Phân tích GBPUSD tuần 23/12 đến 27/12/2019

Chien-luoc-giao-dich-hang-ngay-NTC-fx24-min

Thông tin cơ bản

Đồng Bảng đã trải qua một tuần chịu tổn thất nặng nề nhất trong năm mặc cho những tín hiệu lạc quan từ việc bỏ phiếu Brexit của Nghị viện Anh.

Sau đợt tổng tuyển cử, cặp GBP/USD sụt giảm  hơn 300 pips trong tuần rồi, thực hiện sự đảo chiều mạnh mẽ từ mức cao nhất trong 19 tháng qua, sau khi tăng vượt trên 1.3500 tuần trước đó. Đây có thể là áp lực chốt lời từ thị trường sau những đà tăng nóng trước đó. 

Giới đầu cơ có thể đã có lãi sau đà tăng đáng kể của đồng bảng trước và ngay sau công bố tổng tuyển cử ở Vương quốc Anh. Việc sụp đổ của đồng GBP trở nên trầm trọng hơn trong bối cảnh lo ngại về một “Brexit cứng” sau quyết định của Thủ tướng Boris Johnson để loại trừ khả năng kéo dài thời gian chuyển tiếp sau tháng 12 năm 2020.

Tuần này dự kiến sẽ là một tuần yên tĩnh của thị trường. Khối lượng giao dịch có thể sẽ thấp trong những ngày lễ. Lịch kinh tế có vài thông tin được phát hành. Vào thứ Hai tại Mỹ, báo cáo Đơn hàng lâu bền được công bố. Việc luận tội Trump và các thông tin đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc là những yếu tố chính thúc đẩy thị trường.

Tại Vương quốc Anh, thị tường tập trung vào quá trình Brexit nhưng đối với Thủ tướng Borish Johnson, dường như không có gì có thể ngăn Anh rời khỏi EU trước ngày 31 tháng 1. Trọng tâm thông tin sẽ chuyển sang các cuộc đàm phán sắp tới về mối quan hệ trong tương lai. Các nhà đầu tư mua lên đồng GBP do chiến thắng lớn trong cuộc bầu cử của Johnson, đã trở nên ảm đạm hơn trong tuần này, khi ông đưa ra dự luật rằng giai đoạn chuyển đổi không thể được gia hạn. Việc Brexit không thỏa thuận hoặc Brexit cứng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế Anh và Châu Âu.

Phân tích kỹ thuật

Tuy nhiên, có nhiều yếu tố lạc quan trên biểu đồ kỹ thuật. Sau khi giảm mạnh về vùng hỗ trợ đồng thời là ngưỡng tâm lý 1.3, GBPUSD có sự chững lại. Đây có thể là dấu hiệu của sự lưỡng lực trước khi giới đầu cơ tập trung một lực mua mới. Nhưng cũng có thể là do ảnh hưởng của kỳ nghĩ lễ. Ngưỡng 1.3 là vùng hợp lý để mua vào trong tình hình hiện tại. Tuy nhiên, có thể lực tăng sẽ không mạnh. Mặt khác, nếu phá vỡ vùng hỗ trợ 1.3, mục tiêu tiếp theo có thể giảm sâu hơn về 1.26


CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO

Mua 1.3

Dừng lỗ 1.293

Chốt lời 1.315-1.332

Khuyến cáo: Đây chỉ là Ý tưởng giao dịch. Để phân tích chính xác hơn bạn nên kết hợp thêm các chỉ số khác mà bạn đã sử dụng thành thạo. Đặc biệt, luôn chú trọng phương pháp quản lý vốn để đề phòng mọi tình huống thị trường có thể xảy ra.

Tác giả: Nguyễn Chí Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.