Phân tích AUDUSD tuần 16-20/12/2019

Chien-luoc-giao-dich-hang-ngay-NTC-fx24-min

Phân tích cơ bản

Đồng đô la Úc đã giảm bớt đà hưng phấn vào thứ Sáu tuần trước sau khi sự lạc quan xung quanh thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc bị phai nhạt. Tâm lý ưa rủi ro đã tăng lên vào cuối tuần trước khi dường như hai nước ngày càng thể hiện những động thái để tránh leo thang thuế quan hơn nữa. Hoa Kỳ đã hủy bỏ tăng thuế đối với Trung Quốc vào cuối tuần qua, qua đó đồng ý cắt giảm thuế đối với khoảng 120 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc xuống còn một nửa là 7,5 phần trăm. Đổi lại, Trung Quốc hứa với Tổng thống Donald Trump từ nay trở đi sẽ tăng mua nông sản khoảng 50 tỷ đô la mỗi năm. Bản thỏa thuận dự kiến ​​được ký vào đầu tháng tới. Các vấn đề còn vướng mắc như ép buộc chuyển giao công nghệ và trộm cắp tài sản trí tuệ của Trung Quốc đã không được bàn đến và Trump thậm chí còn bỏ ngỏ việc thảo luận về giai đoạn hai vào sau năm 2020.

Đồng Aussie tuần này sẽ chú ý đến dữ liệu bán lẻ và sản xuất công nghiệp của Trung Quốc. Gần đây, kết quả từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này có xu hướng vượt trội so với kỳ vọng. 

Các yếu tố tương tự có thể đẩy AUD lên cao hơn khi thị trường có xu hướng ủng hộ chính sách nới lỏng của Trung Quốc. Khẩu vị rủi ro cũng có thể cải thiện nếu dữ liệu tích cực giúp làm dịu những lo lắng về nền kinh tế đang chậm lại.

Phân tích kỹ thuật

Trendline giảm trên đồ thị tuần đã bị phá vỡ báo hiệu cho việc chấm dứt xu hướng giảm đang hình thành. Tuy nhiên, sau khi chạm ngưỡng Flipzone 0.6925, cặp tiền AUDUSD đã thụt lùi về đường trendline, tạo nên một nến gần giống Shooting Star trên đồ thị ngày. Vùng Flipzone này đồng thời cũng là ngưỡng đỉnh cao nhất của giá AUDUSD trong 4 tháng rưỡi qua. Thêm vào đó, vùng Demand 0.683- 0.679 là vùng đã thúc đẩy sự phá vỡ trendline tuần. Nhiều khả năng dưới áp lực giảm hiện tại, AUD có thể rơi về vùng Demand ngày trước khi có các động thái tăng giá tiếp theo.

Phan-tich-audusd-16.12.2019-min

CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO

Mua 0.6845

Dừng lỗ 0.679

Chốt lời 0.704

Xu hướng chính: TĂNG


Khuyến cáo: Đây chỉ là Ý tưởng giao dịch forex. Để phân tích chính xác hơn bạn nên kết hợp thêm các chỉ số khác mà bạn đã sử dụng thành thạo. Đặc biệt, luôn chú trọng phương pháp quản lý vốn để đề phòng mọi tình huống thị trường có thể xảy ra.

Tác giả: Nguyễn Chí Thanh

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial