Giàu từ chứng khoán PDF – Ebook

giau-tu-chung-khoan-pdf

 giau-tu-chung-khoan-pdf-ebookGiàu từ chứng khoán PDF

“Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán được đúc kết từ những nhà kinh doanh chứng khoán thành công nhất mọi thời đại”.

Xuất bản: 2006

Lĩnh vực: Kinh Tế  – Quản Trị

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới.

Tác giả: John Boik

  • Sinh năm 1961
  • Tốt nghiệp bằng tiến sỹ khoa y sinh từ Đại Học Texas, Trung tâm Khoa học y tế, Houston.
  • Là một nhà môi giới chứng khoán, tư vấn tài chính, tác giả.
  • John Boik là tác giả của ba cuốn sách về thị trường chứng khoán do McGraw-Hill xuất bản. Giàu từ chứng khoán đã được chọn là một trong 25 cuốn sách hay nhất năm 2004.

DOWNLOAD PDF


Giới thiệu sơ lược

Cuốn sách Giàu từ chứng khoán xem xét sự nghiệp của 5 nhà giao dịch:  Jesse Livermore, Bernard Baruch, Gerald Loeb, Nicolas Darvas và Bill O’Neil. Họ là những người, hơn bất kỳ ai khác trong quá khứ, chứng tỏ thành công to lớn trong việc chinh phục Phố Wall.

Cuốn sách trình bày nhiều chiến lược mà những người này sử dụng. Cho dù các chiến lược này đã được sử dụng từ lâu, nhưng nó hầu như vẫn còn áp dụng được trong thời đại này nhờ tầm nhìn vượt thời đại của họ. Vậy đọc xong cuốn Giàu từ chứng khoán, bạn sẽ hiểu biết được gì?

  • Jesse Livermore đã làm gì để biết một cách chính xác mọi sự phá vỡ thị trường từ năm 1917 đến năm 1940.
  • Bill O’Neil đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản như thế nào để tạo ra hệ thống CANSLIM hiệu quả nổi tiếng của mình.
  • Các chiến lược mà Nicolas Darvas sử dụng để trở thành triệu phú.

Tiểu sử các nhà đầu tư được nghiên cứu trong cuốn Giàu từ chứng khoán:

Jesse Livermore – Chết vì chứng khoán

Sinh ra trong một gia đình nghèo vào năm 1877, Jesse Livermore đã sử dụng tài năng toán học thiên bẩm của mình để có được công việc viết giao dịch chứng khoán khi mới 14 tuổi. Ông bắt đầu nghiên cứu về giá cổ phiếu và đến năm 16 tuổi, ông đã kiếm được lợi nhuận ổn định và trở lên giàu từ chứng khoán.

Sự nghiệp giao dịch của Livermore, từ năm 1892 cho đến khi ông qua đời vào năm 1940, là một chuỗi thăng trầm. Doanh số bán hàng ngắn hạn của ông ngay trước khi sụp đổ năm 1907 đã khiến ông trở thành triệu phú, nhưng ông mất toàn bộ tài sản của mình và lâm vào cảnh nợ nần chồng chất vào năm 1914. Ông đổ lỗi cho sự mất mát này là do ông đã nghe lời khuyên về chứng khoán từ những người khác, thay vì dựa vào nhận định và kinh nghiệm của riêng mình.

Jess Livermore đã trở lại trong thị trường gấu năm 1916 và kiếm được hàng triệu đô la nhờ bán khống năm 1929, nhưng ông lại bị phá sản vào năm 1934. Năm 1940, ngay sau khi xuất bản cuốn sách của mình, “Làm thế nào để giao dịch chứng khoán”, Livermore đã rơi vào tình trạng trầm cảm và tự tử.

Bernard Baruch – Giàu từ chứng khoán

Sinh năm 1870, Bernard Baruch bắt đầu sự nghiệp ở Phố Wall tại một công ty môi giới nhỏ ở New York vào năm 1891. Những năm đầu kinh doanh của ông không có lãi. Cuối cùng, ông ấy đã học được cách không giao dịch vượt quá khả năng của mình và kiên nhẫn thay vì hy vọng làm giàu nhanh chóng. Ở tuổi 25, ông được làm đối tác trong công ty môi giới của mình. Đến năm 33 tuổi, ông ấy đã trở thành triệu phú nhiều lần và ông ấy rời công ty môi giới để có thể tự kinh doanh. Giống như Livermore, ông đã kiếm được lợi nhuận lớn trong các vụ sụp đổ năm 1907, 1929 và trở lên giàu từ chứng khoán.

Mặc dù ông đã bỏ công việc kinh doanh toàn thời gian để phục vụ dưới thời Tổng thống Woodrow Wilson vào đầu Thế chiến thứ nhất, nhưng ông chưa bao giờ từ bỏ thị trường. Sự nghiệp kinh doanh tích cực của ông kéo dài từ năm 1897 đến những năm 1930. Ông xuất bản cuốn tự truyện của mình vào năm 1957.

Giống như Livermore, ông bị lôi cuốn vào thị trường chứng khoán như một trò chơi tuyệt vời, đầy thử thách và tin rằng tâm lý con người đã thúc đẩy thị trường. Không giống như Livermore, ông luôn quản lý lợi nhuận của mình một cách khôn ngoan, dành nhiều năm hoạt động công ích và quyên góp số tiền lớn cho tổ chức từ thiện sau này khi lớn lên. Ông sống đến 94 tuổi và chết như một người đàn ông hạnh phúc.

Gerald M. Loeb – Giàu từ chứng khoán

Gerald Loeb sinh năm 1899 và bắt đầu sự nghiệp đầu tư của mình vào năm 1921. Không giống như Livermore và Baruch, ông bắt đầu với một tài sản thừa kế đáng kể. Nhưng cũng giống như họ, ông đã mắc sai lầm trong giao dịch và thua lỗ lớn ngay từ đầu trong sự nghiệp giao dịch của mình. Tuy nhiên, ông đã bình phục và vào năm 1924, ông bắt đầu làm việc cho E. F. Hutton & Co. Ông đã gắn bó với công ty trong suốt sự nghiệp của mình, cuối cùng trở thành phó chủ tịch vào năm 1962. Ông đã giao dịch tích cực từ năm 1921 đến những năm 1970 và trở lên giàu từ chứng khoán.

Trong khi giao dịch cho bản thân và cho khách hàng, ông cũng viết các bài báo về thị trường chứng khoán. Cuốn sách năm 1935 của ông “The Battle for Investment Survival” vẫn được coi là một nguồn tài liệu quý giá. Tiêu đề của nó nói lên một trong những niềm tin chính của Loeb: thị trường chứng khoán là một chiến trường và các nhà giao dịch phải nghiên cứu chiến lược, thực hiện cách tiếp cận kỷ luật để theo dõi thị trường và tích lũy kinh nghiệm chiến đấu.

Trái ngược với sự khôn ngoan thông thường, Loeb tin rằng các nhà giao dịch nên tập trung lượng nắm giữ của họ hơn là đa dạng hóa. Tất nhiên, điều này chỉ thành công nếu nhà giao dịch lựa chọn cổ phiếu cẩn thận, có trí thông minh để lựa chọn một cách khôn ngoan và có đủ khả năng chấp nhận thua lỗ. Các nhà giao dịch thành công cũng có khả năng phản ứng nhanh với các điều kiện thay đổi. Loeb thường nhập và rút khỏi thị trường một cách nhanh chóng, kiếm tiền trước khi số đông có cơ hội di chuyển.

Nicolas Darvas – Giàu từ chứng khoán

Không giống như bốn nhà giao dịch khác được nói đến ở đây, Nicolas Darvas chưa bao giờ là một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Ông ấy là một vũ công, người đã dành phần lớn thời gian rảnh rỗi của mình để nghiên cứu thị trường và giao dịch.

Mối quan tâm của ông đối với thị trường chứng khoán bắt đầu nảy sinh vào năm 1952, khi một hộp đêm đề nghị trả cho nhóm nhảy của ông bằng cổ phiếu thay vì tiền mặt. Ông bắt đầu tìm kiếm các mẹo giao dịch và đăng ký các bản tin đầu tư, hy vọng sẽ giàu có. Khi dựa vào lời khuyên của chuyên gia được chứng minh là không có lợi, ông bắt đầu tự phân tích, kết hợp nghiên cứu về các nguyên tắc cơ bản của công ty với việc xem biểu đồ hoặc phân tích kỹ thuật.

Darvas kiếm được 2 triệu đô la trong bảy năm và tiếp tục giao dịch trong những năm 1960. Câu chuyện mà ông ấy kể trong cuốn sách “Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào?”, đặc biệt hấp dẫn vì ông ấy đã có sự nghiệp với tư cách là một vũ công, cũng như dành tám giờ mỗi ngày để giao dịch và trở lên giàu từ chứng khoán.

Darvas gọi phương pháp của mình là “Lý thuyết hộp”. Khi xem biểu đồ về giá của một cổ phiếu, ông ấy đã tìm kiếm một mô hình trong đó biến động giá hiển thị giới hạn trên và dưới rõ ràng, tạo ra một “hộp”. Khi một cổ phiếu vượt qua đỉnh của hộp lên một cấp độ mới, đặc biệt là do khối lượng giao dịch tăng lên, nó báo hiệu sự ra đời của một hộp mới. Mua vào những bước nhảy này cho phép ông kiếm được lợi nhuận lớn.

William J. O’Neil – Giàu từ chứng khoán

Bill O’Neil sinh năm 1933, nhận công việc môi giới chứng khoán cho Hayden, Stone & Co. vào năm 1958 và vẫn tích cực giao dịch cho đến ngày nay. Ông ta thực hiện giao dịch đầu tiên với 500 đô la – toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình – và tích lũy tài sản cá nhân bằng cách kiếm được lợi nhuận hai con số gần như mỗi năm.

Vào đầu những năm 1960, ông thành lập William O’Neil & Co. để cung cấp nghiên cứu thị trường chứng khoán không thiên vị. Năm 1984, ông cho ra mắt Investor’s Business Daily với số lượng phát hành là 15.000. Ngày nay con số đó đã tăng lên hơn 800.000. Ông đã viết ba cuốn sách về thị trường chứng khoán: “Làm già từ chứng khoán” ,”24 bài học sống còn để đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán”  và “Nhà đầu tư thành công”.

Nghiên cứu tỉ mỉ và kỷ luật nghiêm ngặt là điểm nổi bật trong phong cách giao dịch của O’Neil. Niềm tin của ông ấy rằng thông tin đáng tin cậy nên có sẵn cho tất cả các nhà đầu tư đã khiến ông ấy thành lập hai công ty để cung cấp dịch vụ đó. Tuy nhiên, ông cẩn thận tránh đề xuất các cổ phiếu cụ thể, tin rằng các cá nhân nên có kỷ luật để đưa ra lựa chọn của riêng mình thì mới có thể làm giàu từ chứng khoán được.


Tham khảo thêm

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial