Phân tích GBPUSD tuần từ 10-14/02/2020

Chien-luoc-giao-dich-hang-ngay-NTC-fx24-min

Phân tích cơ bản

Vào cuối tuần rồi, một đợt khảo sát cho thấy doanh số bán lẻ tháng trước của Vương quốc Anh đã chứng kiến sự tăng vọt lên mức cao nhất trong sáu năm qua, trong bối cảnh chính trị ổn định sau chiến thắng của Thủ tướng Borish Johnson. Tuy nhiên, báo cáo này cũng cho thấy rằng đà tăng mạnh có thể  do thanh khoản cổ phiếu ở mức cao.

Trong khi đó, áp lực giảm tiếp tục đè nặng lên đồng Bảng. Vương quốc Anh đã chính thức rời bỏ Liên minh Châu Âu, nhưng một thỏa thuận về mối quan hệ trong tương lai vẫn phải được thực hiện. Anh và EU có những quan điểm trái ngược nhau về cách thức tiến hành giao dịch thương mại trong tương lai. Điều này gây ra lo ngại cho giới đầu tư về một thỏa thuận liệu có thể đạt được trước tháng 12. 

Phân tích kỹ thuật

Bảng Anh bị bán tháo mạnh trong tuần vừa qua, phá vỡ ngưỡng cản tâm lý 1.3. Giá giảm từ 1.3252 xuống mức 1.2881, mức thấp nhất kể từ đầu năm.

GBPUSD đã phá vỡ đường trendline phụ nối từ 1.2768 lên 1.2904 và đường trendline chính nối từ 1.1957 lên 1.2201. Phá vỡ đường trendline chính, GBPUSD thể hiện xu hướng giảm trong thời gian tới. Mục tiêu giảm giá hướng về vùng Flipzone hợp lưu Demand tại 1.264. Nếu phá vỡ vùng Demand này, khả năng cao GBPUSD tiếp tục sẽ hướng về vùng Demand bên dưới tại 1.2288. Ưu tiên canh bán khi giá nằm dưới trendline và vùng Supply 1.299-1.307.

CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO

Bán 1.299

Dừng lỗ 1.308

Chốt lời 1.265 


Khuyến cáo: Đây chỉ là Ý tưởng giao dịch. Để phân tích chính xác hơn bạn nên kết hợp thêm các chỉ số khác mà bạn đã sử dụng thành thạo. Đặc biệt, luôn chú trọng phương pháp quản lý vốn để đề phòng mọi tình huống thị trường có thể xảy ra.

Tác giả: Nguyễn Chí Thanh

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial