Phân tích Vàng và Bạc tuần 30/9 đến 4/10

Chien-luoc-giao-dich-hang-ngay-NTC-fx24-min

Yếu tố cơ bản

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch sớm vào thứ Hai khi những lo ngại về sự leo thang trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã giảm bớt, thúc đẩy đồng đôla tăng giá. Vàng giảm 0,2% xuống còn 1.492$, tính đến thời điểm bài viết. Trong phiên trước đó, giá đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 18 tháng 9 ở mức 1.486$.

Trung Quốc hy vọng Bắc Kinh và Washington sẽ giải quyết tranh chấp thương mại giữa họ “với thái độ bình tĩnh và hợp lý”, Thứ trưởng Bộ Thương mại Wang Shouwen nói hôm Chủ nhật, trước cuộc hội đàm trong hai tuần giữa hai bên. Trong khi đó, Chính quyền của Tổng thống Donald Trump cũng đang xem xét hủy bỏ các công ty Trung Quốc ra khỏi các sàn giao dịch chứng khoán của nước này. Đây sẽ là sự leo thang triệt để của căng thẳng thương mại Mỹ-Trung. 

Chi tiêu tiêu dùng của Mỹ hầu như không tăng trong tháng 8 và đầu tư kinh doanh vẫn bị suy yếu trong bối cảnh căng thẳng thương mại kéo dài, khiến các nhà kinh tế cắt giảm ước tính tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia Patrick Harker cho biết tại New York hôm thứ Sáu, ông phản đối việc cắt giảm lãi suất tháng 9 của ngân hàng trung ương và cho rằng Fed nên “giữ vững” lãi suất.

Ở Châu Âu, Thủ tướng Anh Johnson cho biết vào Chủ nhật, ông sẽ không từ chức thủ tướng Anh ngay cả khi ông không đảm bảo thỏa thuận rời khỏi Liên minh châu Âu, chỉ khẳng định chính phủ bảo thủ của ông sẽ thực hiện Brexit vào ngày 31/10.

Hoàng tử Ả rập Xê út đã cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm Chủ nhật rằng giá dầu có thể tăng vọt lên “con số cao không tưởng” nếu thế giới không ngồi lại với nhau để răn đe Iran. Tuy nhiên, ông cũng ưu tiên giải pháp chính trị hơn là việc động binh.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ đã giảm 0,22% xuống còn 922,88 tấn vào thứ Sáu. Điều này sẽ tạo áp lực bán rất lớn trên thị trường vàng trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật

Tham khảo thêm: Phân tích EURUSD, GBPUSD và EURGBP tuần từ 30/9 – 4/10.2019

Đối với phân tích kỹ thuật, vàng kết thúc tuần giảm mạnh với mức thấp tại 1486, trùng với mức 23.6% của Fibonacci vẽ từ 1270 đến 1557. Vùng 1480-1490 là vùng hỗ trợ mạnh cho vàng trong thời gian tới. Nếu phá vỡ vùng này, đà giảm tiếp theo sẽ nhắm đến mục tiêu thấp hơn ở vùng 1446. Đây là vùng cản trên đồ thị ngày hợp lưu với mức 38.2% của Fibonacci.

CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO:

Bán 1499

Dừng lỗ 1513

Chốt lời 1450

Trong khi đó, giá Bạc cũng trải qua một tuần giảm mạnh. Đà giảm của Bạc được tạo lập khá rõ ràng trên đồ thị ngày mức mức đáy mới hình thành cùng với trendline giảm vẽ từ 19.63 xuống 18.73. Mục tiêu giảm tiếp theo sẽ nằm trong vùng hợp lưu giữa hỗ trợ 16.82 và mức 50% của Fibonacci vẽ từ 14.28 đến 19.63. Nếu vùng quan trọng này bị phá vỡ, đà giảm sẽ được xác nhận với mục tiêu sâu hơn ở mức 61.8% Fibonacci tại 16.34.

CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO:

Bán 17.80

Dừng lỗ 18.1

Chốt lời 17.15-16.34


Khuyến cáo: Đây chỉ là Ý tưởng giao dịch. Để phân tích chính xác hơn bạn nên kết hợp thêm các chỉ số khác mà bạn đã sử dụng thành thạo. Đặc biệt, luôn chú trọng phương pháp quản lý vốn để đề phòng mọi tình huống thị trường có thể xảy ra.

Tác giả: Nguyễn Chí Thanh

Liên quan

Đừng quên thích và chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.