Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào? PDF

toi-da-kiem-duoc-2-trieu-dola-tu-thi-truong-chung-khoan-nhu-the-nao-pdf

toi-da-kiem-duoc-2-trieu-dola-tu-thi-truong-chung-khoan-nhu-the-nao-pdfTôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào PDF

Xuất bản: 2018

Lĩnh vực: Tài chính

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội.

Tác giả: Nicolas Darvas

  • Sinh năm 1920 tại Hungary.
  • Mất năm 1977 tại nước Pháp.
  • Là một vũ công, nhà đầu tư và tác giả.
  • Ông đã phát minh ra nguyên lý đầu tư “Chiếc hộp Darvas”.
  • Vào năm 39 tuổi, sau những tích lũy thành công từ đầu tư chứng khoán đã trở nên nổi tiếng.

DOWNLOAD


Cuốn sách này kể về câu chuyện của Nicolas Darvas, ông từng là một vũ công. Câu chuyện tập trung hoàn toàn vào các giao dịch với thị trường chứng khoán. Trái ngược với hầu hết các cuốn sách về đầu tư, nó được kể xuyên suốt như một câu chuyện. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm mà tác giả đã đúc kết được khi trải qua câu chuyện đầu tư của mình.

Câu chuyện bắt đầu khi Nicolas Darvas nhận được 3000 cổ phiếu RILUND. Sau khi nhận được cổ phiếu, anh ta quên nó đi và để chúng phát triển. Tình cờ, một ngày nọ, anh ta nhìn thấy giá cả trên báo và nhận ra rằng mình đã kiếm được 8000 đô la. Và tại thời điểm này, anh quyết định tham gia vào thị trường chứng khoán. Anh thậm chí còn không biết có thị trường chứng khoán ở New York và chỉ biết về thị trường chứng khoán ở Canada.

Những người đầu cơ

Trong giai đoạn đầu, ông đã cố gắng xin lời khuyên từ những người giàu có. Ông hỏi nhiều người giàu xem lời khuyên của họ về cổ phiếu là gì và chỉ đơn giản là mua những gì được tư vấn. Lúc này, ông không quan tâm đến thuế và phí môi giới. Nicolas Darvas rất vui mừng khi kiếm được một số lợi nhuận nhanh chóng và thường bỏ qua những khoản lỗ mà ông đã thực hiện. Ngay sau đó, ông nhận ra rằng kỹ thuật của mình không hề hoạt động tốt.

Sau một thời gian nhận lời khuyên từ những người giàu có. Ông nhận ra những người này đôi khi họ còn không biết họ đang nói về điều gì. Ông đã chuyển sang dịch vụ tư vấn để tìm mua cổ phiếu.Tuy nhiên, ông ấy sớm nhận ra rằng chiến lược này không tốt hơn chiến lược đầu tiên.

Nhiều dịch vụ tư vấn đã mâu thuẫn với chính họ. Và thường, sau những lời khuyên sau đây, bạn đã quá muộn để vào thị trường. Các cố vấn đã kiếm được một số tiền từ cổ phiếu và thường đã bán khi hầu hết mọi người bắt đầu đầu tư vào nó.

Trong giai đoạn này, Nicolas Darvas đã mất khoảng 50% số tiền kiếm được một cách tình cờ trong lần hoạt động đầu tiên. Nhưng ông đã học được một số bài học quý giá về việc không nghe lời cố vấn về cổ phiếu riêng lẻ. Ông nhận ra rằng ông cần phải thay đổi kỹ thuật của nó để kiếm tiền.

Chủ nghĩa cơ yếu

Sau cuộc phiêu lưu ở Canada, Nicolas Darvas lên đường đến New York. Ông nghĩ rằng sẽ dễ dàng kiếm được nhiều lợi nhuận hơn trong một thị trường chứng khoán lớn hơn. Tuy nhiên, điều này hóa ra rất sai lầm. Thay vì nghe theo lời khuyên từ các cố vấn, ông bắt đầu nghe theo lời khuyên từ người môi giới của mình. Ông chỉ đơn giản là mua những gì người môi giới của anh ta khuyên mà không cần suy nghĩ thêm về nó. Nhưng ngay sau đó, anh nhận ra rằng các cố vấn ở Phố Wall không tốt hơn ở Canada.

