Giá dầu ít thay đổi trước cuộc họp của OPEC+

Giá dầu ít thay đổi vào thứ Tư trước cuộc họp của các nhà sản xuất OPEC + để thảo luận về việc cắt giảm lớn sản lượng dầu thô sau khi tăng hơn 3% trong phiên trước đó.

Dầu thô Brent tăng 1 cent lên 91,81 USD / thùng vào lúc 0628 GMT, sau khi tăng 2,94 USD trong phiên trước đó.

Giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ giảm 9 cent, tương đương 0,1%, xuống 86,43 USD / thùng sau khi tăng 2,89 USD một ngày trước đó.

Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho biết “có một mức độ chốt lời và giảm thiểu rủi ro trước thời điểm tổ chức OPEC”.

Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters rằng Hoa Kỳ đang thúc đẩy các nhà sản xuất OPEC + tránh cắt giảm sâu, khi Tổng thống Joe Biden tìm cách ngăn chặn đà tăng giá xăng dầu của Hoa Kỳ.

OPEC+ gửi thông điệp

Tác động thực sự đối với nguồn cung từ mục tiêu sản lượng thấp hơn sẽ bị hạn chế vì một số quốc gia OPEC + đã khai thác thấp hơn hạn ngạch hiện có của họ. Trong tháng 8, OPEC + đã bỏ lỡ mục tiêu sản lượng 3,58 triệu thùng / ngày.

Tuy nhiên, một thỏa thuận về các đợt cắt giảm lớn “sẽ gửi đi một thông điệp mạnh mẽ rằng tổ chức này quyết tâm hỗ trợ thị trường”, các nhà phân tích của ANZ Research cho biết trong một ghi chú và nói thêm rằng điều này “sẽ thắt chặt đáng kể thị trường.”

Các nguồn dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm khoảng 1,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 30/9, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba.

Giới hạn mức tăng trong ngày đối với dầu sẽ là sự mạnh hơn của đồng đô la. Điều này khiến dầu đắt hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác, làm giảm nhu cầu.


Chí Thanh

Theo Investinng

Đừng quên chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial