Nhà đầu tư thông minh PDF – EBOOK

nha-dau-tu-thong-minh-pdf

nha-dau-tu-thong-minh-pdfNhà đầu tư thông minh PDF

“Nhà đầu tư thông minh” là cuốn sách rất nổi tiếng của nhà kinh tế học hàng đầu Benjamin Graham.

Xuất bản: 1949

Lĩnh vực: Kinh Tế – Tài Chính

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Tác giả: Benjamin Graham

  • Sinh ngày 8/5/1894 – mất ngày 21/9/1976
  • Là nhà kinh tế học, doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng và chuyên nghiệp tại phố Wall.
  • Các học trò bao gồm: Warren Buffett, William J. Ruane, Irving Kahn, Walter J. Schloss…
  • Khai sinh ra trường phái đầu tư giá trị, tác động sâu sắc đến triết lý đầu tư của Warren Buffett.

DOWNLOAD PDF


Benjamin Graham được biết đến như cha đẻ của đầu tư giá trị. Do đó cuốn “Nhà đầu tư thông minh” cũng được coi là một trong những cuốn sách quan trọng nhất về chủ đề này. Bằng cách đánh giá các công ty có độ chính xác tỉ mỉ nhất, Graham đã xuất sắc kiếm lời trên thị trường từ chứng khoán mà không phải chấp nhận rủi ro lớn.

Một trong những đóng góp quan trọng của Graham là chỉ ra sự bất hợp lý và tư duy nhóm thường tràn lan trên thị trường chứng khoán. Do đó, theo Graham, các nhà đầu tư nên luôn hướng tới mục tiêu kiếm lợi từ những ý tưởng bất chợt của thị trường chứng khoán, hơn là tham gia vào nó. Các nguyên tắc đầu tư an toàn và thành công của ông vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến các nhà đầu tư ngày nay.

Khởi nguồn của cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh”

Sau khi tốt nghiệp Đại học Columbia vào năm 1914, Graham đến làm việc tại Phố Wall. Trong 15 năm sự nghiệp của mình, ông đã nuôi được “một ổ trứng” cá nhân khá lớn. Nhưng thật không may, Graham, giống như nhiều người khác, đã mất phần lớn tiền của mình khi sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1929 diễn ra và cuộc Đại suy thoái sau đó.

Những kinh nghiệm đó đã dạy cho Graham những bài học về sự giảm thiểu rủi ro bằng cách đầu tư vào các công ty có cổ phiếu giao dịch thấp hơn nhiều so với giá trị thanh lý của công ty. Nói một cách dễ hiểu, mục tiêu của ông là mua tài sản trị giá một đô la với giá 0,5 đô la. Để làm được điều này, ông đã sử dụng tâm lý thị trường, sử dụng nỗi sợ hãi thị trường để làm lợi thế cho mình. Những lý tưởng này đã truyền cảm hứng cho ông viết “Phân tích bảo mật”, được xuất bản vào năm 1934 với đồng tác giả, David Dodd. Cuốn sách được viết vào đầu những năm 1930 khi cả hai tác giả đều là giáo sư tại trường Đại học Columbia. Cuốn sách ghi chép lại các phương pháp phân tích chứng khoán của Graham.

Các nhà đầu tư nên luôn cố gắng xác định giá trị của công ty mà mình mua cổ phiếu. Cuốn sách “Phân tích Bảo mật” liệt kê một số ví dụ trong đó thị trường định giá thấp hơn một số cổ phiếu không được ưa chuộng mà cuối cùng lại trở thành cơ hội quan trọng cho những nhà đầu tư tiết kiệm nhất. Những khái niệm này và các khái niệm khác, bao gồm “biên độ an toàn” và “thời kỳ túng quẫn”, đã giúp đặt nền móng cho những gì ông cần làm sau này của Graham trong cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” và giúp đi tạo tiền đề cho một số khái niệm đầu tư then chốt của ông.

Tại sao bạn không nên bỏ lỡ cuốn “Nhà đầu tư thông minh”?

Nhà kinh tế học Benjamin Graham, nổi tiếng với cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh“, được ca ngợi là chuyên gia hàng đầu về tài chính và đầu tư.

Benjamin Graham được biết đến như là cha đẻ của đầu tư giá trị. Cũng chính vì vậy, cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” của ông cũng được coi là một trong những cuốn sách quan trọng nhất về chủ đề này.

Lời khuyên tốt nhất từ cuốn sách cho một nhà đầu tư là nên tập trung vào hoạt động thực tế của các công ty của họ và cổ tức mà họ nhận được, thay vì chú ý đến “cảm xúc thất thường” của thị trường.

Graham cũng ủng hộ cách tiếp cận đầu tư mang lại biên độ an toàn – hoặc có thể hiểu một cách khác là, nên có chỗ cho lỗi lầm – đặc biệt là các nhà đầu tư.

Bài học quan trọng nhất trong sách: Các nhà đầu tư nên tìm kiếm sự chênh lệch giá trị – khi giá thị trường của cổ phiếu nhỏ hơn giá trị nội tại của nó.

“Nhà đầu tư thông minh” là một cuốn sách tuyệt vời cho người mới bắt đầu, đặc biệt khi nó luôn liên tục được cập nhật và sửa đổi kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949. Đây được coi là cuốn sách cần phải có đối với những nhà đầu tư tập sự, đang cố gắng tìm hiểu những điều cơ bản nhất về cách thị trường hoạt động. 

Cuốn sách được viết dành cho các nhà đầu tư dài hạn. Đối với những ai quan tâm đến thứ gì đó  thu hút hơn và có khả năng hợp xu hướng hơn, thì cuốn sách này có thể không phù hợp. Nó cung cấp rất nhiều lời khuyên thông thường và dài hạn hơn, thay vì làm thế nào để kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn thông qua giao dịch trong ngày hoặc các chiến lược giao dịch thường xuyên khác.


Tham khảo thêm

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial