Phân tích cặp USDJPY tuần từ 24-28/02/2020

Chien-luoc-giao-dich-hang-ngay-NTC-fx24-min

Phân tích cơ bản

Virus Corona bùng phát mạnh tại Hàn Quốc và Nhật Bản khiến thị trường chứng khoán giảm điểm, các tài sản an toàn như vàng đạt mốc cao nhất trong 7 năm!

Trong phiên thứ Sáu, lợi suất kho bạc kì hạn 30 năm của Mỹ đạt mức thấp kỉ lục sau khi thông tin chỉ số PMI của Mỹ được công bố đã gây nên sự thất vọng nhất cho giới đầu tư kể từ năm 2013. Điều này khiến đồng bạc xanh lập tức giảm mạnh, trong khi Yên Nhật phục hồi sau 2 phiên bị bán tháo.

Tuy nhiên vào đầu phiên giao dịch tuần này, sau khi tạo gap hơn 30 pip từ 115.4 xuống 111.9, USDJPY đã có sự phục hồi nhẹ, giữ vững trên vùng 115.8. Số liệu GDP quý IV (Q4) của Nhật đã làm gia tăng nỗi lo suy thoái của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, hơn nữa nước này còn là nạn nhân lớn nhất của coronavirus bên ngoài Trung Quốc (do những ca nhiễm virus trên tàu Diamond Princess) đã khiến các nhà giao dịch USD/JPY lo lắng.

Theo những con số mới nhất, đã có tổng cộng 738 trường hợp nhiễm bệnh và 3 trường hợp tử vong (bao gồm 639 trường hợp trên tàu du lịch Diamond Princess và 99 trên đất liền).

Trung Quốc đã đóng góp gần 19% tổng kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản trong năm 2019 và sự bùng phát virus chết người tại quốc gia này có thể giáng một đòn lớn hơn vào nền kinh tế Nhật Bản.

Những tác động tiêu cực lên nền kinh tế sẽ khiến đồng Yen suy yếu nhiều hơn nữa.

Phân tích kỹ thuật

Trên phương diện phân tích kỹ thuật, đồng Yen cũng xác nhận sự sụt giảm với đồng Dollar sau khi phá vỡ trendline giảm nối từ 114.55 xuống 111.29 và hướng về vùng kháng cự tại 112.40 và xa hơn tại vùng Supply 113.5. Xu hướng tăng trong thời gian tới sẽ chiếm ưu thế.

Cần một sự phục hồi về vùng Demand 108.95 để chúng ta có thể mua vào an toàn.

CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO

Mua 108.7

Dừng lỗ 108.3

Chốt lời 112.4


Khuyến cáo: Đây chỉ là Ý tưởng giao dịch. Để phân tích chính xác hơn bạn nên kết hợp thêm các chỉ số khác mà bạn đã sử dụng thành thạo. Đặc biệt, luôn chú trọng phương pháp quản lý vốn để đề phòng mọi tình huống thị trường có thể xảy ra.

Tác giả: Nguyễn Chí Thanh

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.