Phân tích AUDUSD tuần từ 06/01 đến 10/01/2020

Chien-luoc-giao-dich-hang-ngay-NTC-fx24-min

Các yếu tố cơ bản

AUDUSD giảm xuống 0,6940 sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu PMI Dịch vụ Caixin hàng tháng xấu đi vào đầu ngày thứ Hai. Cặp tiền này trước đó được hỗ trợ từ dữ liệu PMI từ Úc. Tuy nhiên, nguy cơ chiến tranh giữa Mỹ và Iran đã đè nặng lên tâm lý thị trường và ghìm chặt AUDUSD dưới vùng giá mức thấp nhất tuần rồi.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tại New York là John Williams gần đây nhấn mạnh sự cần thiết phải bám sát mục tiêu lạm phát 2%. Điều này được coi là đã kích hoạt sự thoái lui của đồng đô la Mỹ mặc dù lực mua đồng bạc xanh của giới đầu tư tăng lên sau những căng thẳng giữa Mỹ và Iran.

Những tin tức gần đây cho thấy Iran trả thù Mỹ là khá cao và do đó nguy cơ chiến tranh đang hiển hiện. Vì vậy, vấn đề rủi ro của thị trường càng thêm nặng nề với lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng gần 1,77%.

Sau đợt tăng nóng, khả năng chốt lời cộng với những yếu tố cơ bản có thể đẩy đồng AUDUSD phục hồi trước khi có động thái tiếp theo.

Phân tích kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật, trên đồ thị ngày AUDUSD đã tiến xuống sát vùng Flipzone 0.6928. Đây đồng thời cũng là vùng Demand phụ. nếu phá vỡ vùng này, khả năng lớn, AUDUSD sẽ tiếp tục tiến về vùng Demand chính tiếp theo ở 0.6861 và test lại đường trendline giảm màu đỏ đã bị phá vỡ trước đó. Ngược lại, nếu không phá vỡ khu vực Demand và Flipzone 0.6928, AUDUSD sẽ tiếp tục đà tăng của mình đến 0.7075.

CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO

Mua 0.693

Chốt lời 0.707

Dừng lỗ 0.690


Khuyến cáo: Đây chỉ là Ý tưởng giao dịch. Để phân tích chính xác hơn bạn nên kết hợp thêm các chỉ số khác mà bạn đã sử dụng thành thạo. Đặc biệt, luôn chú trọng phương pháp quản lý vốn để đề phòng mọi tình huống thị trường có thể xảy ra.

Tác giả: Nguyễn Chí Thanh

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial