Phân tích EURUSD tuần từ 17-21/02/2020

Chien-luoc-giao-dich-hang-ngay-NTC-fx24-min

Phân tích cơ bản

Trong tuần vừa qua, thị trường đã phản ứng mạnh với việc số ca nhiễm Corona virus tăng cao do Trung Quốc điều chỉnh cách tính. Mặc dù số lượng tăng lên đáng kể, nhưng đây là những trường hợp đã bị nghi ngờ từ trước mà không thể được xác minh do thiếu thiết bị xét nghiệm. Khi WHO đến, phía Trung Quốc đã có thể xác minh những trường hợp này. Giờ đây, khi hầu hết các trường hợp nghi ngờ đã được xác minh, Trung Quốc bắt đầu bơm tiền vào nền kinh tế để kích thích và cố gắng đưa mọi thứ trở lại bình thường. Các chỉ số chứng khoán Mỹ tạo mức cao mới trong tuần và có vẻ giới đầu tư Mỹ không lo lắng về sự lây nhiễm của coronavirus.

Trong khi đó, đồng Euro đã có một tuần nhiều áp lực do những thông tin cơ bản khá ảm đạm, thương mại đình trệ do coronavirus. Cặp tiền EURUSD giảm hơn 2% trong 2 tuần qua. Điều đáng lo ngại đối với những người đầu cơ Euro là dữ liệu kinh tế có thể trở nên tồi tệ hơn trong tuần này. Chỉ số GDP quý 4 tạm thời của Đức và Khu vực đồng Euro nhiều khả năng sẽ bỏ lỡ mức tăng trưởng yếu ớt 0,1%. Ngoài ra còn có dữ liệu sản xuất công nghiệp khu vực Euro có thể sẽ tệ hơn mức -1,5% vào tháng 11.

Phân tích kỹ thuật

Trên đồ thị Ngày và Tuần, cặp EURUSD đã phá tất cả các ngưỡng hỗ trợ quan trọng, thể hiện lực giảm rất mạnh, hướng về vùng Demand tuần tiếp theo tại vùng 1.0616. Trước khi bứt phá vùng cản 1.0899, EURUSD đã tích lũy tạo nên một ngày tăng giá nhẹ và hình thành vùng Supply ngay tại đây. Như vậy trong tuần này ta có thể chờ bán tại vùng cản hợp lưu với Suppy 1.0899. Nếu phá vỡ Supply, EURUSD có thể sẽ tiếp tục tiến lên vùng 1.099. Xu hướng của cặp tiền này vẫn trong đà giảm mạnh với trendline giảm nối từ 1.1238 xuống 1.1095. Một khi phá vỡ trendline này, đà tăng trở lại mới được xem xét.

CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO

Bán 1.0890

Dừng lỗ 1.0930

Chốt lời 1.075


Khuyến cáo: Đây chỉ là Ý tưởng giao dịch. Để phân tích chính xác hơn bạn nên kết hợp thêm các chỉ số khác mà bạn đã sử dụng thành thạo. Đặc biệt, luôn chú trọng phương pháp quản lý vốn để đề phòng mọi tình huống thị trường có thể xảy ra.

Tác giả: Nguyễn Chí Thanh

Đừng quên thích và chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.