Phân tích USDCAD tuần 02/03 đến 06/03/2020

Chien-luoc-giao-dich-hang-ngay-NTC-fx24-min

Phân tích cơ bản

Tuần vừa qua, sự lây lan virus corona trên diện rộng và thị trường chứng khoán toàn cầu sụp đổ là tâm điểm của giới đầu tư. Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, thị trường có một số sự đảo chiều nhẹ. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, xu hướng tiếp nối tuần trước tiếp tục xảy ra sẽ là điều không gây ngạc nhiên.

Một tiêu điểm khác là sự cắt giảm sản lượng dầu của OPEC với sự hỗ trợ tiềm năng của Nga, theo lời của Tổng thống Nga Vladimir Putin trước cuộc họp OPEC+ ngày 5-6 tháng 3 tại Vienna. Ả Rập Xê Út đang thúc đẩy nhanh chóng cắt giảm sản lượng dầu để bù đắp cho nhu cầu giảm do coronavirus.

Trong tuần này, đồng CAD (biến động theo giá dầu) sẽ phản ứng với những tin tức xung quanh cuộc họp OPEC, giá vàng và cổ phiếu, cùng với tình hình coronavirus. Trong khi đó, Fed nhiều khả năng sẽ cắt giảm lãi suất, gây áp lực lên đồng đô la Mỹ. Cuộc họp của Ngân hàng Canada trong tuần này cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Phân tích kỹ thuật

Trên đồ thị kỹ thuật, cặp tiền USDCAD đã tăng mạnh phá vỡ đường trendline giảm nối từ 1.3664 xuống 1.3564. Tuy nhiên, trên đồ thị ngày, USDCAD vẫn chưa thoát khỏi đường trendline giảm này. Điều này nhiều khả năng sẽ tạo nến fakeout và làm giảm xác suất thắng đối với các lệnh mua tại vùng Demand 1.3293 và 1.3258. Để giảm thiểu rủi ro, nhà đầu tư nên thực hiện các lệnh mua tại vùng Demand 1.3258 với điều kiện trendline tăng nối từ 1.2957 lên 1.3036 không bị phá vỡ.

CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO

Mua 1.3258

Dừng lỗ 1.3195

Chốt lời 1.351


Khuyến cáo: Đây chỉ là Ý tưởng giao dịch. Để phân tích chính xác hơn bạn nên kết hợp thêm các chỉ số khác mà bạn đã sử dụng thành thạo. Đặc biệt, luôn chú trọng phương pháp quản lý vốn để đề phòng mọi tình huống thị trường có thể xảy ra.

Tác giả: Nguyễn Chí Thanh

Liên quan

Đừng quên thích và chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Facebook0