Phân tích USDCHF tuần từ 13-17/04/2020

Y-tuong-giao-dich-hang-ngay-fx24

Yếu tố cơ bản

Khẩu vị rủi ro của thị trường đã dần cải thiện đều đặn trong tuần qua khi xuất hiện các dấu hiệu dự kiến rằng đại dịch đang chậm lại ở các điểm nóng ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Tâm lý ưa thích rủi ro cũng được kích thích bởi chương trình cho vay khổng lồ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dành cho các công ty nhỏ. Fed hôm thứ Năm đã công bố một gói hỗ trợ trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la để cung cấp các khoản vay cho chính quyền địa phương cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ, để ngăn chặn nền kinh tế sụp đổ do cuộc khủng hoảng coronavirus có thể gây ra.

Phố Wall xanh điểm và kết thúc tuần giao dịch với mức giá cao, trong khi giá trị đồng Dollar giảm thấp hơn do nguồn cung tiền tệ liên bang tăng mạnh.

Tuy nhiên, sự thận trọng vẫn còn trong tâm lý của giới đầu tư, vì hiện có rất ít thông tin khả quan về virus có thể bị tiêu diệt sớm và nhiều quốc gia vẫn đang tiếp tục vật lộn với thiệt hại kinh tế khổng lồ do dịch bệnh gây ra. Thông tin về virus và tình hình dịch bệnh sẽ vẫn là động lực chính của tâm lý thị trường trong tuần này.

Một loạt các dữ liệu kinh tế quan trọng  của Mỹ cũng sẽ được công bố. Quan trọng nhất, doanh số bán lẻ cho tháng ba vào thứ Tư và chỉ số thất nghiệp lần đầu vào thứ năm. Doanh số bán lẻ dự kiến ​​sẽ giảm thêm 8% trong tháng 3, nhưng điều này có thể được xem là không quá ảm đạm khi hầu hết người tiêu dùng được khuyên nên ở nhà. Tuy nhiên, chỉ số thất nghiệp lần đầu có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn. Dự báo cho thấy rằng thêm khoảng 5 triệu người Mỹ nữa đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước, sau khi con số kỷ lục 16,8 triệu người đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong ba tuần qua. 

Fed tăng cung tiền sẽ khiến đồng Dollar suy giảm, nhưng với những dữ kiện kính tế ảm đạm có thể khiến nguồn tiền từ các kênh rủi ro như chứng khoán sẽ chạy về đồng Dollar, khiến đồng tiền này tăng giá.

Phân tích kỹ thuật

Về mặt phân tích kỹ thuật, cặp tiền USDCHF đang bước vào giai đoạn đi ngang trong mô hình tam giác vừa được hình thành với cạnh trên nối từ 0.99 xuống 0.9797 và cạnh dưới nối từ 0.9391 lên 0.9501. Nhìn vào đồ thị ta có thể thấy rằng USDCHF đang dần đi vào cuối mô hình và nhiều khả năng sẽ có sự bứt phá.Trên đồ thị tuần, USDCHF vẫn đang nằm trong áp lực giảm của mô hình Engulfing. Do đó, nhiều khả năng cặp tiền này sẽ phá vỡ mô hình tam giác và hướng về vùng cản dưới tại 0.951 và xa hơn ở 0.94.

Trong trường hợp phá vỡ mô hình theo hướng lên, USDCHF sẽ đối mặt vùng cản mạnh tại 0.976-0.9796. Đây cũng là vùng Supply khá đẹp để thực hiện lệnh bán dài hạn. Nếu vùng này bị phá vỡ, Supply tiếp theo tại 0.9845 có thể được xem xét.


Khuyến cáo: Đây chỉ là Ý tưởng giao dịch. Để phân tích chính xác hơn bạn nên kết hợp thêm các chỉ số khác mà bạn đã sử dụng thành thạo. Đặc biệt, luôn chú trọng phương pháp quản lý vốn để đề phòng mọi tình huống thị trường có thể xảy ra.

Tác giả: Nguyễn Chí Thanh

Đối tác PTKT của FX24

One Reply to “Phân tích USDCHF tuần từ 13-17/04/2020”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.