Điểm Bùng Phát PDF

diem-bung-phat-pdf

diem-bung-phat-pdfĐiểm Bùng Phát PDF

Xuất bản: 2000

Thể Loại: Phi hư cấu

Lĩnh vực: Kinh Tế  – Quản Lý

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Tác giả: Tác giả: Alice Schroeder

  • Sinh ngày 14 tháng 12, 1956 tại Texas, Hoa Kỳ.
  • Là một tác giả và nhà phân tích bảo hiểm.
  • Tốt nghiệp Trường Kinh Doanh McCombs.
  • Làm CPA tại Ernst and Young, quản lý dự án cho tổ chức phi lợi nhuận FASB, phân tích đầu tư bảo hiểm cho nhiều công ty Dowling Partners, CIBC Oppenheimer, PaineWebber …

DOWNLOAD PDF

 

“Điểm bùng phát” lần đầu tiên được xuất bản vào năm 2000, và nó đã được đón nhận rất nồng nhiệt. Hơn 1,5 triệu bản đã được bán vào năm 2006, sáu năm sau khi xuất bản.

Tiền đề của cuốn sách về cơ bản nói về: Tại sao một số ý tưởng lại lan truyền nhanh chóng giữa mọi người trong khi những ý tưởng khác thì lại không? Các yếu tố ảnh hưởng đến sự lây lan là gì? Gladwell cấu trúc cuốn sách gọn gàng thành 3 chương lớn (các chương còn lại chỉ là phần giới thiệu, nghiên cứu tình huống và kết luận). Mỗi chương đại diện cho điều mà Gladwell gọi là ba quy tắc chính của điểm bùng phát. Ở đây, ông định nghĩa “Điểm bùng phát” là thời điểm khi khối lượng đạt tới hạn, hay còn được biết đến ngưỡng điểm sôi.

Sơ lược về cuốn sách “Điểm bùng phát”

Malcolm Gladwell, một cây viết của tờ báo New Yorker, có một cách hành văn rất riêng. Ông cũng có vô vàn các ý tưởng khác nhau. Và trong cuốn sách này,ông đưa ra một khái niệm thú vị rằng những thay đổi lớn xảy ra khi mọi thứ đạt đến “điểm bùng phát”. Ý tưởng này tương tự như ý tưởng “thay đổi mô hình”, thường được áp dụng cho khoa học và sự hiểu biết của chúng ta về thế giới, nhưng Gladwell cố gắng chỉ ra cách nó ảnh hưởng đến những điều bình dị hơn như: việc bán giày Hush Puppies, dịch bệnh hoặc mùa tội phạm tại New York,…

Điểm mạnh của cuốn sách này có rất nhiều. Có thể kể đến như ý tưởng thú vị, có thể lôi cuốn tâm trí của bạn; cách hành văn xuất sắc; sự khát cầu, của phía tác giả, đối với việc được giao tiếp với độc giả. 

Điểm bùng phát cho chúng ta thấy những điều nhỏ nhặt có thể tạo nên sự khác biệt lớn như thế nào. Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ nhận được vô số ví dụ, thông qua đó tác giả chỉ ra ý nghĩa của việc đạt đến điểm tới hạn. Nếu chúng ta cố gắng bán một ý tưởng, thái độ hoặc sản phẩm, chúng ta chắc chắn sẽ muốn hoặc cần sự giúp đỡ người nghe, khách hàng, nhân viên của chúng ta. Chúng ta cố gắng thay đổi họ ở một số khía cạnh nhỏ nhưng mang tính quan trọng, để thuyết phục họ và khi thời điểm đến, “lượng” đủ thì mục tiêu cũng nằm trong tầm với hơn. Và đó có thể là một sự chấp nhận một ý tưởng, một sự thay đổi trong thái độ hoặc việc tăng doanh số bán hàng.

Nội dung chính của cuốn sách

Để đạt được sự thay đổi, tác giả sử dụng ba quy luật của sự lan truyền: quy luật số ít, yếu tố kết dính và sức mạnh của bối cảnh.

Quy luật số ít cho thấy rằng chúng ta cần cả người kết nối, nhà thông thái và người bán hàng. Những người kết nối có thể biết rất nhiều thứ trên thế giới đồng thời cũng biết rất nhiều người. Bất kỳ đối tượng nào mà bạn muốn tiếp cận, bạn đều có thể tiếp cận người đó từ mạng lưới quan hệ của mình. Những nhà thông thái là người tích lũy kiến ​​thức và là môi giới thông tin. Nhà thông thái thường là người giải quyết các vấn đề của riêng họ và của những người khác. Cuối cùng bạn sẽ sử dụng nhân viên bán hàng để thuyết phục người khác, khi truyền miệng vẫn luôn là hình thức giao tiếp quan trọng nhất của con người.

“Điểm bùng phát” xem xét lý do tại sao các sản phẩm, bệnh tật hoặc một ý tưởng nhất định có thể trở nên phổ biến. Mỗi một sự lan truyền có một vài đặc điểm chung đủ để khởi động sự gia tăng đáng kể về khối lượng, sự chẩn đoán hay những cuộc trao đổi, bàn luận.

Malcolm Gladwell xem xét tầm quan trọng của bối cảnh và các chi tiết quan trọng hơn trong điều kiện môi trường của chúng ta. Thêm vào đó, ông cũng cung cấp những phác thảo sơ lược về những kiểu người không thể thiếu trong việc lan truyền này.

Cũng chính vì vậy, Malcolm cung cấp các nền tảng xây dựng cho các nhà kinh doanh muốn làm cho sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng của họ trở nên có tính lan truyền hơn. Chìa khóa là tìm ra điểm đến của ý tưởng và thực hiện nó một cách nhất quán.


Tham khảo thêm