Trên đỉnh phố Wall PDF

tren-dinh-pho-wall-pdf

tren-dinh-pho-wall-pdfTrên đỉnh phố Wall PDF

Xuất bản: 1989

Lĩnh vực: Tài chính

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội.

Tác giả: Peter Lynch (& John Rothchild – đồng tác giả).

  • Sinh ngày 19 tháng 1, năm 1944 tại Hoa Kỳ
  • Là một nhà thương nhân và nhà đầu tư chứng khoán
  • Tốt nghiệp đại học Boston năm 1965 và hoàn thành khóa thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại trường Wharton năm 1968.
  • Tổng tài sản lên đến 352 triệu $

DOWNLOAD PDF

 

Để bắt đầu với “Trên đỉnh phố Wall”, bạn cần biết đôi chút về tác giả – Perter Lynch. Ông là một nhà đầu tư người Mỹ và là một nhà quản lý quỹ huyền thoại. Ông là quản lý của Quỹ Magellan nổi tiếng tại Fidelity Investments từ 1977 – 1990. Quỹ này đã tăng từ 18 triệu đô la lên 14 tỷ đô la. Tức là tạo ra lợi nhuận hàng năm 29,2% trong 20 năm liên tiếp!

Giới thiệu:

Như tiêu đề cho thấy, cuốn sách này chứng minh rằng hầu hết mọi người đều có thể đạt sự thành công khi đầu tư. Chứ không chỉ riêng các chuyên gia Phố Wall với một số nghiên cứu và kỷ luật về chứng khoán trong lĩnh vực này.

Trong chương đầu của cuốn sách, Lynch cung cấp một ý kiến ​​trung thực cho tất cả những ai mới bắt đầu đầu tư. Lời khuyên của anh ấy là:

“Chỉ đầu tư vào những gì mà khi nó mất đi cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn trong tương lai gần”

Ông nhấn mạnh về sự an toàn tài chính của một người trước khi một người lao vào thế giới đầu tư. Ví dụ: Ông gợi ý rằng một người nên sở hữu một ngôi nhà trước khi đầu tư vào cổ phiếu.

Hơn nữa, ông khuyên “Hãy đầu tư vào những gì bạn biết”.

Đây là một trong những chiến lược đầu tư cơ bản của Lynch. Ông gợi ý rằng cơ hội đầu tư tuyệt vời có thể tìm thấy ở các công ty ngay bên cạnh bạn.

Perter Lynch nói về cổ phiếu:

Tiếp theo, ông đề xuất phân loại cổ phiếu thành các nhóm khác nhau trước để đưa ra mức giá phù hợp của cổ phiếu.

Những công ty phát triển chậm là những công ty “lớn và già”. Được đặc trưng bởi tốc độ tăng trưởng nhỏ từ 2–5%, nhưng mang lại dòng cổ tức lớn và ổn định.

Lời khuyên của Lynch là tạo một phần nhỏ hơn danh mục đầu tư với những cổ phiếu này. Stalwarts là những công ty thành lập có tốc độ tăng trưởng trung bình từ 10–12%. Chúng mang lại lợi nhuận cao nhưng chỉ về lâu dài. Vì những công ty này có một trong những nguyên tắc cơ bản tốt nhất và tạo ra lợi nhuận bình thường. Ông đề nghị nên nắm giữ một vài công ty lớn trong danh mục đầu tư.

Các công ty theo chu kỳ mở rộng và ký hợp đồng nhiều lần không giống như các công ty phát triển nhanh liên tục mở rộng. Doanh thu và lợi nhuận của họ lên xuống thất thường một cách khó lường.

Lynch khuyên bạn nên chọn thời gian đầu tư vào các công ty này để gặt hái lợi ích theo đúng chu kỳ.

Về Trên đỉnh phố Wall:

Với hơn 1 triệu bản được bán ra, “Trên đỉnh phố Wall” là quyển sách đã giúp ích rất nhiều cho các nhà đầu tư còn non kinh nghiệm khi tham gia vào thị trường. Phân tích lợi thế mà họ đang có, từ đó chỉ ra việc bất kì ai cũng có thể thành công trong thị trường tài chính.

Nhà quản lý tiền tệ thành công nhất của Mỹ cho biết cách các nhà đầu tư trung bình có thể đánh bại những người chuyên nghiệp bằng cách sử dụng những gì họ biết. Theo Lynch, cơ hội đầu tư ở khắp mọi nơi. Từ siêu thị đến nơi làm việc, chúng ta luôn bắt gặp các sản phẩm và dịch vụ.

Bằng cách chú ý đến những công ty tốt. Chúng ta có thể tìm thấy các công ty để đầu tư trước khi các nhà phân tích chuyên nghiệp phát hiện ra chúng. Khi các nhà đầu tư tham gia sớm, họ có thể tìm thấy “tenbaggers”, những cổ phiếu tăng giá gấp 10 lần so với khoản đầu tư ban đầu. Một vài tenbaggers sẽ biến một danh mục đầu tư cổ phiếu trung bình thành một ngôi sao.

Lynch đưa ra lời khuyên dễ thực hiện để phân loại những vấn đề lâu dài khỏi những vấn đề không nên bằng cách xem xét báo cáo tài chính của một công ty và biết con số nào thực sự đáng giá. Ông đưa ra các nguyên tắc đầu tư vào các công ty theo chu kỳ, quay vòng và phát triển nhanh.

Lynch cho biết, miễn là bạn đầu tư dài hạn, danh mục đầu tư của bạn có thể là phần thưởng cho bạn. Lời khuyên vượt thời gian này đã khiến “Trên đỉnh phố Wall” trở thành cuốn sách bán chạy số 1 và là cuốn sách kinh điển về bí quyết đầu tư.


Tham khảo thêm: