Phân tích Vàng và Bạc tuần 7/10 đến 11/10/2019

Chien-luoc-giao-dich-hang-ngay-NTC-fx24-min

Các yếu tố cơ bản

Một số báo cáo kinh tế tiêu cực tuần vừa qua làm sống lại câu chuyện rằng Hoa Kỳ đã gia nhập vào đà suy thoái kinh tế toàn cầu. Báo động đỏ xuất hiện đặc biệt khi chỉ số PMI sản xuất ISM co hẹp trong tháng thứ hai liên tiếp. Trong khi chỉ số dịch vụ cũng suy giảm.

Ngược lại, tín hiệu lạc quan cũng xuất hiện vào thứ Sáu khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp (Nonfarm) được công bố. Mặc dù công ăn việc làm đạt được dưới mức kỳ vọng và thu nhập trung bình mỗi giờ giảm, nhưng tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ lại giảm xuống còn chỉ 3,5%, mức thấp nhất kể từ năm 1969. Những gì Fed đang tìm kiếm lúc này là tìm cách thúc đẩy tăng trưởng chi tiêu của người tiêu dùng, một khi người dân tăng chi tiêu thì GDP sẽ tốt lên.

Tuy nhiên, một đợt giảm lãi suất khác trong tháng này cũng có khả năng rất cao, ngay cả khi tỷ lệ thất nghiệp tốt lên đã xóa bớt nỗi ám ảnh suy thoái. Điều này có thể tạo ra những biến động ngược chiều trên thị trường. Gần đây, thị trường thường bán tháo trước những dữ liệu kinh tế tích cực vì điều này có thể khiến Fed hoãn cắt giảm lãi suất, Trong khi đó, nếu tin tức được công bố xấu đi, kỳ vọng hạ lãi suất trong giới đầu tư sẽ tăng cao.

Câu chuyện cắt giảm lãi suất chỉ có một rào cản duy nhất là lời phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell khi ông cho rằng mặc dù nền kinh tế đang đối mặt với một số rủi ro, nhưng về cơ bản vẫn đang tiến triển tốt.

Ở một khía cạnh cung tiền, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chi nhánh New York cho biết sẽ bơm 75 tỷ USD vào hệ thống tài chính Mỹ mỗi ngày cho đến 4/11. Điều này có thể ảnh hưởng khiến vàng tăng giá trong thời gian tới khi nhà đầu tư tìm đến vàng và bạc như một kênh phòng ngừa lạm phát.

Các tin tức quan trọng nhất trong tuần này là biên bản cuộc họp FOMC vào thứ tư và dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ vào thứ năm. Các dữ liệu vĩ mô khác của Hoa Kỳ cũng sẽ được công bó bao gồm chỉ số giá sản xuất PPI và Redbook vào thứ ba.

Phân tích kỹ thuật

Về mặt phân tích kỹ thuật, đối với giá vàng, kim loại quý này đã phá vỡ trendline tăng giá trên đồ thị ngày và hình thành xu hướng giảm khá rõ trong thời gian tới. Sau khi đổ mạnh xuống vùng 1460, giá vàng đã bật mạnh hướng về vùng Supply Zone tại 1521-1535. Đồng thời, đường giá cũng tiếp cận trendline giảm vừa hình thành trên đồ thị ngày đi qua hai đỉnh lần lượt tại 1557 và 1535. Sóng giảm được tạo lập khá vững với đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước (1535 so với 1557) và đáy sau thấp hơn đáy trước (1460 so với 1485).

Như trên đồ thị, giá vàng đang tiếp cận vùng 1520. Đây sẽ là vùng bán ra rất khả thi để đón làn sóng giảm tiếp theo với sự hợp lưu của Supply Zone, vùng Flipzone 1521, đường trendline tăng đã bị phá vỡ trước đó và đường trenline giảm vừa hình thành.

Lệnh bán trong vùng 1520-1527 nên được xem xét trong tuần này.

CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO:

Bán 1525

Dừng lỗ 1535

Chốt lời 1470

Đối với Bạc, cũng tương tự như vàng, sau khi phá vỡ trendline giá bạc đã tạo lập mức đáy tại 16.88 và ngay lập tức bật lên về vùng Supply 17.80 – 18.02. Xu hướng giảm khá vững cũng hình thành trên đồ thị Bạc 1 ngày khi đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước và đáy sau thấp hơn đáy trước cùng với trendline giảm nối qua 2 đỉnh 19.63 – 18.73. Áp lực bán sẽ tăng dần lên khi giá Bạc tiếp cận đường xu hướng giảm cũng như vùng Supply 17.80. Trên thực tế, giá bạc đã có lần test ngưỡng Supply 17.80 và thất bại trong việc vươn lên mức giá cao hơn. Như vậy, bán xuống trong tuần này đối với Bạc sẽ là chiến lược hợp lý.

CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO:

Bán 17.8

Dừng lỗ 18.09

Chốt lời 16.85


Khuyến cáo: Đây chỉ là Ý tưởng giao dịch. Để phân tích chính xác hơn bạn nên kết hợp thêm các chỉ số khác mà bạn đã sử dụng thành thạo. Đặc biệt, luôn chú trọng phương pháp quản lý vốn để đề phòng mọi tình huống thị trường có thể xảy ra.

Tác giả: Nguyễn Chí Thanh

 

 

Đừng quên thích và chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.