Dow Jones hạn chế đà giảm nhờ các cổ phiếu giá trị

Chỉ số Dow đã hạn chế bớt đà giảm hôm thứ Năm, khi các công ty công nghệ lớn cắt lỗ và giá trị cổ phiếu tăng lên bất chấp sự không chắc chắn về các gói kích thích.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,07%, tương đương 20 điểm. S&P 500 giảm 0,13%, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,47%.

Nhà phân tích kỹ thuật Dan Wantrobski cho biết: “Chúng tối nhận định giá sẽ đi ngang trong khung thời gian tháng 10 đến tháng 11 với mức sàn xung quanh trên 3050-3150 SPX”.

Apple (NASDAQ: AAPL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Facebook (NASDAQ: FB), Alphabet công ty mẹ của Google (NASDAQ: GOOGL) và Microsoft (NASDAQ: MSFT) đều giao dịch trong sắc đỏ.

Tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng trong ngày bởi dữ liệu cho thấy khả năng phục hồi trên thị trường lao động có thể bắt đầu yếu đi nếu không có thêm kích thích lớn hơn để hỗ trợ nền kinh tế.

Bộ Lao động cho biết 898.000 người Mỹ đã nộp đơn bảo hiểm thất nghiệp, tăng 53.000 so với 845.000 của tuần trước. Con số này cao hơn ước tính của các nhà kinh tế là 820.000 và cao nhất kể từ ngày 22 tháng 8.

“Điểm mấu chốt ở đây là tình trạng của thị trường lao động phụ thuộc vào diễn biến của virus, vì vậy chúng tôi không thể loại trừ việc tăng thêm việc làm và tại thời điểm này, chúng tôi coi bảng lương tháng 10 bằng 0 là một kết quả tốt; một sự sụt giảm rõ ràng cũng hoàn toàn có thể xảy ra ”, Pantheon Macroeconomics cho biết.

Một ngày sau khi thừa nhận rằng biện pháp kích thích khó có thể được triển khai trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết ông sẽ tiếp tục đàm phán với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vào thứ Năm để giải quyết những khác biệt, đặc biệt là vướng mắc về nguồn vốn cho một kế hoạch thử nghiệm quốc gia.

Cổ phiếu ngành chăm sóc sức khỏe cũng nằm trong số những cổ phiếu giảm giá mạnh nhất trong ngày, dẫn đầu bởi Vertex Pharmaceuticals (NASDAQ: VRTX) giảm 20% sau khi ngừng thử nghiệm phương pháp điều trị thiếu protein trong bối cảnh lo ngại về an toàn.

Walgreens Boots Alliance (NASDAQ: WBA) tăng 5% sau khi báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi, được củng cố bởi doanh số bán hàng cao hơn của Hoa Kỳ.

Ở các cổ phiếu khác, United Airlines Holdings Inc (NASDAQ: UAL) giảm hơn 4% sau khi kết quả kinh doanh quý II, được công bố vào cuối ngày thứ Tư, thấp hơn so với ước tính của Phố Wall khi đại dịch tiếp tục đè nặng lên du lịch hàng không.

Trong một tin tức khác, công ty điện toán đám mây Fastly (NYSE: FSLY) đã giảm 27% trong quý 3, với lý do bối cảnh địa chính trị không chắc chắn và nhu cầu thấp hơn dự kiến.

Zoom Video Communications (NASDAQ: ZM) đã kết phiên giao dịch ở mức cao kỷ lục, tăng 5%, sau khi Bernstein tăng mục tiêu giá cổ phiếu lên 611 đô la từ 228 đô la, với lý do lạc quan về việc phát hành sản phẩm mới.


Nguồn: Investing

Chí Thanh tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.