thất nghiệp của Úc và sự ảnh hưởng lên đồng AUD

Số liệu thống kê việc làm tháng 9 từ Cục Thống kê Úc, được công bố vào lúc 7:30 hôm nay, sẽ ảnh hưởng ngay lập tức cho các nhà giao dịch cặp AUD/USD. Các số liệu càng trở nên quan trọng hơn vì giới đầu tư sẽ quan tâm đến mức độ sụt giảm việc làm do dãn cách xã hội tại bang Victoria trong bối cảnh coronavirus (COVID-19) bùng phát trở lại.

Dự báo số lượng thay đổi việc làm giảm xuống -35,0 nghìn từ + 111 nghìn trên cơ sở điều chỉnh theo mùa trong khi Tỷ lệ thất nghiệp có khả năng tăng từ 6,8% lên 7,1%. Hơn nữa, Tỷ lệ tham gia có thể vẫn ở mức 64,8%.

Cũng ảnh hướng tới đồng AUD là Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Chỉ số giá nhà sản xuất (PPI) tháng 9 của Trung Quốc, sẽ được công bố lúc 8:30. Dữ liệu sẽ rất quan trọng đối với các nhà giao dịch AUD/USD vì Bắc Kinh là khách hàng lớn nhất của Úc bất chấp những căng thẳng gần đây. Dự báo cho thấy CPI giảm từ 2,4% xuống 1,8% trong khi PPI có thể phục hồi từ -2,0% đến -1,8%.

Với những bình luận ôn hòa gần đây từ Thống đốc RBA Philip Lowe, giới đầu tư sẽ quan sát chặt chẽ con số việc làm để dự báo bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào nữa. Cần lưu ý rằng việc hạn chế hoạt động ở NSW và Victoria sẽ khiến một báo cáo việc làm khó có thể lạc quan, do đó có thể tiếp tục kéo giá AUD/USD giảm.


Nguồn FxStreet

Chí Thanh tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.