Thị trường vẫn hứng khởi mặc dù gói kích thích 1.8 nghìn tỷ không được thông qua

Gói kích thích trị giá 1.8 nghìn tỷ đô của chính quyền Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu đã không được thông qua do các thành viên đảng Dân Chủ từ Hạ Viện và các thành viên đảng Cộng Hòa từ Thượng viện phản đối.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho rằng gói kích thích này là “tiến một bước, lùi hai bước”. Bà cho rằng đề xuất này thiếu kế hoạch ngăn chặn đà lây lan của virus và nhiêu đó là không đủ để tài trợ cho các chính quyền tiểu bang cũng như hỗ trợ tài chính cho người dân.

Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mitch McConnell cho rằng sự đồng thuận về một gói kích thích cho nền kinh tế sẽ ít có khả năng được thực thi trong vòng 3 tuần nữa.

Tuy nhiên, dường như thị trường vẫn đặt cược về việc thông qua một gói kích thích trong thời gian ngắn sắp tới. Sau đà giao dịch ảm đạm vào tháng trước, S&P 500 đã tăng trưởng vượt bậc, xóa sạch đà giảm trước đó với 2 tuần tăng điểm liên tiếp.

Tuần này, tuyên bố thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ vào thứ Năm sẽ là thông tin được quan tâm nhất. Ngoài ra, chỉ số giá tiêu dùng công bố vào thứ Ba, chỉ số giá sản xuất vào thứ Tư, chỉ số Philly Fed và chỉ số Empire State công bố vào thứ Năm và doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp và chỉ số tâm lý tiêu dùng  báo cáo vào thứ Sáu là những thông tin quan trọng nhà đầu tư cần quan tâm.


Nguồn: Tổng hợp

Đừng quên thích và chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Facebook0