Giá vàng, đồng dao động hẹp trước cuộc họp của Fed

Vàng và đồng được giữ ở biên độ hẹp vào sáng nay do dự đoán về một đợt tăng lãi suất lớn của Cục Dự trữ Liên bang thúc đẩy đồng đô la và đè nặng lên thị trường kim loại.

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất ít nhất 75 điểm cơ bản bps khi kết thúc cuộc họp hai ngày vào thứ Tư. Các nhà giao dịch cũng định giá khả năng tăng 100 bps sau dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến ​​của Mỹ vào tuần trước.

Đây là lần nâng lãi suất thứ năm của Fed trong năm nay. Thị trường kỳ vọng dòng vốn sẽ hút khỏi thị trường kim loại và chuyển sang đồng đô la. Biến động tương tự đã kéo giá vàng xuống dưới mức đỉnh đạt được khi xung đột Nga-Ukraine bắt đầu.

Điều này cũng khiến vàng mất đi ánh sáng như là nơi trú ẩn an toàn. Vàng giảm giá song song với các thị trường rủi ro thông thường trong năm nay. Thị trường chứng khoán cũng suy yếu vào thứ Ba trước dự đoán của Fed.

Tình hình thị trường

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.666,04 USD/ounce. Trong khi vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.674,0 USD/ounce vào lúc 19:34 ET (23:34 GMT). Cả hai loại này đã giảm lần lượt 0,6% và 0,3% vào thứ Ba, và giảm khoảng 2% trong bốn phiên qua.

Vàng đã trượt xuống dưới mốc 1.700 đô la quan trọng vào đầu tuần này và dự kiến ​​sẽ thấy một vài dấu hiệu cho sự phục hồi. Thị trường sẽ theo dõi bất kỳ bình luận nào về kỳ vọng lạm phát và lãi suất từ ​​Fed.

Các kim loại quý khác cũng phục hồi sau những sụt giảm gần đây, nhưng vẫn ở gần mức thấp. Giá bạc kỳ hạn tăng 0,5%, trong khi bạch kim đi ngang.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng 0,1% lên 3,50 USD/pound, vẫn nằm dưới đáy trong 4 phiên qua.

Tuy nhiên, kim loại đỏ đã tăng tốt hơn một chút so với vàng trong tháng qua. Do kỳ vọng nguồn cung bị thắt chặt do cuộc đình công ở Escondida, mỏ đồng lớn nhất thế giới của Chile.

Tuy nhiên, thị trường đồng phải đối mặt với hoạt động công nghiệp chậm lại trên toàn cầu, điều này đã đè nặng lên nhu cầu trong năm nay.


Chí Thanh

Theo Reuters