Phố Wall kết thúc ngày giao dịch giằng co khi các nhà đầu tư chú ý đến dữ liệu việc làm

Các chỉ số chính của Phố Wall kết thúc trái chiều trong phiên giao dịch buồn tẻ hôm qua. Khi lợi nhuận của các cổ phiếu tăng trưởng cao bù đắp cho tổn thất của cổ phiếu năng lượng. Nhà đầu tư đang chờ đợi vào báo cáo việc làm hàng tháng. Qua đó, tìm manh mối về tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Nasdaq thiên về cổ phiếu công nghệ đạt mức cao nhất trong ba tháng. Dẫn đầu bởi Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) và Advanced Micro Devices (NASDAQ: AMD). Trong khi thua lỗ ở các cổ phiếu năng lượng bao gồm Exxon Mobil (NYSE: XOM) và Chevron Corp ( NYSE: CVX) đè nặng lên S&P 500.

Lo lắng về nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại đã đẩy giá dầu xuống mức thấp nhất kể từ trước khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng 2. Lợi suất trái phiếu Mỹ giảm sau khi Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo về một cuộc suy thoái kéo dài.

Báo cáo kết quả kinh doanh mạnh mẽ và hoạt động dịch vụ tăng đột biến đã khiến các chỉ số chính tăng mạnh trong phiên trước.

Chuyên gia nhận định

Yung-Yu Ma, chiến lược gia đầu tư tại BMO Wealth Management cho biết: “Thị trường đang tìm kiếm hướng đi sau một đợt tăng mạnh giúp giải tỏa sự bi quan sâu sắc tràn ngập thị trường”.

“Nhiều dấu hiệu cho thấy lạm phát đã đạt đến đỉnh điểm. Và câu hỏi bây giờ chuyển sang việc nó sẽ giảm nhanh như thế nào. Hoặc Fed có thể chấp nhận lạm phát cao ở mức nào.”

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 85,68 điểm, tương đương 0,26%, xuống 32.726,82. S&P 500 mất 3,23 điểm, tương đương 0,08%, xuống 4.151,94. Nasdaq Composite tăng 52,42 điểm, tương đương 0,41%, lên 12.720,58.

Tập trung vào thứ Sáu sẽ là báo cáo việc làm được theo dõi chặt chẽ của Hoa Kỳ. Dự kiến ​​sẽ cho thấy bảng lương phi nông nghiệp tăng 250.000 việc làm trong tháng trước. Sau khi tăng 372.000 việc làm trong tháng Sáu.

Bất kỳ dấu hiệu sức mạnh nào trên thị trường lao động đều có thể làm dấy lên lo ngại về các bước đi mạnh mẽ của Fed nhằm kiềm chế lạm phát.

Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester, một thành viên bỏ phiếu của hội đồng thiết lập lãi suất.  nhắc lại sự cần thiết phải thấy lạm phát trong vài tháng sẽ giảm xuống mức mục tiêu 2% của Fed trước khi các nhà hoạch định chính sách có thể từ bỏ việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Tình hình của các chỉ số chứng khoán

Chỉ số S&P 500 đã tăng khoảng 14% so với mức thấp nhất vào giữa tháng 6. Nhưng vẫn còn giảm khoảng 13% trong năm nay. Do lo ngại về hậu quả của cuộc chiến Ukraine, lạm phát tăng vọt, bùng phát COVID-19 ở Trung Quốc và sự gia tăng mạnh mẽ trong lãi suất.

Số cổ phiếu tăng giá nhiều hơn số cổ phiếu giảm giá. Với tỷ lệ 1,02 trên 1 trên NYSE và tỷ lệ 1,40 trên 1 trên Nasdaq.

Chỉ số S&P ghi nhận một mức cao mới trong 52 tuần và mức thấp mới 29 tuần. Trong khi đó Nasdaq ghi nhận mức cao 59 tuần và mức thấp 21 tuần.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ là 11,38 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 10,76 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.


Chí Thanh

Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.