Nicolas Darvas bắt đầu theo dõi những tin đồn từ Phố Wall. Ông nghĩ rằng vì những người này đang làm việc ở Phố Wall, họ nên biết mọi thứ. Hóa ra là ngược lại. Tin đồn chỉ là tin đồn. Tin đồn không có giá trị trên thị trường chứng khoán. Nó giống nhau ở mọi nơi.

Ông thậm chí còn cố gắng giao dịch cổ phiếu trên thị trường thứ cấp. Nhưng sớm nhận ra rằng đây không phải là cách tốt hơn. Nhưng điều quan trọng nhất mà anh ấy học được là: “Tôi nên giữ một cổ phiếu đang tăng giá trong thời gian dài hơn là tung hứng với hàng tá cổ phiếu trong thời gian ngắn”.

Ông bắt đầu xây dựng chiến lược của mình dựa trên điều này. Ý tưởng là xem xét các nguyên tắc cơ bản của cổ phiếu để tìm một ứng cử viên phù hợp và đầu tư và nắm giữ nó để kiếm một số lợi nhuận. Ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản của nhiều loại cổ phiếu. Đầu tư giá trị là một kỹ thuật rõ ràng trên giấy.

Lý thuyết hộp Darvas

Những kinh nghiệm của ông đã đưa ông đến những điều cơ bản của lý thuyết giúp ông có được hai triệu đô la trên thị trường chứng khoán. Ông gọi chiến lược này là lý thuyết hộp. Ý tưởng chỉ dựa trên giá, hành động giá và khối lượng giao dịch. Ông đại diện cho mỗi cổ phiếu khi chuyển từ một hộp giá (ví dụ: 40-45) sang một hộp giá khác. Một số cổ phiếu có thể trì trệ về giá hoặc giảm, nhưng một số cổ phiếu đang vượt qua các ô để tự thiết lập trong ô tiếp theo. Đây là những cổ phiếu thú vị. Điều kiện để mua là có được cổ phiếu tự đẩy mình vào ô tiếp theo.

Sau một số kinh nghiệm, ông nhận ra một vài điều quan trọng hơn. Không có điều gì chắc chắn trên thị trường. Bạn sẽ sai khoảng một nửa thời gian. Nó giống như việc tung một con xúc xắc. Vì vậy, bạn cần phòng tránh rủi ro cho mình một lần nữa khi bạn sai. Cách tự bảo vệ mình trước những khoản lỗ lớn khá dễ dàng. Ông sử dụng lệnh cắt lỗ. Trong trường hợp cổ phiếu giảm xuống hộp dưới, lệnh cắt lỗ được kích hoạt, bán cổ phiếu của nó.

Nicolas Darvas sớm nhận ra rằng kỹ thuật cắt lỗ này có một lợi thế khác. Nếu bạn theo dõi lệnh cắt lỗ khi giá tăng, bạn cũng có một cách tuyệt vời để bán khi bạn có lãi.

Điều đó có nghĩa là bạn cần liên tục điều chỉnh giá của lệnh cắt lỗ khi cổ phiếu của bạn đang tăng giá. Làm việc với các lệnh cắt lỗ loại bỏ cảm xúc bán hàng. Bằng cách đó, bạn sẽ không bán quá sớm hoặc quá muộn. Bạn có thể không bán ở điểm cao nhất, nhưng vì không có cách nào để biết khi nào bạn ở điểm cao nhất, tốt hơn bạn nên chốt một số lợi nhuận tốt và không chấp nhận rủi ro.

Một thứ khác rất quan trọng. Ngay cả khi bạn đang xem một vài cổ phiếu, bạn cũng cần phải theo dõi toàn bộ thị trường. Theo dõi toàn bộ thị trường sẽ cho bạn biết liệu các động thái trong cổ phiếu của bạn chỉ đến từ chứng khoán hay thị trường chung chuyển động.


Tham khảo thêm:

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial