Phân tích EURUSD, GBPUSD và EURGBP tuần 7/10 đến 11/10/2019

Chien-luoc-giao-dich-hang-ngay-NTC-fx24-min

Các yếu tố cơ bản

Euro và Bảng Anh

Đồng Euro và Bảng Anh bước vào Quý cuối cùng của năm nay trên nền tảng không ổn định so với nhiều loại tiền tệ chính khác. Giữa quý 3 năm 19, Euro đã xác lập mức giảm thấp nhất so với đồng Yên Nhật và đô la Mỹ, một phần lý do là bởi chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu, xoay quanh mối lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và sự không chắc chắn về hình dạng của Brexit.

Trong khi đó, chính trị của Vương quốc Anh sẽ tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế trong quý cuối năm này và gần như là nhân tố quyết định xu hướng cho đồng Bảng từ đây cho đến cuối năm. Bất đồng trong quyết định liên quan đến Brexit có thể dẫn đến việc tổng tuyển cử trong thời gian sắp tới. Trên lộ trình đi đến hạn chót Brexit vào cuối tháng 10, cuộc họp thượng đỉnh khối EU vào tuần sau cũng sẽ là mắt xích quan trọng.

Tương lai vẫn bất định đối với đồng Bảng. Thị trường GBP trong tuần này dự kiến sẽ không có nhiều biến động khi mọi ánh mắt đều đổ dồn về cột mốc 31/10. Các biến động của cặp tiền GBPUSD sẽ đa số đến từ động lực của đồng USD.

Đồng đô la Mỹ

Đồng tiền của Mỹ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các dữ liệu được công bố không thực sự tốt báo hiệu suy thoái kinh tế gia tăng, mặc dù Bảng lương phi nông nghiệp (Nonfarm) ít gây ảm đạm hơn dự đoán. Theo thông báo chính thức, nước này đã bổ sung 136 ngàn việc làm mới vào tháng 9, thấp hơn một chút so với dự kiến, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,5%, mức thấp mới trong 5 thập kỷ qua. Thu nhập trung bình mỗi giờ vẫn không thay đổi hàng tháng và tăng 2,9% so với một năm trước đó, nhưng thấp hơn kỳ vọng của thị trường. Ngoài ra, thâm hụt thương mại cao hơn dự đoán, ở mức $ 54,9B vào tháng Tám. 

Thứ Hai này sẽ bắt đầu với việc Đức phát hành báo cáo Đơn đặt hàng Nhà máy Tháng Tám, được kỳ vọng ​​giảm 4,6%. Tại Mỹ, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, dự kiến ​​sẽ tham gia vào một buổi họp báo công khai, mặc dù nhiều khả năng ông ​​sẽ không đề cập gì đến chính sách tiền tệ. Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại trong tuần này. Những tín hiệu lạc quan trong đàm phán Mỹ – Trung sẽ là liều thuốc kích thích cho thị trường tăng giá.

Phân tích kỹ thuật

Về mặt phân tích kỹ thuật, sau khi tạo đợt sóng giảm mới và thiết lập mức đáy tại 1.0879, cặp EURUSD đã tăng lên mạnh mẽ hướng về vùng Supply Zone 1.099-1.1024. Trong khi đó đường xu hướng giảm khởi nguồn từ đỉnh cao 1.1412 đi qua 1.1228 và 1.1109 vẫn còn giữ nguyên giá trị. Với lực giảm theo bậc thang với đáy sau sâu hơn đáy trước đó, dự kiến đà giảm sẽ vẫn tiếp tục duy trì trong thời gian tới cho đến khi đường trendline giảm bị phá vỡ.

Vùng Supply hợp lưu với đường trendline sẽ là vùng bán khuyến nghị trong tuần này với mục tiêu hướng về 1.09 và 1.08.

CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO:

Bán 1.1000

Dừng lỗ 1.102

Chốt lời 1.094 – 1.090

Đối với GBPUSD, sau khi phá vỡ đường trendline giảm bắt nguồn từ 1.3176 qua 1.2309, cặp tiền này đã có đà tăng tốt. GBPUSD xảy ra đợt phục hồi mạnh về vùng 1.22, tuy nhiên vùng cản 1.228 đã trấn giữ khá tốt và kéo GBPUSD bật lên trở lại. Dự kiến trong tuần này, đồng bảng Anh sẽ tiếp tục biến động nhẹ trong khu vực 1.22 và 1.24

CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO:

Mua 1.226

Dừng lỗ 1.219

Chốt lời 1.248

Cặp tiền  EURGBP đã tiếp cận đường trendline giảm trên đồ thị ngày, tuy nhiên vẫn chưa có sự phá vỡ rõ ràng. Trong khi đó vùng Supply tại 0.892 và đồng thời là ngưỡng kháng cự đã hạn chế phần lớn đà tăng của EURGBP trong những ngày qua. Chiến lược bán sẽ vẫn được duy trì cho đến khi nào đường xu hướng giảm và vùng Supply Zone bị phá vỡ hoàn toàn.

CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO

Bán 0.895

Dừng lỗ 0.898

Chốt lời 0.881


Khuyến cáo: Đây chỉ là Ý tưởng giao dịch. Để phân tích chính xác hơn bạn nên kết hợp thêm các chỉ số khác mà bạn đã sử dụng thành thạo. Đặc biệt, luôn chú trọng phương pháp quản lý vốn để đề phòng mọi tình huống thị trường có thể xảy ra.

Tác giả: Nguyễn Chí Thanh

Đừng quên thích và chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.