Thủ tướng Kishida: Nhật Bản sẵn sàng can thiệp tiền tệ lần nữa nếu cần

thu-tuong-kishida-nhat-ban-san-sang-can-thiep-tien-te-lan-nua-neu-can-fx24

Thủ tướng Fumio Kishida cho biết Nhật Bản sẽ theo dõi chặt chẽ các động thái thị trường tiền tệ và hành động dứt khoát trước những biến động quá mức. Chính phủ cho biết hôm thứ Năm rằng họ có thể tiếp tục hành động sau khi mua đồng yên lần đầu tiên kể từ năm 1998.

Nhật Bản đã can thiệp vào thị trường ngoại hối trước đó để mua đồng yên trong nỗ lực nâng cao đồng tiền bị đánh giá cao sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mắc kẹt với lãi suất cực thấp, gây thêm áp lực cho đồng tiền này so với đồng đô la.

Kishida phát biểu trong một cuộc họp báo ở New York: “Chính phủ sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường với tinh thần khẩn trương cao và thực hiện các bước cần thiết một cách dứt khoát để đối phó với những biến động quá mức”.

Kishida, đến thăm Hoa Kỳ để tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, cho biết Nhật Bản sẽ nới lỏng kiểm soát biên giới từ ngày 11 tháng 10. Loại bỏ giới hạn về số lượng người nhập cảnh vào Nhật Bản và cho phép du lịch miễn thị thực, bao gồm cả cá nhân.

Thủ tướng cũng cho biết ông sẽ ban hành chỉ thị cho các bộ trưởng của mình vào ngày 30 tháng 9 về việc soạn thảo một gói kích thích mới.

“Sau khi biên soạn nó vào tháng 10, chúng tôi sẽ nhanh chóng chuyển sang thực thi,” ông nói.


Chí Thanh

Theo Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.